Bệnh viện 30 tháng 4, khám vào thời gian nào và quy trình tiếp nhận ra sao?

1. Lịch sử hình thành Bệnh viện 30 tháng 4

Bệnh viện 30 tháng 4 tiền thân là Bệnh xá Ban An ninh Trung ương cục miền Nam, đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Bệnh viện có trách nhiệm chăm nom sức khỏe thể chất, khám chữa bệnh cho cán bộ chiến sỹ Công an, cán bộ CAND hưu trí, bảo hiểm y tế, nhân dân và những đối tượng người tiêu dùng khác ; tham gia công tác làm việc điều tra và nghiên cứu khoa học và giảng dạy cho học viên – sinh viên Y khoa ; thực thi hợp tác quốc tế và khám sức khỏe thể chất cho người đi quốc tế .

Bệnh viện có 29 khoa phòng, với 450 giường bệnh kế hoạch, thực kê 560 giường điều trị. Đội ngũ Y Bác sĩ được đào tạo và giảng dạy chuyên khoa sâu trong và ngoài nước, trên 60 % có trình độ trên Đại học, như : CKI ; CKII ; Thạc sĩ ; Tiến sĩ .

Bệnh viện được góp vốn đầu tư trang bị những máy móc và thiết bị y tế tân tiến, như : Máy chụp cộng hưởng từ ( MRI ) ; Máy chụp cắt lớp ( CT Scanner ) ; máy chụp X quang kỹ thuật số ; Máy xét nghiệm sinh hóa tự động hóa AU680 và những trang thiết bị cơ bản khác …

Bệnh viện đã tiến hành triển khai nhiều giải pháp chẩn đoán và điều trị tân tiến như : Chụp cộng hưởng từ ; Chụp cắt lớp bằng điện toán ; Mổ Ruột nội soi trong ngoại khoa ; Sản khoa ; Chấn thương chỉnh hình ; Tai mũi họng ; Mổ Ruột Phaco. Trong nghành cấp cứu hồi sức và điều trị nội khoa … bệnh viện đã ứng dụng thành công xuất sắc nhiều thành tựu y học .

Bệnh viện cũng đã thực hiện các chương trình liên kết hỗ trợ chuyên môn với các bệnh viện lớn, bệnh viện chuyên ngành như: Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y Dược, Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh hình…

Được sự tương hỗ của những Giáo sư, chuyên viên giỏi, Bệnh viện 30 tháng 4 đã nâng cao trình độ trình độ, giữ lại nhiều bệnh nhân nặng, bệnh nhân khó để điều trị và đã cứu sống được nhiều bệnh nhân nặng, hiểm nghè. lan rộng ra dịch vụ khám bệnh, điều trị và chăm nom sức khỏe thể chất cho nhân dân với kỹ thuật cao …

2.  Các loại bệnh đã được điều trị thành công tại Bệnh viện 30 tháng 4

Mỗi năm, Bệnh viện 30 tháng 4 với đội ngũ các bác sĩ, chuyên gia giỏi đã điều trị thành công cho hàng ngàn trường hợp mắc bệnh. Một số bệnh được điều trị thành công là:

– Bệnh Zona thần kinh
– Cơ chế giảm đau của châm cứu
– Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị viêm khớp…
– Bệnh tay, chân, miệng
– Chăm sóc trẻ bị tay, chân, miệng tại nhà
– Chăm sóc trẻ bị sốt siêu vi tại nhà
– Chăm sóc trẻ bị sởi tại nhà
– Chăm sóc trẻ bị tay chân miệng tại nhà
– Chăm sóc người bệnh viêm loét dạ dày- tá tràng…
– Chăm sóc bệnh nhân suy mạch vành tại nhà…

Các y bác sĩ Khoa Nội Tim mạch – Bệnh viện 30 tháng 4 cùng phối hợp với các chuyên gia của Nhật Bản thực hiện thành công 4 ca can thiệp tắc động mạch vành mạn tính (viết tắt là CTO) với mức độ rất phức tạp

3. Giờ làm việc bệnh viện 30 tháng 4

Đối với khám ngoại trú thì Khoa Khám bệnh của bệnh viện 30 tháng 4 thao tác từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần .

– Lịch làm việc buổi sáng: Từ 7g30 đến 11g30
 Lịch làm việc buổi chiều: Từ 13g đến 16g30

Vậy Bệnh viện 30 tháng 4 có thao tác vào thứ 7, chủ nhật không ?

