Chờ đợi gì ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông? | Bóng Đá

Như vậy, phiên chợ Đông đã chính thức Open. Giai đoạn này diễn ra trong khoảng chừng một tháng. Tuy nhiên, ngày đúng chuẩn giữa những giải đấu có sự khác nhau một chút ít.

Thời gian

Chờ đợi gì ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông? - Bóng Đá

 Man Utd đang lên kế hoạch bổ sung nhân sự.

Ở Anh, những câu lạc bộ Premier League sẽ hoàn toàn có thể hoàn tất việc làm chuyển nhượng từ ngày 01/01 cho đến hết ngày 31/01. Khung thời hạn đó vận dụng cho cả những giải đấu hạng dưới như Championship, League One và League Two .

Ở Đức và Pháp, kỳ chuyển nhượng giữa mùa cũng mở vào ngày 01/01. Thế nhưng, vì ngày này trùng với thứ Bảy nên ở Tây Ban Nha và Ý sẽ bắt đầu muộn hơn – nhằm ngày 03/01, tức là thứ Hai đầu tiên của tháng.

Với thời hạn kết thúc, ngày 31/01 là thời gian đóng cửa của kỳ chuyển nhượng mùa Đông ở Premier League, La Liga, Serie A, Bundesliga và Ligue 1. Thời gian đăng ký kết thúc lúc 23 giờ ( giờ địa phương ).

Chờ đợi gì

Chờ đợi gì ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông? - Bóng Đá

 Mbappe có thể sẽ tìm được CLB mới ngay trong tháng Giêng này.

Chắc chắn nhiều đội bóng lớn có sự biến hóa. Một trong những CLB hứa hẹn bổ trợ nhân sự là Man Utd. HLV Ralf Rangnick lên kế hoạch mang về một tiền vệ TT. Amadou Haidara đã lọt vào tầm ngắm của Quỷ đỏ.

Chiều hướng ngược lại, một số cầu thủ sẽ ra đi. Anthony Martial đã đệ đơn rời đội bóng và đang tìm kiếm bến đỗ phù hợp. Hợp đồng của Paul Pogba tại Man Utd hết hạn vào mùa hè năm sau và Antonio Rudiger cũng đang ở vị trí tương tự. Có khả năng cả 2 sẽ có CLB mới ngay trong tháng Một.

Xavi Hernandez đang làm mọi cách để vực dậy Barcelona. Thực tế họ đã nổ bom tấn tiên phong trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông, với chữ ký đắt giá Ferran Torres ( 65 triệu euro gồm phụ phí ) từ Man City. Nhưng CLB xứ Catalan không dừng lại ở đây. Họ hoàn toàn có thể sẽ triển khai thêm tối thiểu 2 hoặc 3 thương vụ làm ăn nữa. Và không hề không nhắc đến Newcastle United. Đội bóng này đã đổi chủ và đây là thời cơ tốt để đầu tư nhân sự, nhằm mục đích thoát khỏi nhóm cầm đèn đỏ ở Premier League càng sớm, càng tốt.

Ngoài ra, Eden Hazard, Kylian Mbappe hay Erling Haaland đều có thể tiến hành đàm phán hợp đồng với những đội bóng khác. Nhìn chung, phiên chợ mùa Đông năm nay được dự đoán sẽ rất bùng nổ và chứa đựng không ít bất ngờ.

Cận cảnh một buổi tập của Man Utd

Tiểu Lam | 22 : 19 01/01/2022