Đội tuyển Việt Nam quyết tâm chiến thắng giành vé dự World Cup

Chỉ còn ít giờ nữa là trận thi đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển UAE trong khuôn khổ lượt trận cuối bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 sẽ chính thức diễn ra vào đêm nay ngày 15/6 trên sân Zabeel. Đội tuyển Việt Nam của chúng ta có niềm tin rằng sẽ chiến thắng để giành 3 điểm, rộng cửa đi tiếp vào vòng loại tiếp theo.

Những chiến thắng oanh liệt

Trước trận thi đấu vào 23h45 phút tối nay ngày 15/6 giữ đội tuyển Việt Nam và đội tuyển UAE trong lượt trận cuối bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực Châu Á, đội tuyển Việt Nam thân yêu của chúng ta đã làm nứt lòng người hâm mộ sau chiến thắng oanh liệt 4-0 trước Indonesia và chiến thắng 2-1 trước tuyển Malaysia. Trận cuối đêm nay như thử lửa với tuyển của chúng ta.

Tuy nhiên với những dân chứng dưới đây, người hâm mộ và cả dân tộc Việt Nam tin tưởng rằng chúng ta sẽ chiến thắng đội bóng UAE một cách thuyết phục nhất.

Theo luật thi đấu World Cup 2022 thì đội chủ nhà là Qatar tuy đứng đầu bảng E nhưng lại không dự vòng loại cuối cùng. Do đó để đi tiếp vòng loại thứ hai thì 7 đội đầu bảng sẽ có vé, đồng thời sẽ chọn thêm 5 trong tổng số 8 đội nhì có thành tích tốt nhất cùng tham dự.

Đến thời điểm hiện tại thì Đội tuyển Việt Nam thân yêu của chúng ta đã được 17 điểm và hiệu số +9 đứng đầu bảng và hơn đội tuyển thi đấu tối nay là UAE 2 điểm. Như vậy chỉ cần hòa đội tuyển UAE vào tối nay thì tuyển của chúng ta sẽ tiếp tục đi tiếp vào vòng loại sau với ngôi vị nhất bảng G.

Tuy nhiên nếu điều chúng ta không mong  muốn sẽ đến đó là chúng ta thu đội tuyển UAE thì chúng ta sẽ roi vào vị trí thứ 2. Vậy để đi  tiếp trong giải thi đấu này thì chúng ta cần chờ đợi những cơ hội như sau:

Tại bảng A: Tuyển Trung Quốc thua Syria

Tại bảng B: Jordan hòa hoặc thua Australia

Tại bảng C: Iraq thắng Iran

Tại bảng D: Saudi Arabia thắng Uzbekistan

Như vậy với những phân tích ở trên cho thấy đội tuyển của chúng ta có cánh cửa đi tiếp khá rộng mở. Chắc chắn người hâm mộ và toàn thể dân tộc ta sẽ được chiêm ngưỡng nhiều pha bóng đẹp mắt của các chân sút, người hùng bóng đá Việt Nam thi đấu ở giải bóng đá lớn nhất thế giới.

Động lực chiến thắng của đội tuyển Việt Nam

Tại sao chúng ta lại tin tưởng vào tương lai của đội bóng Việt Nam:

Thứ nhất bởi đội bóng được người thầy Huấn luyện viên Park Hang Seo luôn cho chúng ta bất ngờ này đến bất ngờ khác. Người thầy này luôn dẫn dắn đội tuyển chiến thắng ở những trận đấu quyết định mà chỉ cần hòa thôi cũng được.

Tuy nhiên 3 điểm tại trận đấu này là mong mỏi và quyết tâm của cả thầy và trò trong đội tuyển Quốc gia Việt Nam.

Lịch sử đã gọi tên đội tuyển quốc gia của chúng ta nhiều lần trong những lần dẫn dắt đội tuyển quốc gia Việt Nam của HLV Park Hang Seo, người thầy được các tuyển thủ và người dân Việt Nam kính trọng.

Trong trận đấu tối hôm qua người HLV này tuy không được chỉ đạo trực tiếp tại sân bóng do đã nhận đủ 2 chiếc thẻ vàng tại vòng loại. Tuy nhiên ông vẫn có cách để dẫn dắt đội tuyển, động viên, khích lệ và đặc biệt hướng dẫn các tuyển thủ dùng chiến thuật để đánh bại đội tuyển UAE.

Nếu tối hôm nay mà đội tuyển của chúng ta chiến thắng đội bóng UAE thì điều đó chứng tỏ rằng đội bóng của chúng ta có được sự đoàn kết, thống nhất cao trong mọi trận thi đấu.
Ngoài ra cùng khẳng định rằng chiến thắng xảy ra sẽ là cú hích lớn cho văn hóa chiến thắng của đội bóng thân yêu của chúng ta.

Các cầu thủ nhiều triển vọng ở lứa tuổi U23. U24 dự vòng loại lần này như Quang Hải, Văn Hậu, Hoàng Đức, Đình Trọng, Đức Chinh, Tấn Tài hay Thành Trung….đó là những cầu thủ ưu tú và chắc chắn sẽ là những chân sút tốt nhất cho đội tuyển của chúng ta vào tối ngày hôm nay.

Chỉ còn 1 vòng đấu nữa là có vé dự Trung kết World Cup đội tuyển Việt Nam của chúng ta đang quyết tâm chiến thắng UAE để chắc chắn vào vòng tiếp theo.

Người dân Việt Nam chúng ta đang hướng về các cầu thủ với mong ước chiến thắng sẽ sớm đến để chúng ta sớm có được niềm tin chiến thắng dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.

Chúc các cầu thủ đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng!

Nguồn: hanoittfc.com.vn/