Cầu thủ giàu nhất thế giới bị cắt hợp đồng

Bồ Đào NhaFaiq Bolkiah – cháu trai Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah – không được đá một phút nào và bị CLB Maritimo hủy hợp đồng hôm 15/12 .” Chúng tôi đã đạt được thỏa thuận hợp tác với Faiq Bolkiah về việc hủy hợp đồng. Chúng tôi cám ơn Faiq vì những nỗ lực và góp phần khi khoác áo CLB, đồng thời chân thành chúc Faiq niềm hạnh phúc trong sự nghiệp cũng như đời sống cá thể “, thông tin của Maritimo có đoạn .Faiq Bolkiah được tiếp thị quảng cáo Anh biết đến khi gia nhập học viện chuyên nghành của Southampton, trước khi tranh tài cho Arsenal và Chelsea một thời hạn ngắn. Tiền đạo 23 tuổi sau đó khoác áo Leicester bốn năm, từ năm nay – 2020, nhưng chưa từng lên đội một .

Anh chuyển đến Maritimo hè năm ngoái, nhưng cũng chưa một lần được chơi cho đội một, và chỉ hai lần đá cho đội B. CLB Bồ Đào Nha không giải thích lý do thanh lý hợp đồng với tuyển thủ Brunei. Bolkiah, người năm ngoái đăng trên Instagram bức ảnh gặp Nữ hoàng Elizabeth, cũng chưa đưa ra bất cứ bình luận nào.

Maritimo sinh ra năm 1910 ở Funchal, Madeira – quê nhà của Cristiano Ronaldo, và hiện tranh tài ở giải cao nhất Bồ Đào Nha Primeira Liga .Faiq Bolkiah trong một lần khoác áo đội B của Maritimo. Ảnh: CS MaritimoFaiq Bolkiah trong một lần khoác áo đội B của Maritimo. Ảnh : CS Maritimo

Không được thường xuyên thi đấu ở cấp CLB, nhưng Bolkiah là trụ cột ở các cấp độ đội tuyển Brunei như U19, U21 và U23. Anh ghi một bàn qua chín lần khoác áo đội tuyển quốc gia, và là đội trưởng của Brunei tại SEA Games 30.

Bolkiah được xem là ” cầu thủ giàu nhất quốc tế “. Anh sinh năm 1998 tại Los Angeles, Mỹ, mang hai quốc tịch Mỹ – Brunei, từng du học ở Anh. Cha Faiq Bolkiah là Hoàng tử Jefri Bolkiah, em trai của Quốc vương Hassanal Bolkiah .

Trong khi Quốc vương Hassanal nổi tiếng với cuộc sống xa hoa và sở hữu khối tài sản ước tính 20 tỷ USD, cha của Faiq không kém cạnh. Ông Jefri, 65 tuổi, từng là Bộ trưởng Tài chính và Chủ tịch Cơ quan Đầu tư Brunei. Ông được cho là sở hữu hơn 2.000 chiếc xe sang, một du thuyền, một bộ sưu tập tranh đắt đỏ và nhiều bất động sản tại các nước.

Jefri từng chi tới 45 triệu USD chỉ để sắm đồng hồ đeo tay, bút bằng vàng trắng và xe hơi, hay chi hơn một triệu USD để tổ chức triển khai tiệc karaoke với nhiều mỹ nữ. Đặc biệt, ông còn từng đặt dệt một tấm thảm bằng chỉ vàng và trang sức đẹp trị giá 6,5 triệu USD. Vào dịp sinh nhật năm 50 tuổi, ông đã bỏ ra 16 triệu USD để mời ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson sang Brunei trình diễn riêng cho mình và mái ấm gia đình .Jefri kết hôn với 5 người vợ nhưng đã ly dị 2 người. Faiq là một trong 18 người con của ông .

Hồng Duy (theo Sports Mail)