Bóng đá Việt Nam 2022: Đổi mới và vượt lên chính mình

Bóng đá Việt Nam và HLV Park Hang Seo đón một năm 2022 với rất nhiều thách thức, hy vọng… cho những thành công mới.

Thách thức…

Sau AFF Cup 2020, tuyển Nước Ta, HLV Park Hang Seo chỉ có ít ngày nghỉ ngơi và gần như lập tức bắt tay vào việc làm, kế hoạch cho năm 2022 .

Ngay những ngày đầu năm mới 2022 thầy trò HLV Park Hang Seo hội quân trở lại tiếp tục chuẩn bị cho các trận đấu tại vòng loại World Cup trước Australia và Trung Quốc diễn ra cuối tháng 1, đầu tháng 2 tới.


Tuyển Việt Nam chỉ có ít ngày nghỉ ngơi sau AFF Cup 2020, là tiếp tục ngay hành trình năm 2022, thậm chí làm nhiệm vụ đúng ngày 1 Tết nguyên đán

Không chỉ liên tục hành trình dài chứng tỏ bản thân ở vòng loại World Cup 2022, cũng như tiềm năng có điểm trước Trung Quốc trên sân nhà đúng ngày 1 Tết nguyên đán truyền thống ( 50% ), năm 2022 bóng đá Nước Ta cũng đương đầu với nhiều thử thách mới .
Sau khi vòng loại World Cup, HLV Park Hang Seo quay quồng với việc làm chuẩn bị sẵn sàng cho SEA Games 31 trên sân nhà với tiềm năng bảo vệ thành công xuất sắc tấm HCV từng giành được ở Philippines vào năm 2019 .
Đây là tiềm năng không hề thuận tiện, bởi so với lứa đàn anh đi trước những cầu thủ hiện tại vẫn chưa chứng tỏ được nhiều nên tiềm năng bảo vệ thành quả là tấm HCV môn bóng đá nam trên sân nhà .

và HLV Park Hang Seo sẽ tiếp tục khai màn cho một năm thách thức của bóng đá Việt Nam

Cũng không lâu sau khi SEA Games kết thúc, HLV Park Hang Seo phải chuẩn bị sẵn sàng, đo lường và thống kê cho tuyển Nước Ta ở AFF Cup 2022 diễn ra vào cuối năm, mà chắc như đinh tiềm năng khó hoàn toàn có thể khác ngoài chức vô địch .
Ngoài ra xen kẽ trong khoảng chừng thời hạn này U23 Nước Ta dự Asiad tổ chức triển khai tại Trung Quốc, cũng như VCK U23 châu Á 2022 tại Uzbekistan mà thành công xuất sắc từ những giải đấu trước đang đè nặng lên vai HLV Park Hang Seo, hoặc người sửa chữa thay thế .

Ngoài những thách thức dành cho tuyển Việt Nam, U23 Việt Nam hay với HLV Park Hang Seo, năm 2022 tuyển nữ Việt Nam cũng có mục tiêu tương tự ở SEA Games 31, đồng thời đang hướng đến tấm vé tham dự World Cup bóng đá nữ.

và khát vọng chinh phục mới

Việc thầy trò HLV Park Hang Seo kết thúc một năm 2021 thành công xuất sắc chưa toàn vẹn khi không hề bảo vệ thương hiệu AFF Cup đang khiến áp lực đè nén dành cho bóng đá Nước Ta trong năm 2022 là vô cùng lớn. Nhưng bên cạnh áp lực đè nén thì cũng mở ra thêm nhiều điều biến hóa để hướng đến tương lai tươi tắn .
Sau thất bại tại AFF Cup 2020 HLV Park Hang Seo chắc như đinh phải đổi khác triệt để từ thống kê giám sát, cách làm và điều này mở ra thời cơ làm mới, tăng chất cho tuyển Nước Ta ở những giải đấu tiếp theo .

hy vọng những tiền đề thay đổi, những bài học sau thất bại năm 2022 bóng đá Việt Nam sẽ rực rỡ hơn

Khi thuyền trưởng tuyển Nước Ta biến hóa hoàn toàn có thể tạo hiệu ứng cho V-League, hay công tác làm việc đào tạo và giảng dạy trẻ … cũng vì vậy mà thay đổi nhằm mục đích giúp những đội tuyển thêm lực lượng thừa kế một cách bền vững và kiên cố hơn so với trước kia .

Nói đến V-League, những chuyển động ngay trước thềm mùa giải mới đang diễn ra, cùng với việc thể thức thi đấu cũ (đá vòng tròn 2 lượt như trước kia) quay trở lại cũng mang đến cho người hâm mộ niềm tin vào một năm thành công mới cho bóng đá Việt Nam.

Niềm tin ấy đến việc V-League đang “ mạnh khoẻ ” trở lại với sự sôi động của thị trường chuyển nhượng ủy quyền với hàng loạt thương vụ làm ăn khét tiếng, điều mà trong vài năm gần đây không diễn ra hoặc tương đối im lìm nên gieo kỳ vọng giải đấu cao nhất của bóng đá nước nhà cạnh tranh đối đầu cao, từ đó góp quân cho tuyển Nước Ta tốt hơn .
Để thành công xuất sắc là không phải chỉ nói suông, và những đổi khác từ kế hoạch của cấp quản trị ( như việc cho đội U21 tham gia giải U23 Đông Nam Á 2022 diễn ra đầu tháng 2 tới ), HLV Park Hang Seo cũng làm mới bản thân, V-League dự báo mê hoặc hơn … rõ ràng mở ra cho bóng đá Nước Ta một năm 2022 đầy kỳ vọng .
Có tiền đề để thành công xuất sắc như vừa nói ở trên, có những bài học kinh nghiệm của thất bại kỳ vọng rằng năm 2022 này bóng đá Nước Ta thắng lợi một cách tổng lực. Hy vọng là thế .