HLV ĐT Futsal Tây Ban Nha: “Công nghệ VS ở Futsal World Cup không có tác dụng”

Tại vòng tứ kết Futsal World Cup 2021, Tây Ban Nha đã phải nhận thất bại 2-4 trước Bồ Đào Nha dù dẫn trước đối thủ cạnh tranh 2-0 .
HLV Vidal của ĐT Futsal Tây Ban Nha không hài lòng với quyết định công nhận bàn rút ngắn tỷ số bên phía Bồ Đào Nha. (Ảnh: Getty). HLV Vidal của ĐT Futsal Tây Ban Nha không hài lòng với quyết định công nhận bàn rút ngắn tỷ số bên phía Bồ Đào Nha. (Ảnh: Getty). Bước ngoặt của trận đấu đến ở bàn thắng rút ngắn tỷ số xuống 1-2 của Bồ Đào Nha vào phút 31. Đó là pha bóng Ricardinho đã có những tác động ảnh hưởng đến cầu thủ phòng ngự Tây Ban Nha trước khi chuyền bóng cho Coelho ghi bàn. Ban huấn luyện và đào tạo Tây Ban Nha đã khiếu nại, nhu yếu trọng tài dùng công nghệ VS để xác lập về năng lực Ricardinho đã phạm lỗi trước khi kiến thiết. Sau khi tìm hiểu thêm VS, trọng tài vẫn công nhận bàn thắng cho Bồ Đào Nha .
Theo HLV Federico Vidal của ĐT Futsal Tây Ban Nha, đó là trường hợp Ricardinho chắc như đinh đã phạm lỗi và ông bức xúc khi những trọng tài vẫn công nhận bàn thắng rút ngắn tỷ số của Bồ Đào Nha .

HLV Vidal nói: “Bàn thắng đầu tiên của Bồ Đào Nha rõ ràng không hợp lệ,  Ricardinho đã phạm lỗi trước khi chuyền bóng. Việc các trọng tài đã tham khảo VS nhưng vẫn công nhận bàn thắng cho thấy công nghệ này của FIFA không có tác dụng. 

Ở trận đấu này, chúng tôi đã không có được may mắn, chúng tôi đã dẫn trước hai bàn, có cả những tình huống dứt điểm trúng xà ngang, cột dọc đối thủ nhưng vẫn bị loại. Toàn đội cũng đã phải nhận một bàn thua không đáng có. Chúng tôi không thể trách ai vì thất bại này, tôi và các cầu thủ cần nhìn lại những điểm chưa tốt để cải thiện trong các giải đấu sắp tới”. 

Siêu sao Ricardinho tạo nên pha bóng tranh cãi. (Ảnh: Getty). Siêu sao Ricardinho tạo nên pha bóng tranh cãi. (Ảnh: Getty). 

Công nghệ VS là một trong những điểm mới mà FIFA áp dụng ở Futsal World Cup 2021. Các đội bóng dự giải có quyền khiếu nại các trọng tài sử dụng công nghệ này trong những tình huống gây tranh cãi. 

Tuy nhiên, ở những trận đấu đã qua của giải, 90 % đội bóng khiếu nại không thành công xuất sắc. Một trong những ví dụ tiêu biểu vượt trội là trường hợp thủ môn Hồ Văn Ý ghi bàn nhưng không được công nhận trong trận đấu Nước Ta gặp Panama. / .

Messi tập luyện trở lại, sẵn sàng chuẩn bị đấu Man City

VOV.VN – Siêu sao Messi đã trở lại tập luyện cùng PSG, nhiều năng lực ra sân trong trận đấu đội bóng này gặp Man City ở Champions League đêm nay .