Dịch vụ rửa xe ô tô cao cấp – Rửa ô tô sao cho đúng, tránh phí tiền

Ắt hẳn, khi nhắc đến rửa xe ô tô, bạn liên tưởng đến ngay một dịch vụ rất đỗi quen thuộc và không có gì phải quá quan trọng. Bạn hoàn toàn có thể tìm một địa chỉ rửa xe bất kể trên đường một cách thuận tiện và nhanh gọn. Tuy nhiên, điều đáng báo động là sử dụng dịch vụ ở những cơ sở rửa xe không đúng cách, sẽ dẫn đến xỉn màu sơn nhanh gọn. Vậy làm thế nào rửa xe ô tô cho đúng, không tiêu tốn lãng phí tiền và bảo vệ được sơn ?
rua-xe-hoi-cao-cap-tai-dproNhiều người mua có đam mê, thương mến về xe hoặc chăm sóc đến việc chăm nom xe luôn biết rằng một địa chỉ rửa xe tốt sẽ duy trì độ bóng đẹp của nước sơn xe lâu hơn. Thông thường những khu vực rửa xe tốt đều là những TT rửa xe ô tô cao cấp, nhưng có rất nhiều TT quảng cáo là rửa xe cao cấp lại không có kiến thức và kỹ năng trình độ về mặt phẳng sơn, gây tổn hại nặng nề trên mặt phẳng sơn mà không hề hay biết .

Để giúp bạn lựa chọn được địa điểm dịch vụ rửa xe ô tô cao cấp đúng kĩ thuật từ đó duy trì được độ bóng đẹp của nước sơn xe lâu dài, bài viết sau DPRO sẽ chi sẻ về các sai lầm nghiêm trọng thường gặp của các trung tâm rửa xe và cách nhận biết một địa điểm rửa xe ô tô uy tín.

Những sai lầm phổ biến nghiêm trọng khi rửa xe ô tô không đúng cách  

Trước tiên chúng ta cần hiểu rõ về những sai lầm nghiêm trọng cơ bản khi rửa xe ô tô không đúng cách mà các trung tâm rửa xe hay mắc phải. Dưới đây là những sai lầm phổ biến thường gặp về dung dịch và dụng cụ rửa xe mà DPRO đã tổng hợp:

1/Sai lầm trong lựa chọn dung dịch rửa xe

Trên thực tiễn, rửa xe bằng nước rửa chén hoặc những loại xà phòng bột mang lại năng lực làm sạch rất nhanh và hiệu suất cao. Và lại, sử dụng nước rửa chén lại rất tiết kiệm ngân sách và chi phí, rẻ tiền. Tuy nhiên, yếu tố ở chỗ chúng lại gây ăn mòn mặt phẳng sơn xe rất mạnh, dẫn đến làm mất độ bóng của sơn xe. Và sau đó, bạn sẽ lại phải tốn ngân sách để khắc phục lại lỗi này .
Ngoài ra 1 số ít TT sử dụng bọt rửa xe không chạm có nguồn gốc không rõ ràng với gốc bazo giúp việc rửa xe diễn ra vô cùng nhanh gọn nhưng cũng nhanh gọn bào mòn mặt phẳng sơn gây xỉn màu .
Xà phòng chuyên được dùng để rửa xe phải là loại có độ PH = 7, chúng chỉ có tính năng tăng hoạt động giải trí mặt phẳng giúp tất cả chúng ta thuận tiện vô hiệu bụi bẩn bám trên mặt phẳng sơn chứ không phải có tính năng bào mòn mặt phẳng để làm sạch vết bẩn .


2/Sai lầm trong lựa chọn dụng cụ rửa xe ô tô

Dùng khăn rửa xe kém chất lượng hoặc dùng giẻ lau rửa xe đều mang lại năng lực cao gây xước xe. Khi tiếp xúc với chất bẩn, những chiếc khăn rửa kém chất lượng với sợi vải cứng sẽ bám theo chất bẩn và kéo trôi chúng trên mặt phẳng gây xước sơn xe .
Một miếng bọt biển chuyên được dùng hoặc khăn microfiber là 2 dụng cụ rửa xe ô tô được toàn bộ những đơn vị sản xuất xe khuyên dùng để làm sạch mặt phẳng sơn. Bạn nên khám phá kĩ về những đồ vật này .
Xem Thêm :

