Bầu Hiển có ảnh hưởng lớn như thế nào đến V.League?

Đến lúc này, bầu Hiển đã có hơn 1 thập kỷ làm bóng đá. Đầu tiên, bầu Hiển sở hữu CLB TP.HN, sau đó đến đội TP. Đà Nẵng với tên gọi CLB Ngân Hàng SHB Thành Phố Đà Nẵng. Một đội bóng khác cũng tương quan đến ông Đỗ Quang Hiển là CLB Quảng Nam .Ngoài ra, CLB TP HCM giờ đây đổi chủ nhưng trước đó là TP. Hà Nội B. Đội bóng này thăng hạng lên V.League năm nay, sau đó đổi tên và chuyển ” hộ khẩu ” vào TPHCM. Cũng bằng cách tựa như, một đội trẻ khác của Thành Phố Hà Nội FC đã để trở thành Hồng Lĩnh thành phố Hà Tĩnh để tranh tài ở V.League 2020 .

Một đội bóng đá đã được chuyển giao từ Hà Nội FC là đội Phú Thọ. Nòng cốt là đội U21 Hà Nội dưới sự dẫn dắt của HLV Dương Hồng Sơn.

Ở sân chơi V.League, CLB Quảng Ninh từng nhận được sự hỗ trợ vốn từ ngân hàng nhà nước SHB. Riêng CLB SLNA, ông Nguyễn Hồng Thanh ( quản trị CLB SLNA ) nói với người viết về thông tin đồn đoán tương quan đến chuyện hỗ trợ vốn, là không công bố nhà hỗ trợ vốn này vì có lao lý .Như vậy, một điều hoàn toàn có thể thấy nhiều đội ở V.League đã và đang tương quan đến bầu Hiển. Từ mối quan hệ theo kiểu ” dây mơ, rễ má ” chằng chịt, không có gì kinh ngạc khi Open định kiến về nhóm đội bóng này ở sân chơi V.League. Và 1 thập kỷ qua, TP. Hà Nội FC, Quảng Nam FC và CLB Thành Phố Đà Nẵng có tổng 7 lần vô địch V.League, cũng chưa có đội bóng nào được cho tương quan đến bầu Hiển bị rớt hạng .

Bầu Hiển ảnh hưởng như thế nào đến V.League trong 1 thập kỷ qua? Ảnh 1Bầu Hiển là ông chủ có liên quan đến nhiều đội bóng nhất ở V.League.Một yếu tố dễ thấy nhất về định kiến dư luận là CLB Quảng Nam, mỗi lần bị rủi ro tiềm ẩn rớt hạng thì lập tức nhận được sự chi viện từ Thành Phố Hà Nội FC. Năm ngoái, họ được CLB TP. Hà Nội cho mượn Hoàng Vũ Samson, cùng 1 số ít cầu thủ khác. HLV Vũ Hồng Việt cũng đến xứ Quảng để giúp đội này trụ hạng. Mùa này, Quảng Nam liên tục rơi vào thế hiểm nghèo, đích thân Giám đốc TT giảng dạy trẻ của TP.HN FC – ông Dương Nghiệp Khôi sang CLB Quảng Nam giữ chức GĐĐH kiêm Trưởng đoàn cách đây 3 vòng đấu. ” Dòng chảy ” về nhân sự còn hoàn toàn có thể thấy rất rõ khi những cầu thủ giỏi sẽ được đưa về TP. Hà Nội FC, nổi bật là Đình Trọng, Ngân Văn Đại từng là quân nòng cốt của CLB TP HCM .

Đây cũng là nguyên do khiến cho một số ít ông bầu ở V.League ngao ngán, có người sớm giã từ game show, còn có người chỉ làm bóng đá theo kiểu … đá vui. Chính bầu Đức đã nói thẳng : ” 5 thằng ốm đánh 1 thằng mập ” .Mối quan hệ với những đội bóng, bầu Hiển cũng chưa khi nào ngại dư luận. Ông đã rất nhiều lần công khai minh bạch thưởng tiền cho những CLB TP HCM, TP. Đà Nẵng, Quảng Nam …Ở một vế khác, từ mối quan hệ chằng chịt như thế thì liệu V.League có bị thao túng hay không ? Câu hỏi này được nhiều người đặt ra trong nhiều năm qua. Nhưng không ai hoàn toàn có thể vấn đáp, bởi đáp án phải do những người quản lý V.League và Liên đoàn bóng đá Nước Ta vấn đáp .