Dịch vụ công trực tuyến: Nền tảng vững chắc xây dựng kho bạc số

( TBTCVN ) – Triển khai thành công xuất sắc dịch vụ công trực tuyến, tích hợp dịch vụ công trực tuyến lên Cổng Dịch vụ công quốc gia và thực thi những cải cách tại Nghị định số 11/2020 / NĐ-CP của nhà nước lao lý về thủ tục hành chính thuộc nghành kho bạc … đã giúp cho lượng hồ sơ, chứng từ giấy tàng trữ tại kho bạc giảm đi rõ ràng .

Công chức Kho bạc Nhà nước Hải Phòng

Công chức Kho bạc Nhà nước Hải Phòng Đất Cảng đang trấn áp những thanh toán giao dịch của đơn vị chức năng sử dụng ngân sách trên dịch vụ công trực tuyến. Ảnh : H.T Đây chính là những bước cải cách lớn đặt nền tảng vững chãi giúp mạng lưới hệ thống Kho bạc Nhà nước trở thành kho bạc số trong tương lai.

Kênh giao dịch an toàn và tiện lợi

Tính đến giữa tháng 8 vừa mới qua, Kho bạc Nhà nước ( KBNN ) đã tiến hành dịch vụ công trực tuyến ( DVCTT ) cho 87.684 đơn vị chức năng sử dụng ngân sách ( SDNS ), đạt tỷ suất 98 % tổng số đơn vị chức năng SDNS thanh toán giao dịch với kho bạc ( 89.514 đơn vị chức năng ). Kết quả này là sự nỗ lực lớn của cả mạng lưới hệ thống KBNN để tiến đến kho bạc số trong tương lai. Còn nhớ những ngày đầu tiến hành DVCTT đã có không ít khó khăn vất vả đến với kho bạc, khi nhiều đơn vị chức năng SDNS không mặn mà với phương pháp thanh toán giao dịch mới này. Phần lớn những đơn vị chức năng SDNS khi được hỏi đều có câu vấn đáp là vẫn thích thanh toán giao dịch vật chứng từ giấy hơn vì họ hoàn toàn có thể gặp trực tiếp cán bộ kho bạc để được giải đáp những vướng mắc trong quy trình triển khai xong hồ sơ thanh toán giao dịch vốn ngân sách … Do đó, KBNN vẫn phải triển khai song song 2 phương pháp thanh toán giao dịch vừa bằng tay thủ công và vừa văn minh. Tuy nhiên, để thực thi quyết tâm của nhà nước về cải cách hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động giải trí quản trị, hướng tới thiết kế xây dựng chính phủ nước nhà điện tử, vô hiệu dần việc giải quyết và xử lý việc làm bằng mạng lưới hệ thống văn bản sách vở đã đặt ra cho KBNN trách nhiệm là hết năm 2020, DVCTT của kho bạc phải được tiến hành tới 100 % đơn vị chức năng SDNS trong cả nước. Cả mạng lưới hệ thống KBNN đã vào cuộc để tuyên truyền, hoạt động những đơn vị chức năng SDNS sử dụng DVCTT. Ngoài những cách tiến hành chung đã được KBNN hướng dẫn, tập huấn, nhiều KBNN địa phương còn có những cách làm riêng để đưa DVCTT đến với những đơn vị chức năng SDNS.

Đơn cử như tại Hải Dương, Hải Phòng, các đơn vị KBNN nơi đây đã dùng sự “lan tỏa” của các đơn vị triển khai trước cho các đơn vị chưa triển khai thấy được lợi ích của DVCTT để tích cực tham gia. Rồi địa phương đã triển khai tốt truyền kinh nghiệm cho những địa phương khác.

Đại dịch Covid-19 vừa mới qua, DVCTT đã phát huy công dụng khi vừa cung ứng được nhu yếu của Thủ tướng nhà nước về việc giãn cách xã hội vừa bảo vệ nguồn ngân sách vẫn đến được với những đơn vị chức năng sử dụng. Theo đó, 91 % những khoản chi ngân sách đã được triển khai trên DVCTT và đều nhận được sự phản hồi tích cực từ phía người mua thanh toán giao dịch.

