Tài xế xe ôm công nghệ ở TP HCM mừng rỡ khi được chạy lại

Ngày 17-11, Sở Giao Thông Vận Tải TP HCM đã có công văn 12318/TB-SGTVT về tổ chức hoạt động vận tải trên địa bàn. Theo đó, hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe máy, môtô 2 bánh công nghệ được phép hoạt động hạn chế và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Các hãng xe công nghệ tiên tiến được phép hoạt động giải trí luân chuyển hành khách trở lại trên địa phận có Lever dịch Lever 2, với số lượng không quá 50 % số xe của đơn vị chức năng và tuân thủ những giải pháp phòng chống dịch Covid-19 .Sau khi thông tin này được công bố, những tài xế công nghệ tiên tiến tại TP TP HCM đều bày tỏ niềm vui, hào hứng khi được đón khách trở lại sau nhiều tháng mòn mỏi chờ đón .Tài xế xe ôm công nghệ ở TP HCM mừng rỡ khi được chạy lại  - Ảnh 1.

Các tài xế xe ôm công nghệ ở TP HCM đã ngừng hoạt đồng nhiều tháng qua

Đến sáng nay 18-11, Grab, Be, Gojek đều thông tin sẽ chính thức tiến hành trở lại dịch vụ chở khách bằng xe hai bánh. Cụ thể, hãng Be cho biết khởi đầu quản lý và vận hành lại dịch vụ beBike từ ngày 18-11 với 50 % lượng tài xế. Tương tự, Grab Nước Ta cũng xác nhận đã sẵn sàng chuẩn bị hoạt động giải trí trở lại hàng loạt dịch vụ GrabCar và 50 % số lượng xe GrabBike. Riêng Gojek mở lại dịch vụ gọi xe 2 bánh GoRide kể từ 0 giờ ngày 19-11 .

Các hãng đều bảo đảm tất cả đối tác tài xế đều được yêu cầu tuân thủ nguyên tắc 5K và đã tiêm ít nhất 1 liều vắc-xin sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh Covid-19, theo quy định của cơ quan chức năng.

Tài xế xe ôm công nghệ ở TP HCM mừng rỡ khi được chạy lại  - Ảnh 2.Gojek chính thức đưa vào hoạt động giải trí dịch vụ GoCar

Cũng trong sáng nay, hãng xe công nghệ Gojek chính thức đưa vào hoạt động giải trí dịch vụ gọi xe bằng ôtô ( GoCar ) sau 3 tháng thử nghiệm. Gojek cam kết sẽ tuân thủ khắt khe về phòng chống dịch trên tổng thể những dịch vụ gọi xe của hãng. Riêng GoCar, hàng loạt xe tham gia dịch vụ này đều được trang bị máy diệt khuẩn, lắp vách ngăn giữa tài xế và người mua .Gojek cũng cho biết hãng đang hoàn thành xong hồ sơ cho hàng chục ngàn đối tác chiến lược GoCar, trước mắt đã có khoảng chừng 50 % đối tác chiến lược hoàn tất thủ tục và chính thức hoạt động giải trí từ ngày hôm nay 18-11 .Trên ứng dụng của Gojek còn bộc lộ thêm thực trạng tiêm vắc-xin của đối tác chiến lược tài xế khi người dùng đặt chuyến GoRide. Ngoài ra, để bảo vệ tổng thể những đối tác chiến lược tài xế tuân thủ việc đeo khẩu trang, Gojek đã tiến hành tính năng mới trên ứng dụng dành riêng cho tài xế, nhu yếu đối tác chiến lược tài xế chụp ảnh xác nhận việc đeo khẩu trang thì mới hoàn toàn có thể đăng nhập thông tin tài khoản để khởi đầu hoạt động giải trí trong ngày .