Gia tăng các dịch vụ ngân hàng tiện ích

Trong thời gian qua, nhiều ngân hàng ở Đồng Nai đã chủ động gia tăng các dịch vụ ngân hàng tiện ích, nâng cao chất lượng giao dịch thẻ, áp dụng thêm nhiều phương thức bảo mật, hạn chế rủi ro đối với tài khoản của khách hàng.

Nhân viên HDBank chi nhánh sở giao dịch Đồng Nai tư vấn cho khách hàng những tiện ích, điểm khác nhau giữa thẻ chip và thẻ từ truyền thống. Ảnh: Hải Quân
Nhân viên HDBank chi nhánh sở giao dịch Đồng Nai tư vấn cho khách hàng những tiện ích, điểm khác nhau giữa thẻ chip và thẻ từ truyền thống. Ảnh: Hải Quân

* Đẩy mạnh chuyển đổi sang thẻ ATM gắn chip

Theo lao lý của Ngân hàng Nhà nước Nước Ta, từ ngày 31-3-2021, những tổ chức triển khai phát hành thẻ sẽ thực thi phát hành thẻ chip sửa chữa thay thế cho thẻ từ truyền thống lịch sử. Loại thẻ chip này có nhiều tính năng bảo đảm an toàn và bảo mật thông tin rất cao so với thẻ từ bởi thẻ chip có năng lực tàng trữ và mã hóa thông tin với độ bảo mật thông tin cao. Khi triển khai giao dịch thanh toán, thẻ chip sẽ tạo ra một mã thanh toán giao dịch độc nhất và không khi nào tái diễn, giúp giảm rủi ro tiềm ẩn gian lận, trá hình … Bên cạnh đó, thẻ chip còn hoàn toàn có thể tích hợp nhiều tiện ích, ứng dụng thanh toán giao dịch không dùng tiền mặt .

Theo ông Phạm Quốc Bảo, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Đồng Nai, bên cạnh việc nâng cao tính bảo mật, việc phát triển thẻ chip sẽ mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm mới trong việc thanh toán thẻ, bởi người dùng chỉ cần để thẻ gần với thiết bị thanh toán “tap & go” (chạm và đi) là có thể hoàn thành việc thanh toán.

Hơn nữa, thẻ chip trong nước hoàn toàn có thể tích hợp những ứng dụng những dịch vụ, phương tiện đi lại thanh toán giao dịch không dùng tiền mặt với những ngành khác như : giao thông vận tải, bảo hiểm, y tế, giáo dục và dịch vụ công …
Hiện nay, nhiều ngân hàng thương mại trên địa phận tỉnh đã dữ thế chủ động thực thi hoạt động giải trí quy đổi từ thẻ từ sang thẻ chip, tiến hành những nguồn lực hạ tầng và công nghệ tiên tiến cho hoạt động giải trí quy đổi này .
Ông Nguyễn Văn Hoàng, Giám đốc vùng kiêm Giám đốc Ngân hàng TMCP HDBank Trụ sở sở giao dịch Đồng Nai cho biết, Trụ sở đã tiến hành phát hành thẻ chip cho những người mua mới từ đầu năm 2021. Đồng thời, HDBank đã và đang khuyến khích những người mua hiện tại quy đổi sang thẻ chip với những chương trình khuyến mại không tính tiền quy đổi. Hầu hết người mua đều ủng hộ việc quy đổi thẻ do không mất phí, tính bảo đảm an toàn lại cao hơn .

