Thêm Be mở lại dịch vụ gọi xe công nghệ 4 bánh tại TP.HCM

Thêm Be mở lại dịch vụ gọi xe công nghệ 4 bánh tại TP.HCM - Ảnh 1.Thêm Be mở lại dịch vụ gọi xe công nghệ tiên tiến 4 bánh tại TP.HCM. Xe được dán vách ngăn, giảm tiếp xúc tài xế và người mua – Ảnh : V.L.Khách hàng tại TP. Hồ Chí Minh thêm lựa chọn vận động và di chuyển với dịch vụ gọi xe công nghệ tiên tiến 4 bánh của BeCar trở lại hoạt động giải trí từ ngày 12-10. Tới thời gian này, GrabCar và BeCar đã hoạt động giải trí đón khách dịch vụ 4 bánh tại TP.HCM.Tương tự, GrabCar cũng đi vào hoạt động giải trí gần một tuần qua tại TP.Hồ Chí Minh, nhưng người mua đặt xe phải khai báo số lượng đi kèm. Đối với xe 7 chỗ chỉ chở tối đa 2 hành khách, xe 4 chỗ chỉ chở 1 khách .

Theo ghi nhận, giá dịch vụ có nhích hơn trước đợt giãn cách do số lượng xe hoạt động còn hạn chế.

Chẳng hạn, từ đường Nguyễn Xí (quận Bình Thạnh) đến sân bay Tân Sơn Nhất với khoảng cách hơn 5km, Grab báo giá thấp nhất 67.000 đồng/chuyến xe, Be giá 55.000 đồng, tùy từng tài khoản của khách hàng sẽ có mã giảm giá 20-25% cho mỗi chuyến xe.

Các ứng dụng cho biết khó khăn vất vả của những tài xế vì phải tạm ngưng việc trong một thời hạn dài và nhu yếu đi lại của người mua chưa cao trong thời hạn đầu .

Để hỗ trợ cho tài xế, đại diện Be cho biết trong tuần đầu tiên hoạt động trở lại, tài xế chỉ cần có khoảng thời gian trực tuyến để nhận cuốc đạt tổng 48 giờ sẽ nhận ngay 1 triệu đồng hỗ trợ từ Be.

1.000 tài xế BeCar tiên phong tại TP. Hồ Chí Minh liên tục được tương hỗ thêm từ 100.000 – 150.000 đồng nếu có từ 3 chuyến xe thành công xuất sắc. Với tài xế BeCar tại TP. Hà Nội, dịch vụ sẽ sớm được mở trở lại và tài xế chỉ cần triển khai xong từ 5 chuyến xe là những bác tài đã đạt được mốc thưởng tiên phong của Be .

“Các chương trình này nhằm hỗ trợ tài xế đảm bảo thu nhập sau dịch, trong bối cảnh nhu cầu thị trường chưa cao, cũng như động viên các bác tài sẵn sàng hoạt động, phục vụ nhu cầu di chuyển thiết yếu của người dân” – đại diện Be cho hay.

Đến chiều 12-10, Gojek vẫn chưa mở dịch vụ gọi xe GoCar trên app. Theo đại diện hãng, đơn vị đang trong quá trình chuẩn bị để triển khai dịch vụ GoCar trong thời gian sớm nhất, tuân thủ các quy định của Sở Giao thông vận tải và các cơ quan chức năng.

Trước đó, ngày 1-10, Sở Giao thông vận tải đường bộ TP. Hồ Chí Minh có hướng dẫn tổ chức triển khai giao thông vận tải trên địa phận TP.HCM. Trong đó, xe chở khách bằng xe hợp đồng dưới 9 chỗ sử dụng ứng dụng ứng dụng công nghệ tiên tiến liên kết với hành khách được phép ĐK hoạt động giải trí tối đa không vượt quá 10 % số xe quản trị, theo số liệu phù hiệu đã ĐK với Sở Giao thông vận tải đường bộ TP.HCM. Shipper tại TP.HCM vẫn phải xét nghiệm 3 ngày/lần Shipper tại TP.HCM vẫn phải xét nghiệm 3 ngày/lần TTO – Lực lượng người giao hàng ( shipper ) sẽ liên tục triển khai test nhanh kháng nguyên theo mẫu gộp với tần suất 1-3 ngày / lần tùy theo đặc thù dịch tễ khu vực. Tần suất xét nghiệm với shipper không biến hóa so với trước ngày 1-10.