Nỗ lực cải cách vì một nền hành chính phục vụ

Ngày 29/7/2020, KBNN đã triển khai xong tích hợp thêm 3 DVCTT mức độ 4 thuộc nghành KBNN trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. 3 DVCTT này gồm : dịch vụ công hạch toán vốn ODA, vốn vay khuyến mại vào NSNN ; dịch vụ công tất toán thông tin tài khoản của đơn vị chức năng thanh toán giao dịch mở tại KBNN ; dịch vụ công ĐK sử dụng thông tin tài khoản, bổ trợ thông tin tài khoản và đổi khác mẫu dấu, mẫu chữ ký của đơn vị chức năng thanh toán giao dịch tại KBNN. Trước đó, ngày 22/4/2020, KBNN đã hoàn thành xong tích hợp 4 DVCTT mức độ 4 ứng với 4 thủ tục hành chính có tần suất thanh toán giao dịch với khối lượng lớn trên Cổng dịch vụ công quốc gia, gồm : thủ tục trấn áp, thanh toán giao dịch ngân sách quản trị dự án Bất Động Sản góp vốn đầu tư của những dự án Bất Động Sản sử dụng vốn NSNN qua KBNN ; thủ tục trấn áp chi vốn quốc tế qua KBNN ; thủ tục trấn áp giao dịch thanh toán vốn góp vốn đầu tư thuộc nguồn vốn NSNN ; thủ tục trấn áp thanh toán giao dịch những khoản chi tiếp tục, chi sự nghiệp có đặc thù tiếp tục, chi chương trình tiềm năng vương quốc, chương trình tiềm năng sử dụng kinh phí đầu tư sự nghiệp. Như vậy, với 7 DVCTT được tích hợp lên Cổng Dịch vụ công quốc gia từ đầu năm đến nay, KBNN đã triển khai xong vượt chỉ tiêu kế hoạch được giao trong năm 2020 ( 6 DVCTT ).

Ảnh 2
Từ đầu năm đến nay kho bạc Nhà nước đã tích hợp 7 Dịch vụ công trực tuyến lên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Việc hoàn thành xong vượt mức chỉ tiêu đặt ra đã bộc lộ sự quyết tâm cải cách hành chính của toàn mạng lưới hệ thống KBNN khi luôn lấy người mua làm TT Giao hàng. Hơn nữa, việc làm này còn tăng tính minh bạch, phân phối những thông tin tương quan về thủ tục hành chính, tài liệu, quy trình tiến độ xử lý giải quyết và xử lý hồ sơ, đồng thời còn tăng năng lực giám sát, kiểm tra, nhìn nhận của cá thể, tổ chức triển khai và nghĩa vụ và trách nhiệm của KBNN trong thực thi trách nhiệm. Đáng chú ý quan tâm, nhà nước đã phát hành Nghị định số 11/2020 / NĐ-CP ( NĐ 11 ) lao lý về thủ tục hành chính thuộc nghành nghề dịch vụ KBNN. Nghị định có hiệu lực thực thi hiện hành từ ngày 16/3/2020, giúp KBNN thực thi tốt tính năng quản trị quỹ NSNN đã được nhà nước, Bộ Tài chính giao ; đồng thời đơn giản hóa thủ tục và giảm thiểu thời hạn cho những đơn vị chức năng, cá thể trong quy trình thanh toán giao dịch thu, chi NSNN qua KBNN.

Tại NĐ 11, các thủ tục trong công tác kiểm soát chi NSNN đã được cắt giảm bớt. Theo đó, đơn vị SDNS không phải gửi đến KBNN các danh sách tiền lương, quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu, biên bản nghiệm thu, dự án đầu tư (hoặc báo cáo kinh tế – kỹ thuật)… như trước đây. Đồng thời, NĐ 11 cũng chuẩn hóa tất cả các mẫu biểu thủ tục hành chính trong lĩnh vực KBNN theo hướng minh bạch, rõ ràng hơn…

Với những mẫu biểu được chuẩn hóa, mạng lưới hệ thống DVCTT của KBNN đã update những mẫu biểu này để những đơn vị chức năng SDNS thực thi. Theo thống kê từ KBNN, từ khi thực thi NĐ 11 và tăng nhanh sử dụng DVCTT, lượng hồ sơ, chứng từ giấy tại KBNN đã giảm hẳn. Công tác so sánh số liệu, ĐK sử dụng thông tin tài khoản của đơn vị chức năng SDNS với KBNN cũng thuận tiện, nhanh gọn hơn rất nhiều. Các cải cách thủ tục hành chính cũng như ứng dụng công nghệ thông tin vào trong hoạt động giải trí nhiệm vụ mà KBNN đang triển khai đã cho thấy sự quyết tâm của KBNN vì một nền hành chính ship hàng, tổng thể vì người mua. Đây cũng chính là những bước tiến vững chãi để KBNN tiến hành kho bạc điện tử và hướng đến kho bạc số trong tương lai. Hạnh Thảo