World Cup 2022 tổ chức ở đâu?

World Cup 2022 là giải vô địch bóng đá thế giới lần thứ 22 được nhiều người hâm mộ mong đợi. Đây cũng là kỳ World Cup đầu tiên được tổ chức vào mùa đông tại một quốc gia có diện tích nhỏ và khí hậu nóng bức. Vòng chung kết World Cup được diễn ra với sự tham gia của 32 đội tuyển bóng đá quốc gia gồm cả đội chủ nhà. Vì là giải đấu lớn nên có nhiều người thắc mắc World Cup 2022 tổ chức ở đâu? Hãy cùng 24h Thông Tin tìm hiểu vấn đề này và cổ vũ hết mình cho các đội tuyển, nếu có thể thì hãy đến quốc gia đăng cai tổ chức World Cup để theo dõi trực tiếp các trận đấu bạn nhé.
 

World Cup 2022 tổ chức ở đâu?
 

Vòng chung kết World Cup 2022 tổ chức ở đâu?

Đây là kỳ World Cup lần thứ 2 được tổ chức tại châu Á, sau World Cup 2002 tổ chức ở Nhật Bản và Hàn Quốc. Vậy thì World Cup 2022 được tổ chức ở đâu? Sau khi xét duyệt kỹ điều kiện của các nước nộp hồ sơ đăng cai, Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã quyết định tổ chức VCK World Cup 2022 tại một quốc gia Trung Đông đó là Qatar. Qua đó, những ai theo dõi bóng đá đều phải thừa nhận một sự thật rằng, Qatar ngày càng có tầm ảnh hưởng rất lớn trong đỉnh cao của thế giới sân cỏ.

Vòng chung kết sẽ diễn ra với sự tham gia của 32 đội tuyển bóng đá quốc gia gồm cả đội chủ nhà Qatar. Khi Qatar được FIFA công bố là chủ nhà của World Cup 2022, phản ứng của cộng đồng quốc tế là hoang mang và hoài nghi. Hàng loạt các câu hỏi được đưa ra như: Làm thế nào một quốc gia theo đạo Hồi, luôn tồn tại những vấn đề với phụ nữ, lại có thể chào đón mọi người từ khắp nơi trên thế giới về tham dự World Cup? Làm thế nào các trận đấu của World Cup có thể diễn ra giữa sa mạc với nhiệt độ lên đến 50 độ C?
 

World Cup 2022 tổ chức tại đâu?
 

Tham vọng của Qatar khi tổ chức VCK World Cup 2022

Việc VCK World Cup được tổ chức ở vương quốc nào thì sẽ có lợi gì cho nước chủ nhà ? World Cup 2022 sẽ diễn ra tại Qatar từ ngày 21/11/2021 đến 18/12/2022. Trước khi giải đấu số một hành tinh diễn ra, WHO và nhà nước Qatar đã khởi động dự án Bất Động Sản chung có thời hạn ba năm mang tên “ World Cup 2022 lành mạnh – Tạo ra di sản cho thể thao và sức khỏe thể chất ”. Với sự sát cánh từ Liên đoàn bóng đá quốc tế, những bên sẽ thực thi những hoạt động giải trí chung nhằm mục đích thôi thúc đời sống lành mạnh, nâng cao sức khỏe thể chất về sức khỏe thể chất lẫn ý thức. Ngoài ra, một tiềm năng quan trọng khác của dự án Bất Động Sản là thiết lập và vận động và di chuyển những chiêu thức tốt nhất về nâng cao sức khỏe thể chất, bảo mật an ninh và bảo đảm an toàn trải qua FIFA World Cup 2022 để làm tiền đề sử dụng tại những sự kiện thể thao lớn trên quốc tế sau đó .

Ngoài dự án với WHO, Qatar đặt tham vọng sẽ thu hút 1,2 triệu khách du lịch đến quốc gia vùng Vịnh này trong thời gian diễn ra World Cup 2022. Lượng du khách này ước tính khoảng bằng 1/2 dân số của Qatar, quốc gia có 2,75 triệu người. Ngoài những khách sạn đã có sẵn, quốc gia này sẽ có những giải pháp khác để phục vụ du khách như cung cấp chỗ ở trên tàu du lịch, trong các căn hộ cũng như tại một số ngôi làng cổ kính với bầu không khí đặc trưng của Ả Rập. Các quan chức cho biết 16 khách sạn nổi cũng sẽ được xây dựng, cung cấp tổng cộng khoảng 1.600 phòng cho khách tham quan, du lịch.

World Cup 2022 và một số dự án cải tạo hạ tầng không chỉ là vấn đề phục vụ cho bóng đá mà còn là tầm nhìn chung của các nhà lãnh đạo tại Qatar, nhằm hướng đến tăng trưởng kinh tế bền vững cho quốc gia này. Theo đó, Qatar sẽ xem World Cup 2022 là “bàn đạp” cho sự tăng trưởng và mở rộng kinh tế, dân số tại đây. World Cup sẽ đặt Qatar lên bản đồ thế giới và biến nơi đây thành một siêu đô thị mang tính quốc tế trong tương lai gần.
 

Vòng chung kết World Cup 2022 tổ chức ở đâu?
 

Với câu hỏi World Cup 2022 tổ chức tại đâu thì việc Qatar giành quyền đăng cai đã khiến nhiều người bất ngờ. Có thể nói Qatar là một trong những đất nước có diện tích nhỏ nhất thế giới. Vào mùa hè, nơi đây thường có nhiệt độ khoảng từ 40 – 50 độ C. Thế nhưng đất nước này đã vượt qua Mỹ, Nhật Bản hay Hàn Quốc để đăng cai giải vô địch bóng đá thế giới. Dù gặp khá nhiều bất lợi về địa hình cũng như thời tiết nhưng Qatar đã có một chiến lược thật bài bản và ấn tượng. Qua đó, Qatar cam đoan sẽ chi hàng tỷ đôla Mỹ để “biến” World Cup 2022 trở thành giải đấu thành công nhất từ trước đến nay. Cùng với đó là sự hứa hẹn tiến hành xây dựng những sân vận động kỳ diệu, hiện đại, tiện nghi với hệ thống điều hòa không khí, mang lại sự mát mẻ cho sân bóng.
 

World Cup 2022 tổ chức ở nước nào?
 

Trên đây là những thông tin liên quan đến vòng chung kết World Cup 2022 tổ chức ở đâu mà đội ngũ biên tập viên chúng tôi tổng hợp để người hâm mộ bóng đá có thể nắm rõ và theo dõi. Có thể nói, giải đấu tại Qatar là kỳ World Cup đầu tiên được tổ chức trong thời điểm đại dịch đang bùng phát. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, bạn đã biết quốc gia đăng cai VCK World Cup 2022 để có cái nhìn tổng quát hơn về giải đấu này. Xin cảm ơn!