Theo lịch khám bệnh mới nhất của Bệnh viện 30 tháng 4, bệnh viện nhận hợp đồng khám sức khỏe thể chất định kỳ cho những đơn vị chức năng, cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài ngành kể cả thứ 7 và Chủ Nhật .

4. Kinh nghiệm khám ở Bệnh viện 30 tháng 4

Quy trình khám bệnh tại bệnh viện 30 tháng 4 :

– Bước 1: Đến khu khám bệnh, nhận số thứ tự ở máy lấy số tại quầy tiếp tân.
– Bước 2: Lại quầy thu ngân (cửa nhận BHYT) mua sổ khám bệnh, nhận số thứ tự phòng khám (chuẩn bị thẻ BHYT, CMND bản gốc và 2 bản photo mỗi loại). Đi đến phòng khám ghi sẵn trên phiếu, ngồi ở ngoài và chờ tới lượt vào khám.
– Bước 3: Sau khi khám xong, đến quầy thuốc lấy thuốc rồi ra về, hoặc nhập viện theo chỉ định. Nếu không có thẻ BHYT, được chỉ định xét nghiệm thì thì đến quầy thu ngân đóng tiền và đến khu lâm sàng để thực hiện xét nghiệm theo hướng dẫn. Chờ lấy kết quả, và mang về phòng khám để được bác sĩ chẩn đoán, hướng điều trị, kê toa thuốc.

Các dịch vụ điều trị chuyên khoa tại Bệnh viện 30 tháng 4

1. Phòng khám viêm gan

– Phòng khám viêm gan của Bệnh viện 30 tháng 4 được sự giúp sức của BS.CK 2 Nguyễn Hữu Chí, một trong những chuyên viên số 1 về điều trị bệnh lý viêm gan .

– Bệnh viện 30 tháng 4 lan rộng ra phòng khám viêm gan và tăng thời hạn khám bệnh lên 5 buổi / 1 tuần, từ thứ 2 đến thứ 6 thay vì khám 2 lần trong một tháng như trước kia .

– Bệnh nhân có nhu yếu thăm khám, hoàn toàn có thể liên hệ : Khoa Truyền Nhiễm, gặp BS. Lê Thị Thanh Vân để biết thêm chi tiết cụ thể. Điện thoại : 069.36194

2. Khoa Y học truyền thống ( YHCT )

– Áp dụng thành công xuất sắc kỹ thuật chích xơ trĩ bằng dung dịch PG 60 của Viện Y học truyền thống. Các Bác sĩ Y học truyền thống của Bệnh viện đã tiến hành kỹ thuật chích xơ trĩ tại khoa Y học truyền thống .

– Để biết thêm chi tiết cụ thể, vui mắt liên hệ Khoa Y học truyền thống, gặp Bác sĩ Đỗ Thanh Liêm. Điện thoại : 069.36458 .

5. Có BHYT ở bệnh viện 30 tháng 4, được thông tuyến ở những bệnh viện nào?

Theo pháp luật của Bộ Y tế, việc thông tuyến chỉ triển khai tại những bệnh viện tuyến Q. / huyện. Bệnh viện 30/4 là bệnh viện tuyến TW, thế cho nên trường hợp đăng kí khám chữa bệnh tại bệnh viện 30 tháng 4 nếu không có giấy chuyển viện tới một bệnh viện nào khác thì sẽ không được hưởng quyền lợi và nghĩa vụ khám chữa bệnh BHYT .

Đối với 1 số ít bệnh nằm ngoài năng lực trình độ của bênh viện 30 tháng 4, bệnh viện sẽ link hội chẩn hoặc chuyển tuyến cho bệnh nhân theo nhu yếu tới những bệnh viện tuyến TW khác .

Nếu muốn điều trị bệnh mà cơ sở ĐK khám chữa bệnh ngoài năng lực thì cần phải xin giấy chuyển tuyến để được BHYT chi trả 60-80 % theo pháp luật .

Nếu điều trị nội trú người bệnh chỉ được hưởng 40 % viện phí .

6. Địa chỉ bệnh viện 30 tháng 4 TPHCM

Số 9 đường Sư Vạn Hạnh, P.9, Q.5, TPHCM
ĐT: 069 3336 468
Webiste: benhvien304.com.vn

Hy vọng những thông tin gợi ý trên đây do AloBacsi cung cấp sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về Bệnh viện 30 tháng 4 và trang bị cho mình những kiến thức, kinh nghiệm cần thiết nếu có nhu cầu đến đây để khám chữa bệnh.

Chúc bạn đọc luôn khỏe!

Mỹ Thi

( Tổng hợp )

Cổng thông tin tư vấn sức khỏe AloBacsi.vn