Lượng người gọi xe ôm công nghệ tăng đều mỗi ngày

Số lượng đơn hàng xe ôm công nghệ tăng trưởng đều đặn mỗi ngày kể từ khi TP.HCM cho mở lại dịch vụ này hôm 19/11.

Dịch vụ gọi xe hai bánh khởi đầu hoạt động giải trí trở lại tại TP. Hồ Chí Minh từ 19/11. Ngay lập tức, rất nhiều người dân thành phố háo hức sử dụng, số lượng cuốc xe đã đạt khoảng chừng 2/3 so với trước dịch .

Lượng người gọi xe ôm công nghệ tăng đều mỗi ngày
Xe ôm công nghệ mở lại tạo thêm tuỳ chọn di chuyển cho người dân TP.HCM. (Ảnh: Hải Đăng)

Ở ngày đầu mở trở lại, dù những ứng dụng khá thận trọng không hiển thị dịch vụ xe ôm công nghệ tiên tiến ra ngoài giao diện chính nhưng rất nhiều người đã “ soi ” được tính năng này để gọi xe. Theo ghi nhận của ICTnews, ngay hôm 19/11, rất nhiều người đã tranh thủ gọi xe đi chơi, đi gặp bạn hữu, hoặc cần phải vận động và di chuyển vào lúc sáng sớm hay tối khuya, nhất là phụ nữ .

Phía Gojek thông tin, dịch vụ gọi xe 2 bánh của hãng này cũng hoạt động trở lại hôm 19/11. Với tốc độ tăng trung bình 17% mỗi ngày, tính đến ngày 23/11/2021, số lượng đơn hàng xe ôm đạt mức 63% so với thời điểm ngay trước khi TP.HCM tạm dừng hoạt động xe ôm công nghệ để phòng, chống dịch Covid-19 (ngày 9/7/2021).

Số lượng đơn hàng xe ôm hiện chiếm tỷ trọng 25 % tổng số đơn những dịch vụ 2 bánh của Gojek. Hãng cũng ghi nhận trong 5 ngày qua số lượng tài xế tăng thêm 23 %, xê dịch mức tăng tổng lượng đơn hàng của nền tảng xe 2 bánh ( 24 % ) trong cùng khoảng chừng thời hạn .Dịch vụ gọi xe hai bánh mở lại khiến người dân Thành Phố Hồ Chí Minh có nhiều lựa chọn vận động và di chuyển hơn, với mức giá rẻ hơn so với việc chuyển dời bằng xe taxi hay taxi công nghệ tiên tiến. Rất nhiều người, đặc biệt quan trọng chị em phụ nữ, đã sử dụng dịch vụ từ rất sớm .Chị Hương ( Quận Bình Thạnh ) không biết đi xe máy nên tiếp tục phải nhờ bạn hữu chở đi, hoặc gọi taxi trong thời hạn xe ôm công nghệ tiên tiến phải tạm ngưng .

 

“ Cảm thấy như được làm chủ đời sống trở lại vậy ”, chị Hương ví von .Trong khi đó, chị An ở khu vực vùng ven ( Q. 12 ) nên ngại tự chạy xe đi xa, phải mất công kiếm chỗ gửi xe nên thường ngày chị hay sử dụng dịch vụ gọi xe hai bánh. Chị đã mở màn mua gói dịch vụ theo tháng để sử dụng vào việc chuyển dời hàng ngày .

Để hoạt động trở lại, quy định của thành phố yêu cầu các hãng xe đảm bảo số lượng xe lưu thông không quá 50% số xe thuộc sự quản lý của đơn vị. Tất cả tài xế đều được yêu cầu tuân thủ nguyên tắc 5K và đã tiêm ít nhất một liều vắc-xin sau 14 ngày, hoặc đã khỏi bệnh Covid-19.

Ngoài ra, nhằm mục đích bảo vệ những đối tác chiến lược tài xế tuân thủ việc đeo khẩu trang, Gojek cho hay đã tiến hành tính năng mới trên ứng dụng dành riêng cho tài xế, nhu yếu chụp ảnh xác nhận việc đeo khẩu trang thì mới hoàn toàn có thể đăng nhập thông tin tài khoản để mở màn hoạt động giải trí trong ngày .Hải ĐăngNgười Sài Gòn hào hứng vì xe ôm công nghệ mở lại

Người Sài Gòn hào hứng vì xe ôm công nghệ mở lại

Sau hơn 4 tháng tạm ngưng, dịch vụ gọi xe hai bánh đã hoạt động giải trí trở lại khiến nhiều người dân TP.Hồ Chí Minh rất háo hức .