Vòng 5 Giải nữ vô địch quốc gia: TPHCM bảo vệ thành công chức vô địch

Chiến thắng thuyết phục trước Thành Phố Hà Nội Watabe giúp TP Hồ Chí Minh bảo vệ thành công chức vô địch giải nữ vô địch quốc gia – Cúp Thái Sơn Bắc 2021 .
Trước vòng 5 giải nữ vô địch quốc gia – Cúp Thái Sơn Bắc 2021, lợi thế nghiêng về Thành Phố Hà Nội Watabe khi họ chỉ cần hoà là sẽ vô địch do có chỉ số phụ tốt hơn TPHCM. Cuộc đọ sức giữa 2 đội ở lượt đấu thứ 5 được xem là trận chung kết đích thực của giải .Ngay sau tiếng còi khai cuộc, cả Thành Phố Hà Nội Watabe và TP.Hồ Chí Minh đều chọn lối chơi tiến công vận tốc. TPHCM chiếm lợi thế nhờ năng lực giữ bóng và vận động và di chuyển mưu trí của Huỳnh Như. Cũng chính tiền đạo sinh năm 1991 là người lập công mở tỉ số trận đấu ở phút 17 .Hà Nội Watabe không tạo được đột biến trước TPHCM. Ảnh: VFFHà Nội Watabe không tạo được đột biến trước TPHCM. Ảnh: VFF

Bước sang hiệp 2, thế trận có nhiều khởi sắc hơn cho Hà Nội Watabe. Đội bóng áo trắng tràn sang phần đối phương với tham vọng có được bàn thắng quân bình tỉ số. Tuy nhiên, TPHCM một lần nữa lại tạo ra khác biệt từ những tình huống cố định.

Phút 55, Bích Thuỳ triển khai pha đá phạt chuẩn xác để Huỳnh Như bật cao đánh đầu nhân đôi cách biệt cho TPHCM. TP. Hà Nội Watabe tạo ra sức ép lớn, có không ít thời cơ thuận để chuyển hoá thành bàn thắng, nhưng năng lực tận dụng của những cầu thủ lại không tốt .Trong 20 phút tiếp theo, Vạn Sự, Hải Yến, Thanh Nhã hay Thảo Anh đều bỏ lỡ nhiều thời cơ trong sự nuối tiếc của huấn luyện viên Song Jong Choi. Khi đã có khoảng cách 2 bàn, Thành Phố Hồ Chí Minh dữ thế chủ động lùi sâu đội hình để bảo vệ thành quả. Trước hàng phòng ngự được tổ chức triển khai tốt của đối thủ cạnh tranh, TP.HN Watabe không hề có được bàn thắng và đồng ý hiệu quả thua 0-2 .TPHCM lần thứ 10 vô địch quốc gia. Ảnh: Sơn Bắc

TPHCM lần thứ 10 vô địch quốc gia. Ảnh: VFFVới thắng lợi này, TP.Hồ Chí Minh đã lên ngôi vô địch Giải nữ vô địch quốc gia – Cúp Thái Sơn Bắc 2021. Qua đó, cô trò huấn luyện viên Đoàn Kim Chi đã cân bằng thành tích của chính TP.HN Watabe khi cả 2 đội đều có 10 lần vô địch giải đấu này .Ở trận đấu còn lại, Than Khoáng Sản Nước Ta dành thắng lợi thuận tiện 3-1 trước Thái Nguyên T&T để giành vị trí thứ 3 chung cuộc .

Kết quả chung cuộc Giải nữ vô địch quốc gia – Cúp Thái Sơn Bắc 2021:

Đội Vô địch: TPHCM

Đội thứ Nhì: Hà Nội Watabe

Đội thứ Ba: Than Khoáng Sản Việt Nam

Giải phong cách: Thái Nguyên T&T

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất: Huỳnh Như (TPHCM)

Thủ môn xuất sắc nhất giải: Trần Thị Kim Thanh (TPHCM)

Cầu thủ xuất sắc nhất giải: Huỳnh Như (TPHCM)