Phân loại mặt sân tennis

Phân loại mặt sân tennis

Tennis hay còn gọi là quần vợt, là một môn thể thao đối kháng bắt nguồn từ nước Anh và ngày nay đã được phổ biến ở rất nhiều nơi trên thế giới. Ở tại Việt Nam, môn thể thao này đang dần phát triển mạnh và trở thành một trong những loại hình giải trí ngày thứ 7 thu hút giới yêu thể thao cả nước.

Hãy cùng Tài Phú tìm hiểu loại hình thể thao “tuy mới mà cũ” này nhé.

Bạn đang đọc: Phân loại mặt sân tennis

1. Tennis là gì ?

– Tennis ( hay quần vợt ) là môn thể thao chơi giữa hai người ( đánh đơn ) hay hai đội trong đó mỗi đội hai người ( đánh đôi ). Người chơi sử dụng vợt lưới để đánh một quả bóng làm bằng cao su đặc bọc nỉ rỗng gọi là bóng quần vợt về phía sân đối phương .
– Tennis lúc bấy giờ là một môn thể thao rất thông dụng ở nhiều nước và được tranh tài tại các kỳ Thế vận hội. Trên quốc tế có hàng triệu người chơi quần vợt kéo theo đó là vô số người hâm mộ đủ mọi lứa tuổi .
– Hàng năm có rất nhiều giải tennis chuyên nghiệp được tổ chức triển khai khắp nơi trên quốc tế, trong đó có 4 giải đấu lớn và Gianh Giá nhất ( gọi là các giải Grand Slam ) gồm có giải Úc Mở rộng, Pháp Mở rộng, Wimbledon và Mỹ Mở rộng .

2. Kích thước của sân tennis tiêu chuẩn

– Tennis chơi trên sân hình chữ nhật, bề mặt phẳng. Chiều dài sân là 23,77 m, và chiều rộng là 8,23 m với trận đánh đơn và 10,97 m cho trận đánh đôi .
– Lưới được căng ngang theo chiều rộng sân, song song với đường biên giới, chia đều 2 bên. Chiều cao lưới 914 mm ở giữa và 1,07 m ở 2 cột lưới .

3. Các loại sân tennis

Có bốn loại sân chính. Tùy vào nguyên vật liệu làm mặt phẳng sân, mỗi mặt phẳng sẽ cho vận tốc và độ nảy khác nhau của bóng, từ đó tác động ảnh hưởng đến người chơi :
– Sân đất nện : sân đất nện được làm bằng đá hay gạch nghiền nát. Thường có màu đất đỏ. Loại sân này làm cho bóng nảy chậm và lên cao. Sân này thích hợp cho các tay vợt thích đứng cuối sân thay vì lên lưới và phải có nhiều kiên trì vì một điểm đánh chậm và lâu. Đa số các sân đất nện là ở Châu Âu và Nam Mỹ .

– Sân cỏ : sân cỏ thời nay rất hiếm có vì loại sân này rất tốn kém để gìn giữ. Đa số sân cỏ thời nay chỉ thấy ở Anh vì người Anh vẫn thích giữ truyền thống lịch sử quần vợt. Loại sân này làm cho bóng đi nhanh, nảy thấp và không đều. Vì thế nó thích hợp với những tay vợt thích phát bóng và lên lưới ( serve and volley ) .

– Sân cứng: sân cứng thật sự có nhiều loại khác nhau. Có thể nó chỉ giản dị là sân xi măng hoặc nó được làm bởi nhiều lớp cao su mỏng trộn với cát rồi đổ lên mặt xi măng. Loại sân này thường làm cho bóng đi nhanh, nảy cao và đều. Nó thường thích hợp với những tay vợt thích phát bóng và lên lưới (serve and volley) nhưng người ta cũng có thể làm cho mặt sân này “chậm” hơn lại bằng cách làm cho mặt sân nhám hay mềm hơn.

– Sân thảm : sân bằng thảm thường được dùng khi người ta mượn sân bóng rổ hay các sân thể thao khác trong nhà để tranh giải tennis. Ban tổ chức triển khai trải một loại thảm đặc biệt quan trọng sản xuất cho tennis lên trên sân và dựng cột và lưới. Sân thảm thường có độ nảy trung bình nên thích hợp cho mọi loại đấu thủ .

4. Đơn vị nào thiết kế sân tennis uy tín ?

Tài Phú tự hào hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng các công trình thể thao cùng sự đồng hành của đội ngũ cán bộ công nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm và luôn có tinh thần sáng tạo, học hỏi, chúng tôi sẽ là đơn vị thi công tốt nhất cho công trình của bạn. Để xem các dự án xây dựng của chúng tôi, vui long nhấn vào TẠI ĐÂY.

Chuyên nghiệp – Chính trực – Cam kết chất lượng – An toàn – Tâm huyết là 5 giá trị cốt lõi tạo ra sự phong thái thao tác của chúng tôi .

Nắm rõ thông số kỹ thuật cũng như chất liệu làm mặt sân tennis, chúng tôi đảm bảo xây dựng nên một mặt sân đẹp, bền và chất lượng không thua kém gì đấu trường quốc tế mà lại tiết kiệm chi phí nhất có thể.

Ngoài ra chúng tôi còn tiếp đón các dự án Bất Động Sản phong cách thiết kế nội thất bên trong đẹp, mang đến thưởng thức đẳng cấp và sang trọng cho bất kỳ khoảng trống nào .
Sự ủng hộ, tin tưởng của quý vị là niềm tin và động lực để chúng tôi liên tục thiết kế xây dựng nhiều dự án Bất Động Sản quý phái không chỉ có vậy và không ngừng khẳng định chắc chắn tên thương hiệu vững mạnh trên thị trường .

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & XD TÀI PHÚ

Địa chỉ: 25 Hoàng Kế Viêm, phường 12, quận Tân Bình, TP HỒ CHÍ MINH

Hotline: (028) 38112117

Email: [email protected]

Fanpage: Tài Phú Construction

Website: www.taiphuco.com