  • PHIM CÁCH NHIỆT 3M Crystalline – Công nghệ Quang Học “độc nhất” giảm lóa 79%
  • CAMERA 360 Ô TÔ DPRO – Xóa bỏ hoàn toàn nỗi lo về điểm mù khi lái xe

rua-xe-o-to-cao-cap-3Cần phải chú ý đến dụng cụ rửa xe Sai lầm trên đôi khi không chỉ gặp ở TT mà cả 1 số ít người mua hay tự rửa xe tại nhà cũng tiếp tục mắc phải sai lầm đáng tiếc này. Đây là một điều cũng dễ hiểu bởi hầu hết người mua chưa có nhiều thông tin về chăm nom xe đúng cách là như thế nào .

03 dấu hiệu nhận biết địa điểm rửa xe ô tô mà bạn có thể tin tưởng được

Sau những biết được những sai lầm đáng tiếc thông dụng cơ bản trên, DPRO sẽ hướng dẫn bạn 3 dấu hiện đơn thuần giúp bạn hoàn toàn có thể tự nhận ra được nơi bạn đang rửa xe có uy tín và tốt cho mặt phẳng xe của bạn hay không :

Dấu hiệu 1 : Địa điểm rửa xe đó đang sử dụng mấy chiếc xô để rửa

Nếu khu vực rửa xe đó đang sử dụng 1 chiếc xô để rửa thì bạn cũng không nên tới đó rửa xe. Bởi khi tất cả chúng ta nhúng dụng cụ rửa xe vào xà phòng trong xô rồi chà, sau đó lại nhúng vào xô và chà tiếp, thì cát sẽ quấn theo xà phòng trong giẻ và khi tất cả chúng ta cọ xát, đi lại trên mặt phẳng xe rất nguy khốn. Điều này không khác gì tất cả chúng ta dùng một chiếc giẻ bẩn để rửa và gây bào mòn lớp bóng trên mặt phẳng sơn .
rua-xe-o-to-cao-cap-4Rửa xe 3 xô – quy trình rửa xe cao cấp tốt nhất hiện nay

Dấu hiệu 2 : Địa điểm rửa xe đó có mái che hay không

Đây là một điều vô cùng quan trọng. Bởi rửa xe trực tiếp dưới ánh nắng gây hại cho xe khá nhiêu, rửa xe ô tô dưới ánh nắng trực tiếp hay nhiệt độ cao không những ảnh hưởng đến quá trình tẩy rửa bề mặt xe khó hơn mà còn làm xà bông rửa xe khô và bám cứng tạo vết ố trên sơn xe ô tô.

Với những vết ố này khá nguy khốn khi bạn càng cố tẩy, xe sẽ càng thêm những vết xước .
Ngoài ra việc rửa xe trực tiếp bởi ánh nắng mặt trời vào mặt phẳng sơn sẽ làm mặt phẳng xe nóng lên và rất dễ bị tổn thương, dẫn đến tạo ra những vết xước sâu, không hề phục sinh được trong quy trình rửa xe .

Dấu hiệu 3 : Dụng cụ rửa xe mà trung tâm địa điểm đó đang sử dụng

Như đã nói ở trên hiện có nhiều cơ sở sử dụng những chiếc giẻ lau để rửa xe, điều này là rất nguy khốn vì cát bụi trọn vẹn hoàn toàn có thể cuốn theo giẻ chà sát đi trên mặt phẳng xe tạo ra những vết xước trên xe. Thay vào đó, sử dụng những dụng cụ rửa xe chuyên biệt như bọt biển chuyên được dùng sẽ không bám bụi bẩn sau mỗi lần bạn rửa xe
rua-xe-o-to-cao-cap-2Dụng cụ rửa xe cao cấp cũng rất quan trọngĐể hiểu rõ hơn về 3 tín hiệu này, bạn hoàn toàn có thể xem video nghiên cứu và phân tích dưới đây của chúng tôi :


