2 tháng chưa thể khai sinh cho con vì lỗi dịch vụ công trực tuyến Hà Nội?

2 tháng chưa thể khai sinh cho con vì lỗi dịch vụ công trực tuyến Hà Nội? - Ảnh 1.Khi truy vấn vào địa chỉ motcua.hanoi.gov.vn dành cho bộ phận một cửa thì màn hình hiển thị hiển thị rõ truy vấn trang bị lỗi

Không thể lấy mã số định danh

Đây là trường hợp mà chị Hoàng Thị Giang ( tên nhân vật đã biến hóa ; ở Q. Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội ) đang gặp phải khi làm thủ tục khai sinh cho người con trai thứ 2 của mình .Trước đó, ngày 23/7, sau khi con trai chào đời, chị Giang đến gặp Ủy Ban Nhân Dân phường nơi mình sinh sống để làm giấy khai sinh cho con nhưng không làm được. Lý do được cán bộ phường đưa ra là cổng dịch vụ công trực tuyến của thành phố bị lỗi, không hề lấy được mã số định danh cá thể dù công dân vẫn hoàn toàn có thể ĐK trên cổng dịch vụ này .

Chưa thể khai sinh cho con đồng nghĩa với việc chị Giang không làm được chế độ bảo hiểm thai sản.

Mới đây, khi Hà Nội thả lỏng những giải pháp phòng dịch sau 2 tháng giãn cách xã hội, chị Giang liên tục tìm đến gặp cán bộ phường với hy vọng lần này sẽ khai sinh được cho con. Vậy nhưng, câu vấn đáp từ nữ cán bộ phường ở bộ phận Một cửa vẫn là ” chưa làm được ” .” Không làm được khai sinh thì không làm được chính sách thai sản. Suốt 2 tháng nay, dịch bệnh khiến kinh tế tài chính của tôi gặp khó khăn vất vả. Tôi mới sinh con, không hề thao tác cũng không hề nhận chính sách thai sản. Trong khi đó, không biết đến khi nào họ mới sửa được lỗi. Tôi đến gặp thì cán bộ phường vẫn bảo mạng lưới hệ thống dịch vụ công trực tuyến đang sửa và chẳng biết khi nào sẽ sửa được ” – chị Giang san sẻ .2 tháng chưa thể khai sinh cho con vì lỗi dịch vụ công trực tuyến Hà Nội? - Ảnh 2.Tài khoản M.T.T. phản ánh rằng, anh đã nộp hồ sơ khai sinh điện tử từ vào ngày 28/7 nhưng đến ngày 24/9 vẫn đang báo thực trạng là chờ đảm nhiệm … ( Ảnh chụp màn hình hiển thị ) .Trao đổi với PV Dân trí, quản trị Ủy Ban Nhân Dân phường nói trên ở Q. Quận Hoàng Mai – Hà Nội xác nhận vấn đề nêu trên và cho biết, thực trạng này xảy ra ở tổng thể những phường trên địa phận thành phố .Vị chỉ huy này cho biết, tương quan đến thủ tục cấp giấy khai sinh thì việc được cấp mã số định danh cá thể là điều quan trọng nhất. Tuy nhiên, ứng dụng của Hà Nội và Bộ Tư pháp ” đang có yếu tố “, không liên thông được nên cán bộ phường không hề lấy được mã số định danh từ cổng dịch vụ công trực tuyến của thành phố .” Không riêng việc cấp giấy khai sinh này mà cấp giấy ghi nhận đăng ký kết hôn, xác nhận thực trạng hôn nhân gia đình … cũng bị ngưng trệ ” – vị chỉ huy phường cho hay .

Cổng dịch vụ công trực tuyến đang bị lỗi?

Theo ghi nhận vào ngày 28/9, cổng dịch vụ công trực tuyến của Hà Nội tại địa chỉ dichvucong.hanoi.gov.vn có tín hiệu đang gặp sự cố khi những phân mục chính ĐK trực tuyến bị lỗi, không thực thi được việc ĐK thủ tục hành chính .Truy cập vào mục ” phản ánh / yêu cầu ” của cổng dịch vụ công trực tuyến, thuận tiện nhìn thấy những phản hồi mà người dân đang gặp phải, với ” muôn hình vạn trạng ” được cho là tương quan đến mạng lưới hệ thống dịch vụ công trực tuyến .Cụ thể, anh T.T.T. vướng mắc, bản thân đã nộp hồ sơ ĐK khai sinh từ ngày 20/9/2021 nhưng tới nay ( 28/9 ) vẫn chưa nhận được phản hồi từ cơ quan tương quan ; riêng hồ sơ vẫn ở thực trạng ” chờ đảm nhiệm ” .