* Tích hợp nhiều tính năng mới

Thời gian qua, nhiều ngân hàng lớn đã ra đời thẻ tín dụng trong nước và thẻ trả trước trong nước. Loại thẻ này được kỳ vọng sẽ giúp người dân, nhất là những người có thu nhập thấp / trung bình hoàn toàn có thể thuận tiện tiếp cận với loại sản phẩm kinh tế tài chính ngân hàng, góp thêm phần tăng cường giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt, đẩy lùi “ tín dụng thanh toán đen ” .
Theo đại diện thay mặt một số ít ngân hàng thương mại trong tỉnh, nhìn chung những mẫu sản phẩm thẻ trong nước sẽ có tính năng giao dịch thanh toán tương đương với thẻ quốc tế như : thanh toán giao dịch tiền mua sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ ; giao dịch thanh toán hóa đơn, rút tiền mặt ; thanh toán giao dịch trực tuyến … tại tổng thể những điểm đồng ý thẻ trong nước và những điểm thanh toán giao dịch trong mạng lưới hệ thống liên minh Napas ( Công ty CP Thanh toán vương quốc Nước Ta ). Thẻ trong nước cũng được hưởng những chủ trương khuyến mại, chương trình khuyễn mãi thêm, tích góp điểm tương tự như như những thẻ quốc tế. Điểm độc lạ lớn nhất là thẻ tín dụng nội địa chỉ sử dụng để giao dịch thanh toán sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ trong nước, không thực thi được những thanh toán giao dịch tại quốc tế .
Ông Nguyễn Văn Hoàng san sẻ thêm, việc ra đời thẻ tín dụng trong nước, thẻ trả trước trong nước mang lại những quyền lợi thiết thực cho người mua, nhất là những người mua lần đầu làm quen mẫu sản phẩm dịch vụ của ngân hàng. HDBank Trụ sở sở giao dịch Đồng Nai nói riêng, HDBank nói chung luôn khuynh hướng mang lại những loại sản phẩm thẻ với nhiều tính năng, thuận tiện với chí phí thấp cho người mua .

Đồng thời, ngân hàng tăng cường nghiên cứu triển khai nhiều sản phẩm, dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt khác mang tính đột phá về công nghệ và dễ dàng sử dụng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng, cũng như những xu hướng chung của thị trường như: dịch vụ thanh toán qua POS, QR code, ví điện tử… Định hướng của HDBank là luôn ưu tiên, tạo điều kiện thuận lợi để phục vụ tốt nhất cho khách hàng, trong đó có đối tượng khách hàng là tầng lớp công nhân, lao động.

Ông Nguyễn Thành Hưng, Phó giám đốc Ngân hàng TMCP Công thương Nước Ta ( VietinBank ) Trụ sở Đồng Nai san sẻ, Trụ sở đang tăng cường hình thức thanh toán giao dịch không dùng tiền mặt, những kênh giao dịch thanh toán trực tuyến. Đồng thời, tiếp tục update, nâng cao chất lượng mạng lưới hệ thống internet banking, những mẫu sản phẩm, dịch vụ ngân hàng số theo hướng văn minh, tiện ích với rất nhiều loại sản phẩm, dịch vụ được tích hợp để cung ứng nhu yếu ngày càng cao của người dân …

Anh Chí Nhân, nhân viên cấp dưới kinh doanh thương mại ở P.Tân Hòa ( TP.Biên Hòa ) san sẻ : “ Tôi liên tục sử dụng những dịch vụ ngân hàng số. Mặc dù có nhiều tiện ích và tiềm năng tăng trưởng nhưng tôi cũng khá lo ngại về những rủi ro đáng tiếc tương quan đến công nghệ thông tin, yếu tố bảo mật thông tin … khi giao dịch thanh toán qua dịch vụ ngân hàng điện tử. Vì vậy, tôi mong rằng cần có lao lý ngặt nghèo về việc trấn áp mật khẩu, mã pin, mã xác nhận khi thực thi những thanh toán giao dịch trên điện thoại cảm ứng nhằm mục đích xác định danh tính người dùng, được cho phép xác định thuê bao / thông tin tài khoản ngay tại thời gian thanh toán giao dịch … nhằm mục đích hạn chế rủi ro tiềm ẩn, rủi ro đáng tiếc so với những kênh giao dịch thanh toán, thanh toán giao dịch trực tuyến ” .

Hải Quân