Dịch vụ rửa xe ô tô cao cấp của DPRO

Từ những phân tích trên, chúng tôi chắc chắn bạn sẽ có thể tự lựa chọn một địa điểm rửa xe uy tín và đảm bảo giúp bạn duy trì độ bóng đẹp của xe.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa biết nên rửa xe ô tô ở đâu thì mời bạn tìm hiểu thêm dịch vụ rửa xe tại DPRO Vietnam. Chúng tôi là mạng lưới hệ thống chăm nom xe hơi số 1 tại Nhật Bản, hiện đã có hơn 80 shop tại Nhật và những mẫu sản phẩm của DPRO hiện đang được cháy khách top 1 về ngành hàng chăm nom xe hơi trên trang thương mại điện tử Rakuten của Nhật .
Mời bạn xem qua video trình làng về DPRO và quy trình tiến độ rửa xe ô tô cao cấp của chúng tôi :
Xem Thêm :

  • Vệ sinh khoang máy ô tô – phủ dưỡng và chống chuột khoang máy
  • Vệ sinh nội thất ô tô 16 bước chuẩn Nhật Bản – khử mùi ozone

Quy trình rửa xe 3 Xô 10 Bước tiêu chuẩn Nhật Bản của DPRO

Dưới đây là quá trình cách rửa xe ô tô cao cấp chuyên nghiệp đạt tiêu chuẩn Nhật Bản mà DPRO vận dụng :

Bước 1 : Đánh
giá, chuẩn bị

Các Kỹ thuật Viên sẽ quan sát hàng loạt mặt phẳng xe để nhìn nhận xem có phần sơn nào của xe bị yếu, sau đó sẽ sẵn sàng chuẩn bị dụng cụ để rửa xe .

Bước 2 : Vệ sinh
thảm và nội thất

Chúng tôi sử dụng máy hút hiệu suất lớn để vệ sinh thảm sàn và nội thất bên trong. Dụng cụ đặc biệt quan trọng này sẽ giúp thảm sàn và nội thất bên trong vừa sạch, vừa khô trọn vẹn và không gây ra mùi hôi sau khi vệ sinh .
rua-xe-o-to-dpro-4Kỹ thuật Viên DPRO đang vệ sinh thảm ô tô

Bước 3 : Vệ sinh
toàn xe, Lần 1

Sử dụng vòi áp suất cao để làm sạch những chất bẩn trên mặt phẳng

Bước 4 : Làm sạch
và khử nhờn lazang bằng dung dịch dụng cụ chuyên dụng

rua-xe-o-to-cao-cap-7Vệ sinh lốp và mâm xe ô tô tại DPRO

Bước 5 : Vệ sinh
toàn xe, Lần 2 – Sử dụng phương pháp 3 xô

* Phương pháp rửa xe 3 xô
Xô 1 : Chuyên dùng để vệ sinh những phần vía dưới như lazang, gầm xe
Xô 2 : Dùng để vệ sinh những phần mặt phẳng phía trên của xe
Xô 3 : Xô chuyên biệt, có lưới lọc cạt phía dưới để rửa lại dụng cụ sau mỗi lần tất cả chúng ta kỳ rửa phần phía trên của xe. Điều này giúp cho những chất bẩn không bám theo dụng cụ rửa xe chà sát trên mặt phẳng sơn, vô hiệu trọn vẹn năng lực tạo ra những vết xước trong quy trình rửa xe .

Bước 6 : Sấy khô
không chạm

Việc sử dụng máy thổi hơi chuyên sử dụng giúp vô hiệu rủi ro tiềm ẩn xước xe do vệ sinh xe gây ra .
Tại DPRO nếu bạn chú ý quan tâm sẽ thấy chúng tôi không sử dụng vòi xịt hơi thường thì như những TT rửa xe khác. Vì sao nhỉ ?
may-thoi-kho-xe-dproSo sánh máy sấy thổi chuyên nghiệp tại DPRO và các bên rửa xe khácHơi được thổi ra từ mạng lưới hệ thống máy nén khí thường thì sẽ kèm theo hơi dầu và hoàn toàn có thể có mạt sắt rất nhỏ kèm theo ( mặt sắt hình thành trong đường ống sắt dẫn khí trong quy trình sử dụng lâu bền hơn ). Điều này tạo ra rủi ro đáng tiếc khi dùng súng xì hơi để làm khô những chi tiết cụ thể trên mặt phẳng sơn sau quy trình rửa xe, những mạt sắt nhỏ li ti hoàn toàn có thể bắn ra làm bong tróc lớp sơn và thực tiễn đã có rất nhiều trường hợp đáng tiếc này xảy ra .
DPRO sử dụng máy thổi khô chuyên sử dụng trong ngành chăm nom xe của hãng SGCB ( Taiwan ), xử lý triệt để những điểm yếu kém của mạng lưới hệ thống vòi thổi khô bằng máy nén khí truyền thống cuội nguồn lúc bấy giờ, tuyệt đối bảo đảm an toàn cho xe và hiệu suất cao làm khô cao .