Còn anh H. thì bình luận, bản thân anh nộp hồ sơ khai sinh từ ngày 20/9 nhưng gần một tuần vẫn ở tình trạng chờ, “số Hotline thì không gọi được”.

Tài khoản M.T.T. phản ánh rằng, anh đã nộp hồ sơ khai sinh điện tử từ vào ngày 28/7 nhưng đến ngày 24/9 vẫn đang báo thực trạng là chờ tiếp đón. Vì vậy, anh muốn biết những đơn vị chức năng có thẩm quyền đã tiến hành đảm nhiệm hồ sơ chưa và khi nào thì anh hoàn toàn có thể nhận được tác dụng …

Hình ảnh ghi nhận Cổng dịch vụ công trực tuyến TP Hà Nội bị lỗi.

Liên quan đến tình trạng nêu trên, một cán bộ phường trên địa bàn TP Hà Nội cho biết, do cổng dịch vụ công trực tuyến bị lỗi đã gây gián đoạn trong truy cập hệ thống, ảnh hưởng đến việc xử lý hồ sơ của các cơ quan, đơn vị. Từ khi hệ thống dịch vụ công trực tuyến của TP bị lỗi, người dân đi làm các thủ tục trực tuyến như khai sinh, khai tử, kết hôn, ly hôn… đều không thực hiện được.

Đặc biệt, theo hướng dẫn của vị cán bộ phường này, khi truy vấn vào địa chỉ motcua.hanoi.gov.vn dành cho bộ phận một cửa thì màn hình hiển thị hiển thị rõ truy vấn trang có lỗi .Người cán bộ này cho biết, thực trạng ” chập chờn ” của cổng dịch vụ công trực tuyến cũng xảy ra và trong khoảng chừng 2 tuần trở lại đây thì bị lỗi nghiêm trọng .” Hiện tại, ứng dụng chung 3 cấp này bị lỗi không sử dụng được. Đối với những trường hợp công dân tìm đến phường để hỏi về việc chậm xử lý thủ tục hành chính, phường cũng chỉ biết lý giải rằng mạng lưới hệ thống đang bị trục trặc .Tiếp đó, phường sẽ triển khai lập biên bản để tránh trường hợp bị người dân khiếu nại vì xử lý thủ tục hành chính chậm hay quá thời hạn lao lý ” – vị cán bộ này cho hay.heo đó, cử tri Q. Hoàn Kiếm ý kiến đề nghị Ủy Ban Nhân Dân TP.Hà Nội cần có những giải pháp kinh khủng, hiệu suất cao hơn và giám sát ngặt nghèo dự án Bất Động Sản ga ngầm S12 tuyến đường tàu đô thị thử nghiệm Nhổn – ga Hà Nội nhằm mục đích đẩy nhanh tiến trình, sớm đưa khu công trình vào sử dụng .Ngày 29/9, PV đã liên hệ qua điện thoại thông minh với ông Nguyễn Anh Dũng – Chánh Văn phòng Ủy Ban Nhân Dân TP Hà Nội, chuyển tải thông tin về việc người dân và cán bộ cấp phường phản ánh về việc cổng dịch vụ công trực tuyến gặp sự cố trong 2 tháng trở lại đây. Ông Dũng cho biết sẽ kiểm tra và phản hồi lại thông tin PV phản ánh .Cùng ngày, vấn đáp về vấn đề trên, ông Hoàng Văn Bằng – Giám đốc Trung tâm Tin học – Công báo, Văn phòng Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hà Nội – xác nhận, kể từ ngày 12/9 trở lại đây, cổng dịch vụ công trực tuyến của thành phố gặp sự cố .

“Vì hệ thống này dùng chung toàn thành phố nên khi bị sự cố thì tất cả các đơn vị đều bị ảnh hưởng. Đơn vị đang phối hợp với các đơn vị liên quan cùng Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cố gắng khắc phục để hệ thống vận hành trở lại trong thời gian sớm nhất” – ông Bằng cho hay.

Cũng theo ông Bằng, sự cố lỗi mạng lưới hệ thống cổng dịch vụ công trực tuyến là ” bất khả kháng ” và do lỗi kỹ thuật nên chưa thể nói khi nào sẽ khắc phục xong .” Các cơ quan tương quan đang tham mưu cho TP để có hướng dẫn chung cho những đơn vị chức năng, những cấp ở cơ sở để giải quyết và xử lý thủ tục hành chính ” – ông Bằng san sẻ thêm .