Cựu huấn luyện viên tuyển Việt Nam “mách nước” cho tuyển Nhật Bản

Huấn luyện viên Toshiya Miura nhìn nhận tuyển Nước Ta đa phần tiến công trung lộ và vẫn có điểm yếu về thể lực, năng lực tranh chấp. Đó hoàn toàn có thể là điểm hạn chế để tuyển Nhật Bản khai thác .

Ông Miura nói gì về tuyển Việt Nam hiện tại

” Đội tuyển Nước Ta tranh tài với niềm kỳ vọng của cả nước đang đặt trên vai họ. Sự chăm sóc cao độ dành cho đội tuyển vương quốc mỗi khi đội tranh tài là điều mà bóng đá Nước Ta vượt xa bóng đá Nhật Bản, và đó cũng là động lực lớn cho tôi trên cương vị huấn luyện viên trưởng “, ông Toshiya Miura – Giám đốc kỹ thuật của đội FC Gifu san sẻ trên trang chủ J.League.

Ông Toshiya Miura, sinh năm 1963. Ông có bằng huấn luyện viên chuyên nghiệp của Nhật Bản và Nhật Bản. Ông đến dẫn dắt tuyển Việt Nam và đội U23 Việt Nam từ năm 2014 đến 2016. Dưới sự dẫn dắt của ông, tuyển Việt Nam đã vào bán kết AFF Cup 2014, đoạt Huy chương đồng SEA Games 2015. Sau thất bại tại vòng chung kết U23 Châu Á 2016, ông Miura đã chia tay bóng đá Việt Nam. Ngoài ra, ông cũng có gần 1 mùa bóng dẫn dắt câu lạc bộ TPHCM ở V.League 2018.

HLV Miura phân tích rất kỹ tuyển Việt Nam trước trận đấu gặp tuyển Nhật Bản hôm 11.11. Ảnh: AFP.Huấn luyện viên Miura phân tích rất kỹ tuyển Việt Nam trước trận đấu gặp tuyển Nhật Bản hôm 11.11. Ảnh: AFPVề lối chơi tổng thể và toàn diện của tuyển Nước Ta tại vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á Thái Bình Dương, ông Miura nhấn mạnh vấn đề : ” Nước Ta giống với Nhật Bản và Vương Quốc của nụ cười, có nhiều cầu thủ nhỏ con nhưng có kỹ năng và kiến thức giải quyết và xử lý bóng rất tốt. Họ có xu thế thích những trận đấu tạo nên từ những đường chuyền ngắn .

Tuyển Việt Nam thường thi đấu theo sơ đồ 5-4-1. Hai hậu vệ cánh không tham gia tấn công nhiều mà tập trung cho việc phòng ngự, hai hộ công thường xuyên lui về phía hai tiền vệ trung tâm để bảo vệ hai cánh, tạo nên đội hình 5-4-1 rất chắc chắn”.

Tuyển Việt Nam tấn công trung lộ, thể lực có thể là điểm yếu

“Tuyển Việt Nam không đơn thuần dựa vào những đợt phản công, chuyền bóng dài hay nhường thế trận cho đối thủ. Thay vào đó, họ có xu hướng thực hiện rất nhiều đường chuyền ngắn, tận dụng những cầu thủ có kỹ thuật, rê dắt bóng tốt là hộ công Nguyễn Quang Hải và tiền vệ trung tâm Nguyễn Hoàng Đức”, chiến lược gia sinh năm 1963 phân tích.

Dữ liệu phân tích cho thấy tuyển Việt Nam chủ yếu tấn công trung vệ, không mạnh trong tấn công biên. Ảnh: J.League.Dữ liệu phân tích cho thấy tuyển Việt Nam chủ yếu tấn công trung vệ, không mạnh trong tấn công biên. Ảnh: J.League.Huấn luyện viên Miura cùng J.League đưa ra số liệu cho thấy tuyển Nước Ta hầu hết tiến công trung lộ, khác hẳn với tuyển Nhật Bản – đội sử dụng rất nhiều pha xuống biên. ” Đa phần đường chuyền mang đặc thù quyết định hành động đều xuất phát từ những tiền vệ TT, còn những pha căng ngang thì lại khá hiếm. Điều này hoàn toàn có thể do Nước Ta có nhiều cầu thủ dáng vóc nhỏ, cộng thêm chiếm hữu đội quân có thế mạnh ở tuyến TT như Nguyễn Công Phượng ( Hoàng Anh Gia Lai, 26 tuổi ) – cầu thủ từng có kinh nghiệm tay nghề chơi cho câu lạc bộ Mito HollyHock – và cây săn bàn chính của đội, Nguyễn Tiến Linh ( Tỉnh Bình Dương, 24 tuổi ) “, trang chủ J.League nghiên cứu và phân tích .Theo ông Miura, thể lực hoàn toàn có thể là điểm yếu của tuyển Nước Ta. Ông đưa ra số lượng thống kê cho thấy, đội bóng của ông Park Hang-seo chỉ thắng 25 % khi tranh chấp tay đôi. ” Mặc dù đã cải tổ được nhiều mặt, tuyển Nước Ta vẫn chật vật khi tranh tài với những đội bóng Trung Đông hay nước Australia “, ông Miura nhấn mạnh vấn đề .Theo trang chủ của J.League, tuyển Nhật Bản sẽ xem xét kỹ năng lực tiến công trung lộ và lối chơi dựa nhiều vào những đường chuyền ngắn của tuyển Nước Ta để có đấu pháp hài hòa và hợp lý .