Bước 7 : Dưỡng lốp
và nhựa

Bước này những Kỹ thuật viên sẽ phủ một lớp dưỡng chống bạc mầu vào lốp và những phần nhựa nhám giúp chúng luôn bền màu sắc với thời hạn .
rua-lazang-va-lop-o-toDưỡng lốp xe bảo vệ tại DPRO

Bước 8 : Xịt
phòng chống chuột

Tiếp theo, tất cả chúng ta sẽ lau viền nắp capo và xịt tinh dầu gừng để chống chuột vào làm tổ ở khoang máy

Bước 9 : Vệ sinh
toàn xe, Lần 3 – Loại bỏ vết bẩn cứng

Loại bỏ những vết bẩn cứng như nhựa cây, phân chim, .. mà quy trình rửa xe thường thì không làm được .
rua-ki-luong-duoi-xe-o-to

Bước 10 : Phủ
bóng, bảo vệ sơn

Ở bước cuối, DPRO sẽ phủ một lớp bảo vệ chuyên được dùng trên mặt phẳng sơn .
Mời bạn tìm hiểu thêm video để hiểu rõ hơn về quy trình tiến độ của chúng tôi


Lớp phủ chúng tôi sử dụng ở bước cuối là DPRO Type 3D. Đây là lớp phủ ceramic hóa lỏng chất lượng cao của DPRO – loại sản phẩm được cháy khách số 1 trong dòng loại sản phẩm bảo vệ sơn trên trang thương mại điện tử lớn nhất của Nhật là Rakuten .
Type 3D sẽ tạo ra Hiệu ứng lá sen trên mặt phẳng sơn giúp xe có năng lực tự làm sạch và tự bảo vệ khỏi những tác nhân từ môi trường tự nhiên như mưa axit, phân chim, nhựa cây, … Hiệu ứng này sẽ được duy trì từ 1-3 tháng sau khi phủ .

Về bề mặt sơn. DPRO hiện đang trung tâm chuyên gia số 1 trong ngành về xử lý bề mặt sơn ô tô như đánh bóng, hiệu chỉnh bề mặt sơn và phủ ceramic sơn xe, sơn phủ gầm xe bạn có thể tham khảo thêm tại :

  • PHỦ GẦM Ô TÔ DPRO – Phủ gầm chống gỉ cách âm bảo vệ độ bền gầm xe

Bảng giá rửa xe ô tô cao cấp – chuyên nghiệp 3 Xô 10 bước tại DPRO

Sau đây là bảng giá rửa xe ô tô chuyên nghiệp tại DPRO :

Bảng giá vệ sinh – rửa xe ô tô tại DPRO

Bạn có thể đặt lịch rửa xe ở DPRO tại đây

Hình ảnh một số xe ô tô đã sử dụng dịch vụ rửa xe hơi cao cấp tại DPRO

rua-xe-o-to-dpro-1KTV DPRO đang rửa xe 3 xô 10 bước cho 1 chiếc Meerrcedes GLCrua-xe-o-to-dpro-2Chiếc Porsche Panamera Turbo S đang được rửa xe cao cấp tại DPROrua-xe-o-to-dpro-3

Rửa xe ô tô Hà Nội ở đâu ?

Để sử dụng dịch vụ rửa xe ô tô cao cấp chuyên nghiệp Hà Nội, bạn có thể ghé 2 cơ sở của DPRO tại đại chỉ:

  • Workshop 1 : 590 Lạc Long Quân – Tây Hồ – Hà Nội
  • Workshop 2 : B04 06 An Phú Shop Villa – Dương Nội – Hà Đông – Hà Nội
  • Workshop 3 : 545 Tam Trinh – Hoàng Mai – Hà Nội
  • Cửa hàng bán và giới thiệu sản phẩm : 300 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội