Cách đăng ký Internet Banking MSB online và cách sử dụng dịch vụ

MSB hay còn được biết đến là Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MaritimeBank). MSB luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ và trải nghiệm tốt nhất. Chính vì vậy nên rất nhiều người đã tin tưởng và chọn lựa dịch vụ tại ngân hàng MSB. Trong đó, Internet Banking MSB là dịch vụ được quan tâm và sử dụng nhiều nhất với những khách hàng có tài khoản tại MSB. Trong bài viết này, lamtheatmonline.com sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đăng ký internet banking MSB online và cách sử dụng 1 số tính năng của dịch vụ này nhé.

Giới thiệu khái quát về dịch vụ Internet Banking MSB

Internet Banking MSB là dịch vụ link với thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước MSB. Giúp người mua thanh toán giao dịch nhanh gọn, đơn thuần và bảo đảm an toàn. Internet Banking MSB vận dụng công nghệ cao, mang lại cho người mua những thưởng thức thanh toán giao dịch mềm mại và mượt mà mà bất kỳ ai cũng phải hài lòng. Cùng điểm qua một số ít tính năng của dịch vụ Internet Banking MSB nhé .

Cach dang ky internet banking msb

 • Chuyển khoản: Bạn có thể chuyển khoản mọi lúc mọi nơi. Chuyển khoản nội bộ hay liên ngân hàng trong tích tắc.
 • Thanh toán: Một số loại hóa đơn mà bạn có thể thanh toán qua Internet Banking MSB như: Hóa đơn dịch vụ điện, nước, internet hàng tháng, hóa đơn mua sắm hàng hóa online. Ngoài ra bạn cũng có thể thanh toán các loại hợp đồng như bảo hiểm, hợp đồng vay tín dụng, giao dục, viện phí…
 • Tra cứu: Tra cứu số dư tài khoản, tra cứu lịch sử giao dịch, tra cứu tỷ giá, lãi suất, các thông tin tài chính.
 • Nạp thẻ: Nạp thẻ điện thoại cho chính mình và người thân, nạp thẻ game online.
 • Gửi tiết kiệm: Tham gia các gói tiết kiệm online, gói tiết kiệm tích lũy với lãi suất hấp dẫn.
 • Tiện ích khác: Mua vé xem phim, đặt vé tàu xe, đặt phòng khách sạn, đặt tour du lịch. Liên kết với các ví điện tử như Airpay, Zalo Pay, Viettel Pay…

Cách đăng ký Internet Banking MSB có bao nhiêu cách

Muốn đăng ký Internet Banking MSB bạn có thể sử dụng 1 trong 3 cách sau đây.

Cách 1: Đăng ký Internet Banking MSB trên app

Hiện nay ngân hàng nhà nước Maritime Banking tương hỗ cho người mua ĐK thông tin tài khoản Internet Banking MSB online trên app của ngân hàng nhà nước. Bạn sẽ không cần phải vận động và di chuyển tới ngân hàng nhà nước để triển khai thủ tục ĐK nữa. Thay vào đó là ĐK theo những bước sau đây .

Cach dang ky internet banking msb

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ Ở ĐÂY để tải ứng dụng TNEX của ngân hàng MSB về máy.

Bước 2 : Khi chuyển sang giao diện mới, bạn hoàn toàn có thể quét mã QR để tải hoặc nhấn vào hình tượng App Store hoặc Google Play để tải về ứng dụng .
Bước 3 : Mở ứng dụng đã setup, tại giao diện chính thì bạn nhấn chọn vào “ Đăng ký ” .
Bước 4 : Điền những thông tin được nhu yếu theo biểu mẫu được nhu yếu .
Bước 5 : Nhập thông tin cá thể gồm có họ tên, ngày tháng năm sinh .
Bước 6 : Chụp ảnh 2 mặt CMND hoặc căn cước công dân của bạn rồi tải lên .
Bước 7 : Hệ thống nhu yếu xác nhận mặt của bạn, hãy vận động và di chuyển điện thoại cảm ứng theo chiều mũi tên được hướng dẫn để xác nhận .
Bước 8 : Kiểm tra lại thông tin ĐK của bạn và nhấn tôi đồng ý chấp thuận với lao lý .
Bước 9 : Sẽ có 1 mã OTP được gửi về số điện thoại thông minh của bạn, nhập mã xác nhận là ĐK thành công xuất sắc .

