Đua xe F1: Không thể kịch tính hơn, Max Verstappen lần đầu vô địch thế giới

Với giải pháp và cả một chút ít suôn sẻ đến khó tin, Max Verstappen đã vượt Lewis Hamilton theo cách không ai ngờ tới để vô địch quốc tế lần tiên phong .
Như trong bóng đá vẫn nói về “ phút 89 ” chưa phải là thời gian kết thúc trận đấu, cuộc đua giành chức vô địch mùa giải 2021 của Đua xe Công thức 1 đã diễn ra cực kỳ kịch tính. Chức vô địch thuộc về Max Verstappen sau những gì xảy ra thực sự khó tin, trong khi với Lewis Hamilton, anh chưa thể chạm tay vào kỳ quan thứ 8 …Sau cuộc đua vòng sơ loại vào thứ Bảy, Verstappen giành pole để xuất phát tiên phong trong cuộc đua chính thức vào Chủ nhật ( 12.12 ). Hamilton chỉ hoàn toàn có thể xuất phát ở vị trí thứ 2, thế nhưng, tay lái người Anh lại nhanh gọn gây áp lực đè nén lên đối thủ cạnh tranh và tiến công ngay khi khởi đầu .

Chiếm vị trí dẫn đầu, nhưng tranh cãi cũng sớm nổ ra ngay ở đoạn cua số 7. Khi đó, Hamilton hớ hênh đer hở sườn và Verstappen vượt lên, chiếm trọn vòng cua, Hamilton không có cách nào khác là phải vọt ra ngoài đường đua, bỏ qua luôn vòng cua.

Lewis Hamilton sớm tấn công và giành lợi thế, nhưng việc không thay lốp ở thời điểm quan trọng là một trong những lý do khiến anh thất bại. Ảnh: AFPLewis Hamilton sớm tấn công và giành lợi thế, nhưng việc không thay lốp ở thời điểm quan trọng là một trong những lý do khiến anh thất bại. Ảnh: AFPTrước sự tức giận của đội Red Bull, Giám đốc cuộc đua là Michael Masi đã thông tin cho những giám sát xem xét vấn đề, nhưng quyết định hành động sau cuối là không cần tìm hiểu. Theo quan điểm của họ, Verstappen đã khiến Hamilton không còn lựa chọn nào khác, để rồi sau đó, Hamilton đã được nhu yếu giảm vận tốc đủ để dẫn trước 1,1 giây ở cuối vòng 1, trả lại lợi thế mà anh có được vì đã “ cắt góc ” .Khi đó, đội Red Bull thông tin cho Verstappen rằng, anh sẽ phải thắng trực tiếp trên đường đua nhưng Hamilton đã nhanh gọn vượt lên và có điểm từ vòng đua nhanh nhất có thể sau 10 vòng, nhờ sử dụng lốp trung bình bền hơn loại lốp mềm của Verstappen .

3 vòng sau đó, khi Hamilton dẫn trước 5 giây, Red Bull đã gọi Verstappen vào pitstop để thay lốp cứng và trở lại giữa cặp tay đua của Ferrari là Carlos Sainz và Charles Leclerc. 1 vòng sau đó, đến lượt Hamilton thay lốp, để đồng đội của Verstappen là Sergio Perez lên dẫn đầu.

Trong khi Verstappen khá khó khăn vất vả và mất nhiều thời hạn để vượt những đối thủ cạnh tranh của Ferrari, giải pháp mà Red Bull vận dụng là Perez cầm chân Hamilton để tay lái người Hà Lan dần thu hẹp khoảng cách 8 giây sau đối thủ cạnh tranh .

Nhưng Perez không thể kiềm chế Hamilton mãi. Tay đua người Anh vượt lên khi Perez buộc phải vào pitstop ở vòng 21 với khoảng cách 1,7 giây. Đến cuối vòng 30, cách biệt là 4,2 giây, nhưng Hamilton đã cảnh báo đội của mình rằng “còn một chặng đường dài để về đích với những chiếc lốp này”.

Sự lo lắng của Hamilton trở thành thực tiễn 6 vòng sau đó, khi Verstappen lần thứ hai vào thay lốp. Trong khi đội Mercedes quyết định hành động chọn cách để Hamilton liên tục, họ hướng đến 20 vòng cuối khi khoảng cách hơn Verstappen 17 giây. Vấn đề là với bộ lốp mới, Verstappen nhanh gọn giảm được khoảng cách xuống còn 13,9 giây khi còn 15 vòng nữa .Cú đâm xe của Nicholas Latifi, sự xuất hiện của xe an toàn và quyết định từ FIA sau đó đã đảo ngược hoàn toàn tình thế. Ảnh: AFPCú đâm xe của Nicholas Latifi, sự xuất hiện của xe an toàn và quyết định từ FIA sau đó đã đảo ngược hoàn toàn tình thế. Ảnh: AFPKhi còn 10 vòng thì khoảng cách là 10 giây, nhưng kịch tính mở màn tăng cao với việc Nicholas Latifi của đội Williams giật mình đâm vào tường. Trong lúc xe bảo đảm an toàn Open và chờ quét dọn hiện trường, Verstappen vào pitstop lần thứ ba, Hamilton vẫn chạy với những chiếc lốp cũ, bởi nếu vào thay, anh sẽ phải hy sinh vị trí đứng vị trí số 1 .Sự cố tưởng như sẽ mang lại lợi thế cho Hamilton, vì khoảng cách giữa anh và Verstappen là Lando Norris, Fernando Alonso, Esteban Ocon, Leclerc và Sebastian Vettel – không được phép vượt trước khi khởi động lại. Nhưng Giám đốc Masi lại đảo ngược quyết định hành động trước vòng đua cuối, trong đó, để Verstappen bám sát. Đúng ở vòng cuối, với bộ lốp mới, Verstappen đã vượt người đàn anh và về đích trước 2,2 giây .