Gọt yên xe: Cách hạ thấp yên xe máy cho người thấp bé » Yên Xe Phú Quang

Chiều cao yên xe máy, ảnh hưởng rất lớn đến khả năng kiểm soát, điều khiển xe máy của người dùng. Đặc biệt, đối với những người dùng có vóc dáng thấp bé, việc yên xe quá cao sẽ rất khó để chống chân và giữ thăng bằng cho xe.

Gọt yên được xem là cách hạ thấp yên xe máy an toàn, hiệu quả được người dùng lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Trong bài viết sau, Yên Xe Phú Quang sẽ bật mí cho bạn về phương pháp hạ thấp yên xe máy nói trên.

Gọt yên xe: Cách hạ thấp yên xe máy cho người thấp bé

Có nên hạ thấp yên xe máy hay không?

Bên cạnh, những dòng xe có chiều cao yên tương thích với người dùng dáng vóc thấp bé như : Yamaha Cuxi, Yamaha Janus, Scoopy, SYM Elite … Phần lớn, những dòng xe máy khác trên thị trường đều được trang bị những chiếc yên khá cao .

Đặc biệt, ở những dòng xe côn tay hay xe tay ga hạng sang như: Exciter, Winner, SH, Vespa… có chiều cao yên từ 790 – 799mm. Sẽ rất dễ làm cho người dùng có vóc dáng dưới 1m65, gặp khó khăn trong việc chống chân và giữ thăng bằng cho xe.

Tuy nhiên, với những đặc thù điển hình nổi bật về phong cách thiết kế, sắc tố thời trang … những dòng xe trên luôn là niềm mơ ước của rất nhiều người dùng. Vậy người dùng có độ cao, dáng vóc thấp bé làm thế nào hoàn toàn có thể tinh chỉnh và điều khiển những dòng xe có yên cao ?

Gọt yên xe được xem là phương pháp hạ thấp chiều cao yên hiệu quả, tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn cho xe nhất hiện nay. Không những thế, nó còn giúp người dùng thấp bé, dễ dàng hơn trong việc điều khiển chiếc xe mà mình yêu thích, kể cả những dòng xe cao như Exciter, Vespa hay SH…

Chính vì vậy, giải pháp gọt yên luôn là sự lựa chọn số 1 của rất nhiều người dùng, khi có nhu yếu hạ thấp yên xe. An toàn, thuận tiện, nhanh gọn, tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách là những quyền lợi của giải pháp trên .
Gọt yên xe là giải pháp hạ thấp yên xe máy hiệu quả, tiết kiệm chi phí

Cách nhận biết yên xe máy quá cao

Thông số chiều cao yên xe máy, ảnh hưởng tác động rất lớn đến năng lực trấn áp, tinh chỉnh và điều khiển xe máy của người dùng. Yên xe có độ cao tương thích sẽ giúp những biker tự do, thuận tiện hơn trong quy trình tinh chỉnh và điều khiển xe .
Để biết được chiều cao yên xe máy có tương thích hay không, bạn hoàn toàn có thể phân biệt qua những cách như sau :

Nhận biết bằng cách ngồi thử xe máy

Yên xe có độ cao tương thích, sẽ mang đến cảm xúc bảo đảm an toàn cho người dùng, khi ngồi trên xe. Nếu bạn hoàn toàn có thể chạm 50% chiều dài của cả hai bàn chân xuống đất, thì đây được xem là chiếc yên có độ cao tương thích .
trái lại, nếu bạn chỉ hoàn toàn có thể giữ cân đối cho xe bằng mũi bàn chân. Đồng thời, cảm thấy chới với, không bảo vệ bảo đảm an toàn khi ngồi, thì đây là tín hiệu cho thấy yên xe quá cao .
Yên xe có chiều cao phù hợp mang đến cảm giác an toàn cho người dùng, khi ngồi trên xe

