Đội bóng của bầu Đức phải vào “chảo lửa” trong ngày khai màn V-League 2022

Đội bóng của bầu Đức phải vào ” chảo lửa ” trong ngày khai màn V-League 2022HAGL sẽ làm khách trên sân Thiên Trường của CLB Tỉnh Nam Định trong ngày khai mạc V-League 2022 .Chiều 7/1, Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Nước Ta ( VPF ) đã tổ chức triển khai bốc thăm tranh tài những giải bóng đá chuyên nghiệp năm 2022. Tâm điểm đương nhiên là Giải vô địch vương quốc ( V-League ) .

Đội bóng của bầu Đức phải vào "chảo lửa" trong ngày khai màn v-league 2022

Các giải bóng đá chuyên nghiệp Nước Ta khởi động bằng lễ bốc thăm lịch tranh tài chiều 7/1
V-League có sự tham gia của 13 CLB gồm : B.Bình Dương, Đông Á Thanh Hóa, TP.HN, TP. Hải Phòng, HAGL, HL TP Hà Tĩnh, Tỉnh Nam Định, Hồ Chí Minh, Ngân Hàng SHB TP. Đà Nẵng, SLNA, TP Hồ Chí Minh, Topenland Tỉnh Bình Định và Viettel .
Giải dự kiến khai mạc ngày 19/02/2022. Cuộc đua giành ngôi vương được dự báo sẽ cực kỳ mê hoặc khi những đội bóng đều đã có sự chuẩn bị sẵn sàng kỹ lưỡng cho ngày bóng đá trở lại .

Đội vô địch V-League sẽ nhận phần thưởng Cúp và 3 tỷ đồng, cuộc đua trụ hạng cũng sẽ cực kỳ gay cấn với dự kiến 1 suất xuống hạng .
Giải hạng Nhất có sự tham gia của 12 CLB, dự kiến khai mạc ngày 5/03/2022. Nhiều năng lực sẽ có 2 suất thăng hạng và 1 suất rớt hạng duy nhất. Trao Giải cho đội vô địch là 1 tỷ đồng .
Trong khi đó, Cúp Quốc gia có sự tham gia tranh tài của 25 đội bóng V-League hạng Nhất, phương pháp thi đấu loại trực tiếp, tổng số 24 trận đấu. Dự kiến khai mạc ngày 6/04/2022. CLB đoạt Cúp Quốc gia nhận phần thưởng có giá trị 1 tỷ đồng .

Đội bóng của bầu Đức phải vào "chảo lửa" trong ngày khai màn v-league 2022

Theo hiệu quả bốc thăm, ở vòng 1 V-League 2022, HAGL sẽ tới làm khách trên sân Thiên Trường của CLB Tỉnh Nam Định, sân đấu được ca tụng là “ chảo lửa ” V-League vì sự cuồng nhiệt .
Mùa trước, cả hai chuyến làm khách của HAGL trước Tỉnh Nam Định đều lôi cuốn lượng người theo dõi cực lớn, tạo nên bầu không khí sôi động .
Dù vậy, do tác động ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hiện chưa rõ sân Thiên Trường có được đón người hâm mộ hết hiệu suất hay không .
Ở những cặp đấu còn lại, TP HCM FC tiếp đón Ngân Hàng SHB TP. Đà Nẵng, Tỉnh Bình Định tiếp đón Viettel. SLNA tới làm khách trên sân Tỉnh Bình Dương, Hải Phòng Đất Cảng làm khách tại thành phố Hà Tĩnh và TP.HN FC cạnh tranh đối đầu Thanh Hóa tại Hàng Đẫy .
Do mùa giải 2022, V-League chỉ có 13 đội tham gia nên mỗi vòng sẽ có 1 đội được nghỉ và vòng 1 sẽ là CLB TP.HCM.

Đội bóng của bầu Đức phải vào "chảo lửa" trong ngày khai màn v-league 2022

Sau hai mùa giải 2020 và 2021 vận dụng thể thức tranh tài vòng tròn một lượt, tách nhóm cho hai giải V-League và hạng Nhất, mùa giải 2022 sẽ vận dụng phương pháp tranh tài vòng tròn hai lượt ( sân nhà, sân đối phương ) cho hai giải đấu trên .

V-League 2022 sẽ có 26 vòng với 156 trận đấu, hạng Nhất có 22 vòng và 132 trận đấu. Bên cạnh phương án thi đấu vòng tròn hai lượt, VPF cũng tiến hành xây dựng các phương án thi đấu dự phòng và dự phòng đặc biệt để áp dụng triển khai linh hoạt, phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19.

Mục tiêu hướng đến của Công ty VPF cũng như những CLB là tổ chức triển khai thành công xuất sắc mùa giải bóng đá chuyên nghiệp 2022 .

Đội bóng của bầu Đức phải vào "chảo lửa" trong ngày khai màn v-league 2022