Chi phí lưu trữ tế bào gốc máu dây rốn – Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương

Tế bào gốc nói chung và tế bào gốc máu dây rốn nói riêng đang được ứng dụng ngày càng thoáng rộng. Tế bào gốc hoàn toàn có thể điều trị nhiều bệnh lý khác nhau như : Các bệnh về máu và cơ quan tạo máu ; Các bệnh lý về thần kinh, cơ xương khớp và nhiều bệnh như : xơ gan, đái tháo đường, tổn thương giác mạc, tổn thương cơ tim, da … Ngày nay, những bậc cha mẹ rất chăm sóc và có nhu yếu ngày càng cao trong việc lưu trữ máu dây rốn cho những đứa con thân yêu của mình. Vậy ngân sách lưu trữ tế bào gốc máu dây rốn là bao nhiêu ? Điều kiện để hoàn toàn có thể lưu trữ tế bào gốc máu dây rốn là gì ? Mời quý vị và những bạn khám phá trong bài viết dưới đây .

Chi phí lưu trữ tế bào gốc máu dây rốn

Ngân sách chi tiêu lưu trữ tế bào gốc máu dây rốn tại Ngân hàng máu dây rốn, Viện Huyết học – Truyền máu TW thời gian hiện tại như sau :

  • Chi phí dành cho việc tư vấn + thu thập + vận chuyển mẫu sau thu thập: khoảng 3,3 triệu VNĐ.
  • Chi phí dành cho việc xử lý và lưu trữ trong năm đầu tiên: khoảng 21 triệu VNĐ.
  • Chi phí dành cho việc bảo quản từ năm thứ 2 trở đi: 2,6 triệu VNĐ/năm.

Chi phí này có thể thay đổi tùy theo từng tình huống cụ thể (loại kit xử lý gia đình lựa chọn, sinh đôi, nơi thu thập tại địa bàn xa trung tâm Hà Nội, hay quy định về chi phí dịch vụ y tế của Nhà nước qua các năm…).

Các trường hợp tích lũy nhưng không bảo vệ tiêu chuẩn lưu giữ, mái ấm gia đình đồng thuận không lưu giữ thì mái ấm gia đình sẽ được hoàn trả những ngân sách chưa sử dụng đến .

Chi phí lưu trữ tế bào gốc

Kỹ thuật viên đang thực thi tích lũy máu dây rốn

Một số điều kiện lưu trữ tế bào gốc máu dây rốn

Tất cả những trường hợp sản phụ và thai nhi khỏe mạnh có nhu yếu lưu trữ máu dây rốn đều hoàn toàn có thể ĐK để gửi tế bào gốc máu dây rốn. Đặc biệt, những trường hợp muốn lưu trữ máu dây rốn để chữa bệnh cho đứa con trước ( bệnh về máu, ung thư … ) sẽ được ưu tiên tối đa .
Về cơ bản máu dây rốn dịch vụ sẽ sử dụng cho chính đứa trẻ hoặc cho người trong mái ấm gia đình của đứa trẻ tùy theo mức độ hòa hợp và chỉ định của bác sĩ nên tiêu chuẩn không quá ngặt nghèo .
Người mẹ mắc một số ít bệnh truyền nhiễm ( HBV, HCV, CMV ), bệnh chuyển hóa ( đái tháo đường ), bệnh mạn tính ( tim mạch, tiêu hóa, … ), bệnh bẩm sinh ( mang gen thalassemia ) vẫn hoàn toàn có thể lưu trữ máu dây rốn cho con mình .
Trường hợp người mẹ mắc bệnh lý tương quan đến ung thư và đã điều trị không thay đổi ( ung thư hạch, ung thư máu, ung thư tuyến giáp … ), nếu việc điều trị hoặc bệnh tật không ảnh hưởng tác động đến chất lượng tế bào gốc trong máu dây rốn của đứa trẻ thì cũng hoàn toàn có thể xem xét lưu giữ máu dây rốn .
Tuy nhiên, về mặt nguyên tắc, khi người mẹ đã hoặc đang có bất kể bệnh lý khi mang thai, Ngân hàng Tế bào gốc không hề bảo vệ chắc như đinh bệnh lý đó về tương lai lâu bền hơn hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng tác động đến tế bào gốc của trẻ hay không .
Nếu mái ấm gia đình vẫn quyết tâm lưu giữ máu dây rốn, mái ấm gia đình sẽ được tư vấn kỹ và cam kết đồng ý những rủi ro tiềm ẩn nếu đơn vị chức năng máu dây rốn bị tác động ảnh hưởng bởi những yếu tố trên trước khi quyết định hành động lưu trữ .

Đối với tiền sử bệnh lý của bố, khuyến cáo cơ bản tương tự như đối với mẹ nhưng mức độ ảnh hưởng trực tiếp sẽ thấp hơn, gia đình sẽ được tư vấn cụ thể tùy từng trường hợp.

Chi phí lưu trữ tế bào gốc

Tế bào gốc máu dây rốn được điều chế trong phòng sạch giải quyết và xử lý vô trùng có áp lực đè nén dương và lưu trữ trong ni-tơ lỏng ở nhiệt độ – 150 đến – 196 °C

Thai nhi có vấn đề như thế nào thì không lưu trữ máu dây rốn?

Khi xét nghiệm trước sinh hoài nghi có những bệnh lý bẩm sinh tương quan đến tế bào gốc tạo máu thì không nên lưu giữ vì nhiều năng lực không sử dụng được về sau .
Ví dụ như : mắc bệnh tan máu bẩm sinh ( xác lập bằng xét nghiệm gen ), hội chứng Down ( vì có rủi ro tiềm ẩn tiến triển thành ung thư máu ), rối loạn gen / nhiễm sắc thể phức tạp khác …
Nếu trong quy trình sinh nở có tín hiệu nhiễm trùng ( dịch ối đục, lẫn phân su, suy thai ) thì cũng không nên lưu vì hoàn toàn có thể nhiễm khuẩn cho máu dây rốn .
Trường hợp trẻ chỉ có những dị tật về mặt hình thái, không tương quan đến di truyền ( tim bẩm sinh, sứt môi, hở miệng ếch … ) thì vẫn hoàn toàn có thể lưu giữ tế bào gốc máu dây rốn .

Thai nhi mang gen thalassemia nhưng không bị bệnh vẫn có thể lưu trữ được nếu trẻ chỉ mang 1 gen lặn và 1 gen bình thường. Những người mang gen nhưng không mắc bệnh hầu như tạo máu bình thường và không có thiếu máu nên tế bào gốc của họ cũng sẽ sinh máu tương đối bình thường trong cơ thể bệnh nhân sau khi ghép.

Viện Huyết học – Truyền máu TW đã ghép tế bào gốc cho người bệnh thalassemia từ máu dây rốn của trẻ mang gen và cho hiệu quả thành công xuất sắc, người bệnh không còn phải truyền máu và có đời sống thông thường .

ĐỊA CHỈ LƯU TRỮ TẾ BÀO GỐC MÁU DÂY RỐN:

Ngân hàng Tế bào gốc, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà T, Trung tâm Máu Quốc gia, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương

Điện thoại : ( 024 ) 37824267, 0963892551
E-Mail : [email protected]

Ngân hàng Tế bào gốc, Viện Huyết học – Truyền máu TW