Dịch vụ làm thủ tục hải quan tại kho ALS (Aviation Logistics Corporation)

Công ty CP Nhà ga hàng hoá ALS ( ALSC ) là công ty thành viên quản lý và vận hành Ga hàng hóa ALS, là chuỗi mắt xích quan trọng trong chuỗi dịch vụ Logistic hàng không của mạng lưới hệ thống ALS. ALSC là nhà ga sản phẩm & hàng hóa nằm ngay tại vị trí thuận tiện cho những hoạt động giải trí logistic trong nước và quốc tế tại Cảng HKQT Nội Bài, Phú Minh, Sóc Sơn, Thành Phố Hà Nội .
Dịch vụ làm thủ tục hải quan tại kho ALS (Aviation Logistics Corporation)
Kho Hàng không lê dài là mạng lưới hệ thống kho bãi tách rời trường bay nhưng có những công dụng khá vừa đủ như tại trường bay gồm có : soi chiếu bảo mật an ninh ; cân đo sản phẩm & hàng hóa ; thủ tục hải quan ; chất xếp hàng hóa lên ULD …
Mô hình này là giải pháp giảm thiểu thời hạn làm thủ tục bay cho sản phẩm & hàng hóa, nhằm mục đích đẩy nhanh vận tốc luân chuyển của sản phẩm & hàng hóa quốc tế. Ngoài ra, quy mô này cũng giúp giảm thực trạng sản phẩm & hàng hóa ùn tắc chờ làm thủ tục tại trường bay .

Hàng hóa xuất sẽ được chấp nhận, soi chiếu an ninh, cân đo, hoàn thành các thủ tục hải quan, dán nhãn tại Kho hàng không kéo dài ALS và chất lên các mâm/ thùng tiêu chuẩn (ULD), sau đó được chất xếp lên xe tải chuyên dụng của ALS, niêm phong bằng kẹp chì của Hải quan và vận chuyển tới sân bay.

Hướng dẫn gửi hàng tại kho ALS
Tại trường bay, một số ít thủ tục gật đầu hàng còn lại được hoàn tất, sản phẩm & hàng hóa sẽ được chuyển giao cho Ga sản phẩm & hàng hóa tại trường bay và chuyển lên máy bay .
Quy trình tương tự như được vận dụng với hàng nhập, sau khi được dỡ ra từ máy bay, tại Ga sản phẩm & hàng hóa, những loại sản phẩm & hàng hóa sẽ được kiểm tra bảo mật an ninh và thực trạng nguyên vẹn, sau đó sẽ được chất nguyên mâm / thùng lên xe tải chuyên sử dụng của ALS, niêm phong kẹp chì của Hải quan và chuyển trực tiếp về Kho hàng không lê dài ALS .
Tại đây, sản phẩm & hàng hóa sẽ được kiểm tra, dỡ khỏi mâm thùng, triển khai xong thủ tục hải quan và được giao cho người mua .
>> Thủ tục Xuất khẩu mẫu sản phẩm khẩu trang tại Nước Ta
Hướng dẫn thủ tục nhập hàng

Bước 1 : Đăng ký vào cổng

– Để vào cổng chúng ta cần: giấy giới thiệu của công ty về việc tới làm thủ tục nhận hàng và chứng minh nhân dân, sau đó nhận thẻ vào cổng (đừng làm mất thẻ này, mất thẻ phải đền tiền)
Chú ý:
– Một số bạn mới, bảo vệ nhìn lạ hoặc có vẻ khả nghi gì đó thì bảo vệ sẽ hỏi thêm lệnh giao hàng hoặc giấy ủy quyền nhận hàng.
– Nếu trong giấy giới thiệu có ghi thời hạn kết thúc thì bạn được đăng ký với bảo vệ tới thời hạn đó và lần sau chỉ cần đọc số chứng minh nhân dân là được.

Bước 2 : Đóng tiền thương vụ làm ăn

– Sau khi vào cổng bạn vào thương vụ đóng tiền, phải bóc số thứ tự và chờ tới lượt để đóng tiền (lưu ý: Có thể nhờ bóc số giùm trước và trường hợp bóc số mà để họ đọc số qua lượt thì nộp hồ sơ tại quầy 2).
– Hồ sơ đóng tiền thương vụ bao gồm : số thứ tự + giấy ủy quyền + giấy giới thiệu và CMND gốc.
– Đóng xong lên tòa nhà hải quan làm thủ tục hải quan mở tờ khai.

Lưu ý : Nên kiểm tra trước khoản tiền lưu kho và lao vụ của hàng mình để biết mà mang theo tiền cho đủ vì phí lưu kho của hàng AIR là khá cao, đặc biệt quan trọng là hàng nguy khốn. Rất nhiều trường hợp chờ tới lượt thật lâu lúc đóng tiền lại không đủ đành quay về, gặp hàng gấp nữa chứ tức không nói lên lời luôn. Muốn kiểm tra bạn gọi số tổng đài kho lưu hàng .

Bước 3 : Làm thủ tục hải quan cho lô hàng nhập

LUỒNG VÀNG

B1. Chuẩn bị hồ sơ gồm :

  • Tờ khai
  • Giấy giới thiệu
  • Invoice
  • Packing list
  • Bill house
  • Bill master (có một số trường hợp cần)
  • Giấy nộp tiền thuế (toàn bộ là sao y bản chính)

B2. Nộp hồ sơ vào ô cửa 19 chờ sếp phân tờ khai, sau khi sếp phân người mở và đánh số lên tờ khai thì mang tới số ô cửa đó mở .
B3. Sau khi mở tờ khai và được thông quan xong mang qua ô 35 bộ phận trả tờ khai để tách trả tờ khai và nộp lệ phí .

LUỒNG ĐỎ

Làm tương tự B1 và B3 của luồng vàng nhưng B2 thì chờ xếp phân người kiểm hóa rồi kiểm hóa.

Bước 4 : Lấy hàng

– Ra quán photo trước cổng in mã vạch (do in ở ngoài đây rẻ hơn và thường Hải quan không in mã vạch)
– Vào thanh lí hồ sơ ở hải quan kho gồm:
+ Tờ khai
+ Mã vạch
+ Air waybill (lưu ý lấy cái bill mà lúc mình đóng tiền có chữ ký của nhân viên thương vụ)
– Quét mã vạch thẻ để có số thứ tự lấy hàng ở phòng kho kế bên hải quan và chờ lấy hàng ở phòng chờ.
– Sau khi hàng ra thì thanh lí cổng nữa là xong, Hồ sơ gồm: Tờ khai + mã vạch + cục hàng
– Tại đây hải quan cổng sẽ kiểm tra xem số lượng hàng, số bill trên tờ khai với thông tin trên cục hàng có khớp không.

Lưu ý : hàng kiểm hóa mà hải quan thấy vỏ hộp kiện hàng chưa rạch hoặc chưa tháo ra là có chuyện đó nha. Sau khi qua hải quan giám sát cổng là xong bạn hoàn toàn có thể đưa hàng lên xe và mang về .

Trên đây là chi tiết Thủ tục nhận hàng/lấy hàng về kho ALS. Nếu còn gì thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi ngay bây giờ nhé!