Đắk Lắk khai trương cổng dịch vụ trực tuyến một cửa

Hệ thống này đã được tiến hành trong toàn tỉnh gồm có 19/19 sở, ban, ngành, 15/15 UBND huyện, thị xã, thành phố, 184 / 184 xã, phường, thị xã. Cung cấp 1.543 bộ thủ tục hành chính từ cấp tỉnh đến cấp xã, phường cho người dân. Trong đó có hơn 1.000 thủ tục hành chính công mức 2, 434 thủ tục hành chính công mức 3, và 34 thủ tục hành chính công mức 4 .
Hơn 1.600 cán bộ công chức của tỉnh Đắk Lắk hiện đang sử dụng mạng lưới hệ thống này ship hàng việc làm hàng ngày. Riêng trong tháng 9 vừa mới qua, mạng lưới hệ thống đã giải quyết và xử lý gần 25.000 hồ sơ, chiếm gần 90 % tổng số hồ sơ được tiếp đón .
Với mạng lưới hệ thống này, công dân hoặc đại diện thay mặt tổ chức triển khai, doanh nghiệp ( người nộp ) muốn nộp hồ sơ chỉ cần truy vấn vào địa chỉ https://motcua.daklak.gov.vn và ĐK thông tin tài khoản theo mẫu sau đó, chọn mục nộp hồ sơ qua mạng, chọn cơ quan đơn vị chức năng và thủ tục cần nộp ; khai báo thông tin điện tử theo mẫu và gửi hồ sơ qua mạng tới cơ quan có thẩm quyền. Kết thúc quy trình tiến độ nộp hồ sơ hợp lệ, người nộp hồ sơ sẽ nhận được tin nhắn của tổng đài tự động hóa về việc đảm nhiệm hồ sơ, thủ tục hành chính của người nộp .

Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Đăk Lăk và VNPT nhấn nút chính thức khai trương hệ thống dịch vụ hành chính công trực tuyến tích hợp một cửa điện tử liên thông.

Đại diện chỉ huy Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Đăk Lăk và VNPT nhấn nút chính thức khai trương mở bán mạng lưới hệ thống dịch vụ hành chính công trực tuyến tích hợp một cửa điện tử liên thông .Bộ phận một cửa tiếp đón hồ sơ của người nộp trên mạng lưới hệ thống, kiểm tra bộ hồ sơ của người nộp. Nếu hồ sơ cần bổ trợ thủ tục hoặc cần so sánh với văn bản gốc của hồ sơ thì gửi thông tin cho người nộp hồ sơ qua tin nhắn hặc thư điện tử ghi rõ nhu yếu để người nộp bổ trợ ; nếu quá thời hạn người nộp không bổ trợ hồ sơ theo pháp luật thì thông tin hủy hồ sơ trên mạng lưới hệ thống .
Hồ sơ sau đó được những chỉ huy phòng trình độ phân công giải quyết và xử lý theo thời hạn pháp luật. Hồ sơ nếu thiếu hoặc chưa hợp lệ thì trả lại cho bộ phận một cửa để bộ phận này thông tin cho người nộp bổ trợ qua tin nhắn, thư điện tử. Sau khi hoàn thành xong việc xem xét, xử lý hồ sơ, bộ phận một cửa sẽ gửi tin nhắn, thư điện tử cho người nộp biết để triển khai những nhu yếu và nhận hiệu quả .

Trường hợp hồ sơ tiếp nhận, giải quyết trực tuyến mức độ 3 thì người nộp mang toàn bộ hồ sơ gốc để đối chiếu (nếu cần), nộp lệ phí (nếu có) và nhận kết quả tại bộ phận một cửa hoặc đăng ký nhận hồ sơ qua dịch vụ bưu chính. Nếu hồ sơ tiếp nhận, giải quyết trực tuyến mức độ 4, người nộp đóng các khoản lệ phí (nếu có), bộ phận một cửa sẽ trả kết quả qua dịch vụ bưu chính.

Để mạng lưới hệ thống đi vào hoạt động giải trí không thay đổi và phát huy hiệu quả, bên cạnh việc thiết kế xây dựng tăng trưởng ứng dụng theo những nhu yếu của tỉnh, góp vốn đầu tư thiết kế xây dựng hạ tầng mạng lưới viễn thông rộng khắp, VNPT cũng đã tổ chức triển khai 54 lớp tập huấn nhiệm vụ, kỹ năng và kiến thức sử dụng và quản trị mạng lưới hệ thống cho gần 2 nghìn cán bộ công chức của tỉnh .
Dự kiến, trong quá trình tiếp theo VNPT sẽ liên tục tăng nhanh tiến hành Hệ thống dịch vụ hành chính công trực tuyến tích hợp một cửa điện tử liên thông nói trên đến cấp xã, phường, thị xã. Ngoài ra, sẽ thiết lập thành phần nhìn nhận sự hài lòng về triển khai thủ tục hành chính công của dân cư và doanh nghiệp so với CQNN và cán bộ công chức ( được tích hợp trong Hệ thống VNPT – iGate của toàn tỉnh ) .
VNPT cũng sẽ thiết lập thành phần ứng dụng công nghệ thông tin triển khai công tác làm việc chỉ huy điều hành quản lý và quản trị trách nhiệm của Ủy Ban Nhân Dân tỉnh và Ủy Ban Nhân Dân những cấp và Hệ thống tổng đài đường dây nóng kèm thành phần ứng dụng VNTT để đảm nhiệm, giải quyết và xử lý thông tin thống nhất toàn tỉnh, đảm nhiệm thông tin phản ánh của dân cư, doanh nghiệp đến CQNN và chỉ huy Ủy Ban Nhân Dân tỉnh .

Trước đó, ngày 19/10, VNPT và UBND tỉnh Kiên Giang cũng đã chính thức nhấn nút khai trương cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Kiên Giang tại địa chỉ:dichvucong.kiengiang.gov.vn.

Hệ thống được cho phép đảm nhiệm, giải quyết và xử lý và chuyển trả hiệu quả cũng như tra cứu về thực trạng giải quyết và xử lý hồ sơ, thủ tục hành chính những cơ quan nhà nước. Công dân, tổ chức triển khai hoàn toàn có thể tiếp xúc với chính quyền sở tại 24/24 giờ trong ngày ở bất kể đâu có liên kết mạng internet .
Các thanh toán giao dịch trong quy trình giải quyết và xử lý hồ sơ và cung ứng dịch vụ được thực thi trên môi trường tự nhiên mạng. Ngoài ra, mạng lưới hệ thống còn giúp quản trị hàng loạt những thanh toán giao dịch với cơ quan hành chính nhà nước cấp tỉnh, cấp huyện ; quản trị hồ sơ điện tử công dân ; nhìn nhận cán bộ, công chức một cách khách quan, minh bạch ; công dân và những tổ chức triển khai hoàn toàn có thể tra cứu thông tin hồ sơ, theo dõi quy trình giải quyết và xử lý qua Cổng dịch vụ công trực tuyến, tin nhắn SMS, …
Cổng dichvucong.kiengiang.gov.vn hiện đang cung ứng 1.660 dịch vụ công trực tuyến, trong đó, có 1.248 dịch vụ công mức 1,2 ; 344 dịch vụ công mức 3 và 68 dịch vụ công mức 4.