Chủ quán ăn bị căng dây khoanh vùng ở Q.Bình Thạnh: ‘Nhẹ nhõm khi thấy tháo dây đi’

Theo đó, vào tối muộn 20.5, những trang thông tin trên mạng xã hội đồng loạt san sẻ hình ảnh lực lượng tính năng đang khoanh vùng một quán ăn tại địa chỉ 32D Vũ Huy Tấn ( Q. Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh ) ngay chân cầu Hoàng Hoa Thám khiến nhiều người không khỏi lo ngại .

TP Hồ Chí Minh sẽ phạt quán ven đường nếu cho khách ăn tại chỗ trong dịch Covid-19

“Đêm cứ nơm nớp lo”

Theo ghi nhận của Thanh Niên vào sáng 21.5, quán ăn bị khoanh vùng trên là một quán lẩu nướng, quán hiện tại đã đóng cửa. Đến 8 giờ sáng ngày 21.5, trên đường Vũ Huy Tấn nhiều người đi đường hiếu kỳ ngoái đầu nhìn lại khu vực rào chắn. Lực lượng chức năng không còn ở hiện trường nhưng người dân ở xung quanh vẫn bàn tán xôn xao.

Theo người dân sinh sống ở đây, quán ăn bị khoanh vùng, tạm đóng cửa vì tương quan đến trường hợp nghi nhiễm Covid-19 .

Chủ quán ăn bị căng dây khoanh vùng ở Q.Bình Thạnh: 'Nhẹ nhõm khi thấy tháo dây đi' - ảnh 1
Hình ảnh lực lượng công dụng thao tác tại quán nướng vào chiều 20.5
Ảnh : CTV

Kết nối với số điện thoại cảm ứng trên bảng hiệu quán lẩu nướng bị khoanh vùng phạm vi, một nam người trẻ tuổi ở đầu dây bên kia cho biết : “ Quán ngừng hoạt động từ tối trong ngày hôm qua do hôm chủ nhật 16.5 có trường hợp nghi nhiễm ghé quán ăn, hoàn toàn có thể 15 ngày sau quán mới trở lại hoạt động giải trí thông thường được ” .

Chủ quán ăn bị căng dây khoanh vùng ở Q.Bình Thạnh: 'Nhẹ nhõm khi thấy tháo dây đi' - ảnh 2
Sáng 21.5 quán vẫn bị rào dây và đặt khung chắn
Ảnh : Lê Hồng Hạnh

Trước quán ăn bị phong tỏa có đặt biển ” Hôm nay chuyển về bán ở nhà “, kèm thèo số điện thoại cảm ứng. Được biết, tấm biển trên là của một quán bò kho thường bán ở trước địa chỉ trên. Kết nối với chủ bán bò kho, qua điện thoại cảm ứng người này san sẻ vì quán lẩu nướng bị khoang vùng giật mình nên chủ quán vẫn chuẩn bị sẵn sàng bò kho để bán như thường ngày, sáng đến quán thì mới biết là khu vực đã bị rào giây, đặt rào chắn .
Anh cho hay : “ Do đã lỡ nấu rồi nên quán bán hết ngày hôm nay và chỉ bán trong nhà, sau đó sẽ đóng cửa theo lao lý để phòng dịch Covid-19, liên tục theo dõi tình hình ” .
Một người dân sống bên cạnh cầu Hoàng Hoa Thám ( Quận Bình Thạnh ) san sẻ vào tối 20.5, từ nhà nhìn qua thì thấy lực lượng tính năng đang khoanh vùng quán nướng. “ Lúc đó khoảng chừng 18 giờ, tôi nhìn sang thì thấy bên đây đông lắm, có chở người trong quán nướng đi. Tới sáng sớm nay thì không thấy cán bộ đứng canh nữa. Sống gần khu vực bị phong tỏa sao không lo được, cả đêm cứ nơm nớp sợ người được chở đi qua gần tòa nhà mình ở. Giờ chỉ biết hạn chế ra ngoài, tránh tiếp xúc với người lạ thôi ”, bà nói .

TP.Hồ Chí Minh thêm ca nghi nhiễm Covid-19 ở Gò Vấp, trong quán ăn hẻm 954 Quang Trung

Gỡ dây phong tỏa, quán chưa được mở bán trở lại

Ông Trần Tuấn Khanh ( 71 tuổi, ngụ Q. 1, TP. Hồ Chí Minh ) vừa đi bộ vừa ngoái đầu nhìn qua khu vực có dây rào. Khi được hỏi chuyện, ông san sẻ : “ Tôi chỉ nghe kể lại mấy quán bên đây đóng cửa từ chiều ngày hôm qua. Nói chung bản thân tôi và mái ấm gia đình đều chuẩn bị sẵn sàng sẵn tâm ý nên không sợ hãi hay lo ngại nhiều. Mình cứ việc mang khẩu trang, rửa tay liên tục và giữ khoảng cách bảo đảm an toàn với mọi người xung quanh, vậy là yên tâm ” .
Đến 10 giờ ngày 21.5, lực lượng tính năng đã tháo dây và rào chắn ở quán ăn trên. Họ cho hay : ” Hiện tại quán vẫn chưa được bán trở lại, người bên trong vẫn phải cách ly tại nhà ” .

Chủ quán ăn bị căng dây khoanh vùng ở Q.Bình Thạnh: 'Nhẹ nhõm khi thấy tháo dây đi' - ảnh 3
Lực lượng tính năng tháo dỡ rào chắn và dây khiến nhiều người dân thở phào nhẹ nhõm
Ảnh : Thanh Khương

Nhiều người dân sinh sống quanh khu vực ” thở phào ” nhẹ nhõm vui mừng sau một đêm thấp thỏm vì sợ bị tác động ảnh hưởng việc kinh doanh .
Sống ở căn nhà đối lập quán lẩu bị khoanh vùng, ông Nguyễn Ái Nam ( 48 tuổi, ngụ Q. Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh ) cho hay : “ Khoảng 13 giờ 30 phút chiều qua thì khởi đầu thấy lực lượng công dụng đến. Nghe đâu con của bệnh nhân bán quán ăn trên đường Nguyễn Đình Chiểu ( Q. 3 ) từng ghé quán này ăn. Địa điểm khoanh vùng ở sát bên cạnh nhà thì tất yếu cũng có phần lo ngại nhưng người dân sống quanh đây ít khi qua quán đó ăn lắm, họ đa phần bán cho khách xa thôi nên cũng đỡ phần nào ” .

Trưa 21.5 : Thêm 50 ca Covid-19 lây nhiễm trong nước ở TP.HN và 4 tỉnh

Chia sẻ với Thanh Niên, anh Bùi Hoàng Anh ( 41 tuổi, ngụ Quận Bình Thạnh, bán quán ăn cách đó vài bước chân ) tỏ ra vui mừng khi thấy quán nướng được gỡ dây khoanh vùng. Anh nói : “ Chiều qua, quán bên kia sẵn sàng chuẩn bị Open đón khách thì lực lượng tính năng đến thao tác. Cũng may quán chưa đón khách chứ không thì cũng mệt cho khách. Thấy gỡ dây đi cũng mừng lắm, không biết thế nào nhưng cũng là tín hiệu tốt. Nhưng để bảo đảm an toàn, từ ngày hôm nay trở đi, quán tôi đa phần bán mang về để hạn chế tiếp xúc với nhiều người ” .