FIFA Online 3 Hàn thực chất không khác gì… server lậu?!

Người chơi FIFA Online 3 Việt Nam cũng giống game thủ các trò khác, họ thường rất… khó tính. Nếu theo dõi fanpage của trang chủ trò chơi này, bạn sẽ thấy lúc nào cũng xuất hiện không ít comment phàn nàn vấn đề này, tính năng kia, giá cả thị trường nọ. Đương nhiên, họ là khách hàng, mà khách hàng là thượng đế nên phải có quyền góp ý với nhà phát hành để game được tốt hơn (ít nhất là theo ý người chơi).


Game thủ FIFA Online 3 Việt luôn càm ràm về phần thưởng quá ít so với Hàn Quốc,…
Game thủ FIFA Online 3 Việt luôn càm ràm về phần thưởng quá ít so với Nước Hàn, …
Với tâm ý hơi ‘ sính ngoại ’, trong một quãng thời hạn dài, nhiều người chơi ở Nước Ta tìm mọi cách sở hữu tài khoản để chơi sever FIFA Online 3 Nước Hàn vì nhiều nguyên do. Họ cho rằng Nexon update game nhanh, quà Tặng Kèm in-game rất thoáng rộng với game thủ, không ‘ keo kiệt ’ như sever Nước Ta, được đá với nhiều cao thủ hơn … Cho đến khi sever Nước Hàn ‘ lên đời ’ impact engine thì mọi chuyện khởi đầu phức tạp hơn .

Nhiều người chơi than phiền vì độ khó của thủ môn là gần như không tưởng, sau đó Nexon và Spearhead đã phải cập nhật điều chỉnh lại vấn đề này! Quà tặng vẫn ào ạt đổ về như thường, người chơi tha hồ mở thẻ cầu thủ xịn. Sở hữu các thẻ World Best hay World Legend ở máy chủ Hàn Quốc là điều quá bình thường đến nhàm chán. Cảnh người Hàn sở hữu đội hình màu bạc, vàng hoặc thẻ Huyền Thoại nhan nhản khắp nơi không còn gì lạ nữa.


… mà không biết rằng, việc sở hữu WB, WL bên đấy là điều quá bình thường, đến mức… nhàm chán!
… mà không biết rằng, việc sở hữu WB, WL bên đấy là điều quá thông thường, đến mức … nhàm chán !
Nhưng chính những điều này đang tạo ra nhiều quan điểm xấu đi với người chơi sever FIFA Online 3 Nước Hàn. Thứ nhất, thẻ Huyền Thoại không còn hiếm nữa, mà thường thì ‘ hiếm thì mới quý ’, không còn hiếm thì … cũng không còn giá trị cao nữa. Hãy tưởng tượng bạn sở hữu thứ mà hàng triệu người không có so với việc sở hữu thứ mà ai cũng hoàn toàn có thể có một cách thuận tiện, trường hợp nào ‘ sướng ’ hơn ? !

Ngày nào cũng thấy người Hàn mở được World Legend.
Ngày nào cũng thấy người Hàn mở được World Legend .

Thậm chí Pele có khi còn nhiều hơn Ronaldo ở máy chủ Việt Nam?!

Thậm chí Pele có khi còn nhiều hơn Ronaldo ở máy chủ Việt Nam?!

Thứ hai là lỗi game. Máy chủ Nước Hàn thường update sớm nhất so với những khu vực khác nên họ cũng … bị lỗi sớm hơn. Hệ quả, sever Nước Hàn giống như ‘ vật thí nghiệm ’ lỗi cho những sever khác. Cách đây không lâu, một lỗi nghiêm trọng trong tính năng Giao dịch thẻ cầu thủ với máy xảy ra và không hề khắc phục, đến nỗi Nexon và Spearhead đã phải dùng tới ‘ chiêu cuối ’ là … rollback sever Nước Hàn ! Suy đi cũng phải xét lại, cứ thử tưởng tượng xem nếu FO3 Máy chủ Nước Ta cũng update sớm như bên Hàn, xong bị lỗi game dẫn đến phải rollback, lúc đó hậu quả kinh điển cỡ nào ?

Lỗi nhiều, đội hình người người nhà nhà giống giống nhau, mạnh đều khiến game thủ chơi sever Nước Hàn có nguyên do để phàn nàn. Thực tế thì những nhà quản lý và vận hành game của Nexon có nguyên do riêng của họ : Việc thị trường game trực tuyến ở Nước Hàn cạnh tranh đối đầu rất quyết liệt khiến NPH phải vung tay khuyến mãi quà in-game cực khủng để lôi cuốn và giữ chân người chơi. Tác dụng phụ của việc này là càng khiến giá trị cầu thủ không còn cao nữa, thị trường in-game đổi khác chóng mặt mỗi ngày .

Những bất cập của máy chủ Hàn Quốc là điều không mới nữa, game thủ chơi server này đã biết và chấp nhận sự thật từ lâu. Người chơi ở máy chủ FIFA Online 3 Việt Nam cũng đã nhận thức rõ về những điều như vậy. Thậm chí các game thủ ‘yêu nước’ còn hài hước cho rằng ‘máy chủ Hàn không khác gì… server lậu’ nếu so với máy chủ Việt Nam. Đơn giản vì tặng quà in-game khủng và ồ ạt như vậy chỉ có trong server lậu hoặc game sắp… đóng cửa mà thôi!?


Ở máy chủ Hàn Quốc, đội hình nào dưới 1 tỉ EP chắc là xếp vào diện ‘hộ nghèo’?!
Ở sever Nước Hàn, đội hình nào dưới 1 tỉ EP chắc là xếp vào diện ‘ hộ nghèo ’ ? !
Thế nên, ‘ ta về ta tắm ao ta ’, chơi FIFA Online 3 ở sever Nước Ta tuy ít siêu sao hơn, update chậm hơn nhưng vẫn có những niềm vui tự do hơn. Nhất là khi bạn còn được ‘ quẩy ’ cùng mấy đứa bạn, còn hơn là đơn độc lạc lõng giữa một rừng ‘ oppa ’ nơi sever nước bạn, thậm chí còn đến ngôn từ trong game còn … không đọc nổi .