Caeleb Dressel, đại bàng trên đường đua xanh

Những vinh quang ở giải vô địch quốc tế được Caeleb Dressel tiếp nối tại Olympic Tokyo 2020, với phong độ ấn tượng trên đường đua xanh .Sau khi Michael Phelps nghỉ hưu, Caeleb Dressel trở thành thần tượng mới của lượn lờ bơi lội Mỹ và quốc tế .

Đại bàng trên đường đua xanh

Vào ngày Caeleb Dressel nhảy xuống hồ bơi tại Giải vô địch lượn lờ bơi lội vương quốc Mỹ năm ngoái, những người tham gia đã nhận thấy điều kỳ lạ về chàng trai đến từ Gainesville .

Caeleb Dressel, đại bàng trên đường đua xanh
Dressel là biểu tượng mới của bơi lội

Tóc hai bên đầu được cạo trọc, để lại một hình tượng người mohawk trên đỉnh, một con đại bàng được xăm trên vai trái, với một dòng chữ trên mặt, được viết bằng bút không thấm nước. Ở má phải, anh ấy nói ” Isaiah ” ( nhà tiên tri Do Thái thế kỷ 8 ) và ở má trái là ” 40 : 31 ” .Caeleb đọc câu Kinh thánh trước ống kính : ” Những ai đáng tin cậy nơi Chúa sẽ được tái tạo sức mạnh của họ và bay như đại bàng ” .Hai năm sau, Dressel đã bay qua Budapest. Bảy chiếc huy chương vàng trong kỳ World Cup lượn lờ bơi lội kết thúc vào ngày 30/7/2019 đã giúp anh được so sánh với Michael Phelps, tối thiểu là về mặt thống kê .Vào thời Phelps, FINA không công nhận những kỷ lục hỗn hợp chính thức. Dressel đã tận dụng lợi thế đó để tích góp một bộ sưu tập khổng lồ cho cá thể .Một thiên tài 20 tuổi, Open hơi muộn ở Lever cao nhất .Là con trai của một chủ trang trại trong nước ở Florida, gốc Đức và có nguồn gốc Tin lành mạnh mẽ, Caeleb – một cái tên không hề nhầm lẫn trong Kinh thánh – đã có một thời thơ ấu niềm hạnh phúc theo tiêu chuẩn của những hội đồng miền Nam nước Mỹ .Từ khi còn là một đứa trẻ, anh đã có một cơ sở vật chất khổng lồ dành cho thể thao và ngay lập tức được hưởng uy tín xã hội do những đối thủ cạnh tranh giỏi trong trường mang lại .Anh ghi danh vào đội của trường Bolles độc quyền ở Jacksonville, có giám đốc lượn lờ bơi lội là Sergi Lopez, người gốc Tây Ban Nha từng giành huy chương Olympic. Năm 2012, anh đã phá kỷ lục U15 ở nội dung 100 và 200 mét bơi tự do – vốn sống sót trong 22 năm. Đại học Florida đã trao cho anh ta một học bổng .Những thắng lợi của anh tiếp nối đuôi nhau nhau ở SEC và NCAA, hai giải đấu uy tín được truyền hình trực tiếp. Anh đã vô địch cự ly 100 và 50 mét. Năm năm ngoái, anh bơi được cự ly 50 mét nhanh nhất trong lịch sử vẻ vang .Caeleb trông giống như một học viên giỏi. Anh là người hay pha trò trong mọi nhóm mà bản thân tham gia .

Caeleb Dressel, đại bàng trên đường đua xanh
Dressel có 13 HCV thế giới trước khi dự Olympic

Nhưng đùng một cái sự nghiệp của Caeleb gián đoạn. Anh đã ngừng bơi trong nhiều tháng. Anh bị loại khỏi vòng loại World Cup năm ngoái. Khi trở lại, anh thú nhận rằng mình không còn vui khi tập bơi. Anh nói về một cuộc đấu tranh ý thức, và đề cập đến ” âm ti ” .