Cách 2: Đăng ký Internet Banking MSB trực tiếp tại quầy giao dịch

Bạn nên phối hợp trong lúc đến ngân hàng nhà nước mở thông tin tài khoản để ĐK dịch vụ Internet Banking luôn. Như vậy vừa không mất sức lực lao động và thời hạn vận động và di chuyển, lại hoàn toàn có thể sử dụng được dịch vụ ngay sau khi có thông tin tài khoản. Nếu khi đến ngân hàng nhà nước mở thông tin tài khoản bạn chưa ĐK Internet Banking cũng không sao. Vì vẫn hoàn toàn có thể ĐK sau, vào bất kỳ khi nào bạn cảm thấy thiết yếu .

Cach dang ky internet banking msb

Khi đến ngân hàng nhà nước MSB để ĐK Internet Banking. Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng trước CMND bản gốc để nhân viên cấp dưới kiểm tra và so sánh. Sau đó bạn sẽ nhận được 1 tờ phiếu để điền thông tin. Điền xong bạn ký tên và nộp lại cho nhân viên cấp dưới. Các thao tác ĐK diễn ra rất nhanh gọn. Chỉ sau vài phút bạn đã có tên và mật khẩu đăng nhập dịch vụ rồi đó .

Cách 2: Đăng ký Internet Banking Maritime Bank trên web

Cách này tuy không phải đến ngân hàng nhà nước nhưng lại có những hạn chế nhất định. Đó là bạn chỉ hoàn toàn có thể tham gia được gói truy vấn khi ĐK online. Các tính năng tiện ích khác như chuyển khoản qua ngân hàng, thanh toán giao dịch … bạn sẽ không hề triển khai được. Vậy nên bạn hãy xem xét kỹ trước khi quyết định hành động ĐK theo cách này nhé .

 • Bước 1: Click vào địa chỉ Tại đây để đi đến website chính thức của ngân hàng MSB.
 • Bước 2: Chọn mục khách hàng cá nhân và nhấn vào ô chữ Đăng ký.
 • Bước 3: Bạn phải nhập chính xác mã xác thực và cung cấp một số thông tin cá nhân theo yêu cầu của hệ thống. Lưu ý: Những thông tin này bạn phải cung cấp trung thực, chính xác để không trùng lặp với khách hàng nào khác của MSB.
 • Bước 4: Bạn sẽ nhận được 1 email của ngân hàng MSB. Mở email và xem hướng dẫn kích hoạt dịch vụ Internet Banking MSB nhé.

Cách 3: Soạn tin nhắn đăng ký dịch vụ Internet Banking MSB

Đây là cách làm mới lạ mà chỉ có MSB mới vận dụng. Theo đó bạn chỉ cần soạn 2 tin nhắn theo cú pháp dưới đây là hoàn toàn có thể ĐK Internet Banking MSB được rồi .

 • Tin nhắn đăng ký: MSB DKIB Số CMND/Số hộ chiếu gửi 8049.
 • Tin nhắn xác nhận đăng ký: MSB XNDK OK gửi 8049.

Có thể hủy dịch vụ Internet Banking MSB được không?

Khi không còn nhu yếu sử dụng dịch vụ Internet Banking MSB nữa bạn trọn vẹn được quyền nhu yếu hủy dịch vụ. Như vậy còn tránh được phí duy trì dịch vụ hàng tháng. Muốn hủy dịch vụ Internet Banking MSB, bạn đến trực tiếp quầy thanh toán giao dịch để làm thủ tục. Thao tác hủy dịch vụ không mất phí. Bạn cũng hoàn toàn có thể ĐK sử dụng lại dịch vụ bất kỳ khi nào muốn .

Hướng dẫn cách nạp thẻ điện thoại qua Internet Banking MSB

Rất nhiều người sử dụng Internet Banking MSB để nạp thẻ điện thoại cảm ứng cho mình hoặc bè bạn. Như vậy sẽ không cần ra đại lý mua thẻ và nạp thẻ như trước đây nữa. Tiền thẻ điện thoại thông minh sẽ được trừ thẳng vào số dư thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước .

 • Bước 1: Bạn truy cập vào dịch vụ Internet Banking MSB.
 • Bước 2: Bạn nhập tên và mật khẩu để đăng nhập dịch vụ.
 • Bước 3: Trong các tính năng bạn chọn nạp thẻ điện thoại.
 • Bước 4: Nhập 1 số thông tin mà hệ thống yêu cầu, bao gồm: số điện thoại người được nạp thẻ, số tiền cần nạp. Sau đó nhấn Tiếp tục.
 • Bước 5: Nhập chính xác mã OTP vừa được hệ thống gửi vào SMS điện thoại cho bạn. Sau đó nhấn Xác nhận.

Màn hình sẽ hiển thị thông tin nạp thẻ điện thoại thông minh thành công xuất sắc .

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn đọc cách đăng ký Internet Banking MSB. Và hướng dẫn sử dụng một số tính năng qua dịch vụ này. Chúc bạn thao tác thành công!

Xem thêm :

Rate this post