Na Uy: Xứ sở sản sinh các thần đồng bóng đá

Khi quyết định hành động tung Kreshnik Krasniqi ra sân trong … 4 phút cuối trận đấu giữa Honefoss và Nest-Sotra ở giải vô địch vương quốc Na Uy, HLV Rune Skarsfjord chứng minh và khẳng định : “ Krasniqi có đủ phẩm chất của một kĩ năng bóng đá lớn, cho nên vì thế, tôi chẳng chút do dự gì khi cho cậu ấy thời cơ ra sân. Krasniqi cần được thử sức để chứng minh và khẳng định năng lượng của mình ” .
Krasniqi trong màu áo Honefoss” Thần đồng ” Krasniqi trong màu áo Honefoss

Honefoss cho đến thời điểm ấy đang cầm chắc chiến thắng khi đã dẫn trước 3-1 và cầu thủ mới 14 tuổi, 5 tháng và ba ngày tuổi Krasniqi đã phá luôn kỷ lục cầu thủ trẻ nhất thi đấu chuyên nghiệp mà đàn anh Martin Odegaard thiết lập hồi tháng 4 năm ngoái.

Được báo chí truyền thông nước này diễn đạt là một năng lực thiên phú, Krasniqi theo học tại Học viện bóng đá Honefoss từ bé và cho đến khi ra sân trận đấu chuyên nghiệp tiên phong hôm 25-5 vừa mới qua, tiền vệ 14 tuổi này còn chưa được ký hợp đồng tranh tài chính thức với CLB .
Martin Odegaard (trái) ra sân với tư cách cầu thủ trẻ nhất Real Madrid tại La Liga

Martin Odegaard (trái) ra sân với tư cách cầu thủ trẻ nhất Real Madrid tại La Liga

Giới trình độ Na Uy cho rằng với việc được tranh tài chuyên nghiệp, Krasniqi sẽ có được sự tự tin thiết yếu và những thưởng thức trong thực tiễn để tăng trưởng năng lực trong tương lai, tựa như trường hợp của Martin Odegaard, người đã được triệu tập, thử sức ở đội tuyển vương quốc. Có khác với người đồng hương hơn tuổi Martin Odegaard, Krasniqi rất ngưỡng mộ Barcelona và ao ước một lần trong đời được tranh tài cho đội bóng khổng lồ tại Tây Ban Nha .
Odegaard thi đấu cho tuyển Na Uy gặp Bulgaria tại vòng loại Euro 2016Odegaard tranh tài cho tuyển Na Uy gặp Bulgaria tại vòng loại Euro năm nay
Tháng 1 vừa mới qua, Martin Odegaard chính thức gia nhập Real Madrid từ đội bóng quê nhà Stromsgodset với mức phí chuyển nhượng ủy quyền 2,3 triệu bảng. Cậu chỉ phải chờ đón trong vòng 4 tháng để được ra sân lần tiên phong tại La Liga với tư cách cầu thủ trẻ tuổi nhất ( 16 tuổi, 5 tháng, 6 ngày ) khi Real Madrid vượt mặt Getafe 7-3 ở vòng đấu sau cuối cách đây ít ngày. Tuyển thủ vương quốc trẻ nhất trong lịch sử dân tộc Na Uy này được ra sân từ phút 58, thay cho chân sút nòng cốt Cristiano Ronaldo .