Nhận biết khi di chuyển, điều khiển xe

Khó trấn áp, điều khiển và tinh chỉnh xe máy cũng là một trong những tín hiệu người dùng hoàn toàn có thể phân biệt chiều cao yên không tương thích. Những chiếc xe quá cao, sẽ đem lại cảm xúc kém bảo đảm an toàn, khiến cho người dùng giải quyết và xử lý trường hợp kém linh động khi tinh chỉnh và điều khiển xe máy .
Đặc biệt, so với những biker sử dụng xe máy với mục tiêu đi phượt, tiếp tục vận động và di chuyển trên những đoạn đường xấu. Nếu yên xe quá cao, sẽ khiến cho người dùng rất khó để trấn áp, tinh chỉnh và điều khiển xe và dễ xảy ra thực trạng ngã xe .
Khó kiểm soát, điều khiển xe máy cũng là dấu hiệu nhận biết chiều cao yên không phù hợp

Mẹo hạ thấp yên xe máy cho người thấp bé

Thay giảm xóc có hành trình dài ngắn, giảm kích cỡ bánh xe, gọt yên hay thay yên mới … đều là những giải pháp hạ thấp yên xe hữu hiệu. Tuy nhiên, giải pháp gọt yên và thay yên mới được xem là hai giải pháp tối ưu nhất khi hạ thấp độ cao của yên .

Gọt yên – Cách hạ thấp yên xe máy tiết kiệm, an toàn

Yên xe được cấu trúc bởi 3 chi tiết cụ thể như áo bọc yên, mút đệm và xương yên, tuy nhiên mút đệm là chi tiết cụ thể quyết định hành động nhiều nhất đến độ cao của yên. Phần lớn, những chiếc yên có mút đệm dày sẽ khiến chiều cao của yên tăng .
Vì vậy, để hạ thấp yên xe máy, người dùng thường chọn cách gọt yên ( gọt bớt mút đệm bên trong của yên ). Đặc biệt, chiêu thức này không làm đổi khác cấu trúc của xe, nhờ đó xe quản lý và vận hành không thay đổi và bảo vệ bảo đảm an toàn. Chi tiêu gọt yên xe máy sẽ giao động từ 150.000 đ – 300.000 đ .
Gọt yên - Cách hạ thấp yên xe máy tiết kiệm, an toàn

Thay yên gọt (yên độ) cho xe

Gọt yên được cho phép người dùng hạ thấp chiều cao yên từ 2 – 3 cm, so với trường hợp người dùng muốn hạ thấp chiều cao nhiều hơn 3 cm, sẽ khiến yên bị mất đi độ đàn hồi, êm ái của yên. Điều này, dễ làm cho người ngồi cảm thấy căng thẳng mệt mỏi, ê mông và đau lưng, kể cả khi người dùng lái xe trên đoạn đường ngắn .
Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể trang bị chiếc yên gọt ( yên xe được phong cách thiết kế nhỏ với những cạnh vát ) mới cho xe. Các cạnh vát của yên gọt làm giảm bớt diện tích quy hoạnh tiếp xúc giữa chân và yên, qua đó giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc chống chân và giữ cân đối cho xe .

Không những thế, yên gọt trên thị trường hiện nay có mẫu mã rất đa dạng, phong phú. Bên cạnh tính năng hạ thấp yên xe, nó còn góp phần tăng tính thẩm mỹ cho xế yêu của bạn. Những chiếc yên gọt có thiết kế, màu sắc càng nổi bật sẽ có giá càng cao, yên gọt thời trang có giá dao động trên 550.000đ.

Thay yên gọt (yên độ) cho xe

Cấu tạo của yên gọt (yên độ) chất lượng tốt

Những chiếc yên gọt ( yên độ ) chất lượng tốt, không riêng gì cung ứng hoàn hảo nhất về tiêu chuẩn tuổi thọ, độ đàn hồi của yên. Mà nó còn góp thêm phần mang đến sự tự do, thuận tiện cho người dùng khi điều khiển và tinh chỉnh xe .
Cách phân biệt chất lượng yên xe máy không khó, tuy nhiên không phải người dùng nào cũng biết. Một chiếc yên xe tốt sẽ cung ứng tốt những tiêu chuẩn như sau :

