Thất nghiệp có nên mua xe ô tô chạy dịch vụ vào thời điểm hiện tại

Tôi có nên mua xe ô tô chạy dịch vụ để thoát cảnh thất nghiệp hay chờ đón qua Tết để tình hình dịch bệnh không thay đổi trở lại .Tôi năm nay 30 tuổi, sống tại TP. Hà Nội, thực trạng độc thân chưa có mái ấm gia đình. Trước đây khi chưa có dịch Covid-19, tôi hoạt động giải trí trong ngành dịch vụ du lịch. Thế nhưng khi dịch bệnh bùng phát, mọi dự tính tương lai của tôi đều đổ bể. Công ty tôi góp vốn bị phá sản, ngừng hoạt động. Hơn một năm nay tôi gần như thất nghiệp phải ở nhà ăn bám cha mẹ, khoản tiền tiết kiệm chi phí sau những năm đi làm cũng vơi dần .

Chán ngấy cảnh ở nhà, tôi đang dự định dốc hết tiền để đầu tư một chiếc ô tô 7 chỗ như Mitsubishi Xpander hoặc Toyota Innova để chạy dịch vụ, đưa đón khách theo yêu cầu. Khoảng thời gian hoạt động ở ngành du lịch cũng giúp cho tôi quen được khá nhiều khách hàng tiềm năng.

Thất nghiệp có nên mua xe ô tô chạy dịch vụ vào thời điểm hiện tại
Tôi dự định đầu tư một chiếc xe 7 chỗ để chạy dịch vụ, thoát khỏi cảnh thất nghiệp.

Ban đầu tôi dự trù sẽ chạy thử Grab bike trước để xem có tương thích với nghiệp tài xế, thế nhưng ngặt nỗi dịch vụ Grab bike mãi vẫn chưa được phép hoạt động giải trí trở lại. Và nghe nói chạy Grab bike rất phá sức, chỉ có người trẻ tuổi trẻ khỏe mới kham nổi, thế nên tôi quyết định hành động sẽ mua ô tô để chạy dịch vụ. Khi nào hết hẳn dịch bệnh, tôi sẽ bán xe quay trở lại làm du lịch hoặc cho người khác thuê lại .Hiện tại, tôi đang phân vân không biết nên mua xe ngay giờ đây hay liên tục đợi qua Tết mới mua xe. Nếu mua xe giờ đây, từ nay đến Tết nguyên đán nếu thuận tiện thì tôi cũng sẽ kiếm được 1 khoản tiền tương đối. Vì hiện tại nhu yếu đi lại của dân cư sau dịch đang rất lớn, cũng chưa có nhiều xe dịch vụ và xe khách vận tải đường bộ hoạt động giải trí. Tuy nhiên tôi cũng sợ rủi ro tiềm ẩn bị bùng dịch trở lại, nếu điều đó xảy ra, tôi sẽ phải mang xe đi đắp chiếu, xe bị mất giá theo thời hạn, chưa kể tiền gửi xe hàng tháng và những ngân sách khác. Tình trạng kinh tế tài chính của mái ấm gia đình sẽ càng trở nên kiệt quệ .

Bố mẹ khuyên nhủ tôi nên đợi qua Tết để rồi quyết định cũng chưa muộn. Thế nhưng cảm giác thất nghiệp ở nhà ăn bám khiến tôi cảm thấy thiếu tự tin và bị dằn vặt rất khó chịu. Tôi còn sợ rằng nếu để qua Tết mới bắt đầu thì lại chậm chân so với người khác. Cơ chế hoạt động của những dịch vụ gọi xe như Grab, Be là ưu tiên “nổ cuốc” cho những tài xế hoạt động thường xuyên, chăm chỉ. Việc tham gia muộn sẽ khiến tôi khó đạt được thứ hạng ưu tiên của hãng, việc bắt khách sẽ khó càng thêm khó.

Theo các bạn, tôi có nên mua xe vào thời điểm hiện tại. Sau khi công ty bị đóng cửa vì dịch bệnh, số tiền dự định mua xe hiện là tất cả tài sản còn lại của tôi. Rất mong sự góp ý từ mọi người.

Đọc giả Minh Đức (Đông Anh, Hà Nội)

Mời bạn đọc san sẻ video, thông tin tới Ban Ô tô xe máy theo email : [email protected]. Các nội dung tương thích sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn !Qua dịch dã, mưa rét mới thấy việc mua ô tô là sáng suốt

Qua dịch dã, mưa rét mới thấy việc mua ô tô là sáng suốt

Nhìn lại 2 năm dịch dã triền miên, tôi mới thấy việc “ cắn răng ” mua 1 chiếc xe để che nắng che mưa, ship hàng vợ con và việc làm quả là đúng đắn .