Đó là khi anh ấy biểu diễn tại giải vô địch quốc gia 2015. Khi anh ấy bước ra khỏi mặt nước, mỉm cười và viết những câu thơ, họ hỏi anh ấy nói về điều gì. Tại sao Isaiah. Tại sao 40:31. “Bạn phải có niềm tin”, anh nói, “niềm tin sẽ mở đường. Bạn phải có sự kiên nhẫn. Isaiah nhắc tôi về điều này mỗi ngày”.

Con đường thành huyền thoại

” Lý do cho môn thể thao này “, anh nói thêm, ” không chỉ là để nhanh hơn mà còn là truyền cảm hứng cho mọi người và cho họ thấy nơi tôi tìm thấy niềm hạnh phúc : trong mọi thứ mà Chúa đã ban cho tôi. Trong đồng đội của tôi, trong huấn luyện viên của tôi, trong mái ấm gia đình của tôi. Chúa đã làm cho tôi niềm hạnh phúc .Tôi rất biết ơn và tôi muốn rằng khi mọi người nhìn thấy những gì tôi viết trên khuôn mặt của mình, họ sẽ tìm thấy nguyên do để niềm hạnh phúc ” .Được dẫn dắt bởi Gregg Troy, người cố vấn tuyệt vời của Ryan Lochte ( cựu VĐV lượn lờ bơi lội xuất sắc thứ hai lịch sử dân tộc Mỹ với 12 huy chương Olympic, sau Phelps ) và là một trong những huấn luyện viên có nhiều thương hiệu nhất, Dressel đã trở thành một vận động viên lượn lờ bơi lội rất can đảm và mạnh mẽ .” Chúa đã cho tôi thêm một kĩ năng và tôi không hề nghĩ rằng công lao đó là của tôi “, anh nói. ” Đó là nhờ công lao của huấn luyện viên, cha mẹ và mái ấm gia đình tôi, những người đã thao tác để tôi được bơi ” .Năm 2019, giải vô địch lượn lờ bơi lội quốc tế tổ chức triển khai tại Gwangju, Nước Hàn, một lần nữa tận mắt chứng kiến đại bàng Caeleb Dressel giành thắng lợi áp đảo .

Caeleb Dressel, đại bàng trên đường đua xanh
Dressel giành 5 HCV ở Tokyo

Caeleb góp phần 6 HCV, trong số 14 chiếc HCV của đoàn Mỹ – vượt xa đoàn xếp thứ hai nước Australia, với 5 HCV .” Tôi muốn trở thành vận động viên lượn lờ bơi lội giỏi nhất hoàn toàn có thể, không riêng gì là VĐV bơi nước rút nhanh nhất có thể “, Caeleb Dressel lên tiếng khi đường đua xanh ở Olympic 2020 chuẩn bị sẵn sàng khởi tranh .Trong lượn lờ bơi lội, giải vô địch quốc tế là nơi để tạo dựng nổi tiếng, và Olympic là sân khấu của vinh quang. Sau 13 chiếc HCV quốc tế, Dressel đến Nhật Bản và đoạt 5 chiếc HCV Thế vận hội mùa hè 2020 .Anh thắng lợi trên những đường đua 100 mét bơi bướm, 100 mét tự do, 4×100 mét tiếp sức hỗn hợp nam, 4×100 mét tiếp sức tự do nam, 50 mét tự do. Trong đó, anh trở thành VĐV lượn lờ bơi lội 100 mét tự do nhanh nhất mọi thời đại .Sau khoảnh khắc thắng lợi 4×100 mét tiếp sức tự do nam hôm 1/8, Caeleb Dressel bật khóc trong vòng tay những đồng đội. Một tuần stress về niềm tin mà bản thân anh và truyền thông online tạo ra đã kết thúc .

Nước Mỹ và chính Caeleb muốn anh là người giỏi nhất Olympic Tokyo 2020. Anh đã không gây thất vọng, và con đường huyền thoại mới chỉ bắt đầu.

browser not tư vấn iframe .

Thiên Thanh

Mỹ vô địch môn Bơi tại Olympic Tokyo 2020

Mỹ vô địch môn Bơi tại Olympic Tokyo 2020

Dù thất bại ở 1 số ít nội dung sở trường nhưng đội tuyển lượn lờ bơi lội Mỹ vẫn chứng tỏ sức mạnh của mình khi giành tới 11 HCV ở môn Bơi tại Olympic Tokyo 2020 .