Cơn sốt ‘Vợt bóng bàn lục giác’ gây chấn động giải vô địch thế giới

Lần tiên phong trong lịch sử vẻ vang, cây vợt bóng bàn hình lục giác được đưa vào sử dụng tại Giải vô địch bóng bàn quốc tế đã tạo ra hiệu ứng mê hoặc với những người đam mê môn thể thao này .
Ngoài hình dáng lạ lùng, phong cách thiết kế độc lạ, cây vợt còn giúp cho vận động viên 19 tuổi của Thụy Điển Truls Möregårdh vào tới tận trận chung kết của giải .

Cơn sốt 'Vợt bóng bàn lục giác' gây chấn động giải vô địch thế giới - 1

Cây vợt được sử dụng trong một giải đấu chính thức của Liên đoàn bóng bàn thế giới

Trong môn bóng bàn, size mẫu mã của vợt được pháp luật rất ngặt nghèo. Việc cây vợt hình lục giác được đưa vào một giải đấu lớn nhất của Liên đoàn bóng bàn quốc tế đã cho thấy những cuộc cách mạng trong môn bóng bàn .
Truls Möregårdh, vận động viên sử dụng cây vợt mới mẻ và lạ mắt này cũng mới chỉ 19 tuổi và có vẻ như anh không bị ” quá khứ ” của cây vợt hình tròn trụ chi phối. Lối đánh gần bàn thiên về chặn đẩy và tiến công nhanh giúp chàng trai Thụy Điển đi vào lịch sử vẻ vang với việc giành ngôi á quân ở độ tuổi còn rất trẻ .

Lối đánh của Truls Möregårdh cũng rất phóng khoáng, biến hóa và ngẫu hứng, khiến cho anh nhanh gọn trở thành cái tên ” hot ” trong giới trẻ chơi bóng bàn .

Cơn sốt 'Vợt bóng bàn lục giác' gây chấn động giải vô địch thế giới - 2

Tài năng kiệt xuất của bóng bàn quốc tế lộ diện
Cây vợt lục giác mà Truls Möregårdh sử dụng được săn lùng ráo riết trên những forum những shop .

Theo thông tin từ trang Tú Mỹ bóng bàn thì “Cốt vợt đang được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng người chơi bóng bàn, bởi thiết kế vô tiền khoáng hậu được cấp phép thi đấu bởi ITTF. Tuy nhiên, cốt này chưa được bán thương mại rộng rãi, hiện chỉ có thị trường Nhật Bản và Trung Quốc là đã bán trong tháng 11/2021, các nước khác phải 2-3 tháng sau mới có sản phẩm này”.

Cây vợt được nhìn nhận so với vợt thường thì, thì nó có tiết diện đánh bóng tăng 11 %, và khối lượng giảm khoảng chừng 2 % do việc cắt vát phần mang cá. Cốt thiên về tiến công, tạo xoáy cao với khối lượng trung bình 85 g + / – 5. Sợi carbon công nghệ cao với khối lượng nhẹ hơn nhưng lại có trấn áp và lực tốt hơn thường thì. Thiết kế lục giác vát phần mang cá tạo cho người chơi hoàn toàn có thể gập và di dời cổ tay với góc rộng hơn .

Cơn sốt 'Vợt bóng bàn lục giác' gây chấn động giải vô địch thế giới - 3

Cây vợt có diện tích quy hoạnh đánh bóng lớn hơn và khối lượng lại nhẹ hơn
Hiện rất nhiều người mua đặt chuyển từ quốc tế về Nước Ta với mức giá cho cây vợt độc lạ là hơn 5 triệu đồng .
Tại trận chung kết Giải vô địch bóng bàn quốc tế 2021, cây vợt cổ xưa mà Fan Zhengdong đang sử dụng đã giúp anh thắng lợi cây vợt ” quái thủ ” lục giác của Truls Möregårdh. Tỷ số trận chung kết là 4-0 nghiêng về Fan Zhengdong. Có thể nói ” đại chiến ” giữa vợt tròn và vợt lục giác sẽ còn mê hoặc trong thời hạn tới .

Cơn sốt 'Vợt bóng bàn lục giác' gây chấn động giải vô địch thế giới - 4

Fan Zhengdong và Truls Möregårdh trong trận chung kết Giải vô địch quốc tế 2021 với hai cây vợt hình dáng khác nhau .

Nguồn : https://tienphong.vn/con-sot-vot-bong-ban-luc-giac-gay-chan-dong-giai-vo-dich-the-gioi-post13971…Nguồn : https://tienphong.vn/con-sot-vot-bong-ban-luc-giac-gay-chan-dong-giai-vo-dich-the-gioi-post1397140.tpo