Chất lượng áo yên

Áo yên là lớp vỏ bọc ngoài cùng của yên, nó có công dụng bảo vệ những chi tiết cụ thể khác khỏi những ảnh hưởng tác động xấu đi của thời tiết và môi trường tự nhiên. Do đó, tuổi thọ và độ bền của yên phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của cụ thể này .
Một chiếc áo yên tốt sẽ có độ dày đạt chuẩn, đàn hồi tốt cùng mặt phẳng căng bóng. Để kiểm tra độ đàn hồi của chi tiết cụ thể này, bạn hoàn toàn có thể dùng tay kéo nhẹ áo yên. Nếu như áo yên nhanh gọn đàn hồi trở về hình dạng bắt đầu, thì đây chính là chiếc áo yên tốt .
Ngoài ra, đường chỉ may cũng là một cụ thể quyết định hành động đến độ bền của yên. Chỉ may trên áo yên phải cung ứng tiêu chuẩn đều, bền, đẹp nhằm mục đích tránh thực trạng yên bị bung chỉ trong quy trình sử dụng .
Cấu tạo của yên gọt (yên độ) chất lượng tốt

Chất lượng mút đệm

Mút đệm được xem là cụ thể quan trọng nhất của yên gọt, nó quyết định hành động trực tiếp đến thưởng thức lái xe của người dùng. Một chiếc yên có mút đệm chất lượng, sẽ phân phối tuyệt đối về độ êm ái, đàn hồi đạt chuẩn .
Để kiểm tra độ đàn hồi của mút đệm, bạn hoàn toàn có thể dùng tay ấn nhẹ lên bền mặt hoặc ngồi thử để cảm nhận độ đàn hồi, êm ái của yên. Mút đệm của yên có độ đàn hồi vừa phải, không quá mềm, cũng không quá cứng .
Mút đệm quá cứng sẽ làm cho yên bị kém đàn hồi, dễ gây ê mông và đau lưng cho người ngồi. Ngược lại, mút đệm quá mềm sẽ khiến cho yên xe bị xẹp, lún và nhanh bị hư hỏng .

Chất lượng xương yên

Xương yên tốt, giúp yên hạn chế thực trạng bị gãy vỡ, khi chở người hay sản phẩm & hàng hóa nặng. Chi tiết này, phải phân phối tiêu chuẩn dày dặn, không bị cong vênh, đặc biệt quan trọng những thông tin được in trên xương yên phải rõ ràng, dễ đọc .

Xưởng sản xuất yên xe máy gọt thời trang, chất lượng

Trên thị trường lúc bấy giờ, có rất nhiều đơn vị chức năng cung ứng yên xe máy gọt thời trang, chất lượng. Bên cạnh những đơn vị chức năng uy tín, cũng có không ít đơn vị chức năng chạy theo doanh thu mà cung ứng những loại sản phẩm kém chất lượng cho người mua .
Chính vì vậy, việc tìm kiếm, lựa chọn đơn vị chức năng cung ứng, xưởng sản xuất yên xe máy chất lượng cũng không kém phần quan trọng. Những đơn vị chức năng uy tín, hoạt động giải trí lâu năm trong nghành nghề dịch vụ sản xuất yên xe máy, chắc như đinh sẽ mang đến những yên xe chất lượng nhất cho bạn .
Yên Xe Phú Quang là một trong những đơn vị chức năng sản xuất yên xe mô tô – xe máy – xe máy điện – xe đạp điện uy tín trên thị trường. Với kinh nghiệm tay nghề hoạt động giải trí trên 10 năm trong nghành sản xuất yên xe, đơn vị chức năng vinh dự trở thành tên thương hiệu yên xe máy được nhiều người mua yêu dấu và lựa chọn .
Bên cạnh chất lượng yên xe đạt chuẩn, Yên Xe Phú Quang còn không ngừng đa dạng hóa mẫu mã mẫu sản phẩm, nhằm mục đích cung ứng nhu yếu nghệ thuật và thẩm mỹ của người tiêu dùng. Ngoài ra, những loại sản phẩm do đơn vị chức năng cung ứng còn có thời hạn Bảo hành lên đến 12 tháng .
Xưởng sản xuất Yên Xe Phú Quang máy gọt thời trang, chất lượng

  • Hotline: 097 490 1144.
  • Website: https://hanoittfc.com.vn/

Hy vọng rằng, với những chia sẻ trên đã giúp bạn có được những thông tin hữu ích về cách hạ thấp yên xe máy hiệu quả. Và đừng quên theo dõi những bài viết mới nhất của Yên Xe Phú Quang để cập nhật những thông tin hữu ích về xe gắn máy nhé!