Viettel gia tăng nhiều dịch vụ số cho khách hàng doanh nghiệp

Để nâng cao thưởng thức người mua cũng như tương thích với sự vận động và di chuyển trên thị trường, Viettel Telecom đã và đang tiến hành những bước tiên phong để chuyển dời việc kinh doanh thương mại những loại sản phẩm SME ( Doanh Nghiệp vừa và nhỏ ) trên kênh số .Theo Viettel Telecom, việc quy đổi số công tác làm việc bán hàng sẽ tạo thuận tiện cho người mua thuận tiện tiếp cận dịch vụ trong tiến trình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn nước .

Viettel gia tăng nhiều dịch vụ số cho khách hàng doanh nghiệp
 Các DN có thể dễ dàng đăng ký mới/gia hạn ngay tại nhà thông qua thiết bị di động của mình

Trong tháng 8/2021, Viettel Telecom đã bổ sung thêm tab “dịch vụ doanh nghiệp” trên trang https://viettel.vn/sme, đồng thời kích hoạt 2 dịch vụ: chữ ký số (Viettel C.A) và hóa đơn điện tử (sInvoice) trên trang này. Theo đó, các khách hàng của Viettel hiện đã có thể cập nhật thông tin khuyến mại, tính năng gói cước, trải nghiệm dịch vụ và có thể đăng ký mới/ gia hạn online ngay trên trang web, từ đó Viettel sẽ cho nhân viên đến tận nơi để bàn giao dịch vụ.

Nhằm đồng hành cùng DN vượt bão Covid-19, Viettel cũng đã có chính sách hỗ trợ tất cả các khách hàng trong mùa dịch bệnh như: hỗ trợ giảm giá 15% cho DN sử dụng dịch vụ combo chữ ký số và hóa đơn điện tử. Trong đó riêng đối với dịch vụ hóa đơn điện tử, từ 18/9 – 18/11/2021, Viettel tặng thêm 20% số lượng hóa đơn trong các gói cước đồng thời khách hàng còn được sử dụng 6 tháng chữ ký số HSM dùng ký hóa đơn điện tử theo chính sách hòa mạng mới. Việc đăng ký mới/gia hạn các dịch vụ trực tuyến không những giúp DN tiết kiệm thời gian đi lại, hạn chế rủi ro tiếp xúc, an toàn khi thanh toán online mà còn được miễn phí giao hàng và hỗ trợ tận nhà.

 

Viettel gia tăng nhiều dịch vụ số cho khách hàng doanh nghiệp
 Viettel Telecom đã bổ sung thêm tab “Dịch vụ doanh nghiệp” trên trang viettel.vn

Đại diện Viettel Telecom cho biết, dự kiến trong tháng 10/2021, công ty sẽ liên tục đưa ra những dịch vụ vBHXH và nhóm dịch vụ QR code ( vGift, vCheck, vMenu ) lên trên trang viettel.vn/sme để giúp những người mua có được những thưởng thức tốt hơn cùng nhà mạng .Với tiềm năng là doanh nghiệp chủ yếu thiết kế xã hội số của Tập đoàn Viettel, Viettel Telecom chứng minh và khẳng định luôn nỗ lực mang đến cho người mua những loại sản phẩm / dịch vụ số và trải nghiệm số tốt nhất. Việc chuyển dời số trong hoạt động giải trí bán hàng cũng cho thấy lộ trình tích cực trong công cuộc thực thi quy đổi số của Viettel Telecom .

Minh Ngọc