VFF không công nhận HAGL vô địch V-League 2021, Sông Lam Nghệ An thoát nạn

Do ảnh hưởng tác động của dịch bệnh Covid-19, mạng lưới hệ thống bóng đá chuyên nghiệp Nước Ta 2021, trong đó có V-League đã tạm dừng từ tháng 5. Sau đó, Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Nước Ta ( VFF ) đã xin quan điểm Ban chấp hành và được sự chấp thuận đồng ý cho mùa giải 2021 tái khởi tranh vào tháng 2 năm sau .
Tuy nhiên, vì nhiều CLB V-League phản ứng nên VPF đã đổi khác kế hoạch dự kiến và trình lên VFF xin quan điểm chỉ huy. Sau đó, ở một cuộc họp khác, Ban chấp hành VFF lại trải qua kế hoạch sửa đổi của VPF là dừng và không liên tục tổ chức triển khai những giải bóng đá chuyên nghiệp vương quốc năm 2021 .

VFF không công nhận HAGL vô địch V-League 2021, Sông Lam Nghệ An thoát nạn - ảnh 1
Văn Toàn và đồng đội đã tranh tài rất tốt trong 12 lượt trận của V-League 2021

ẢNH: MINH TRẦN

Trong nghị quyết phát hành ngày 23.9 do Phó quản trị VFF Trần Quốc Tuấn ký, nêu rõ : “ Ban chấp hành VFF đồng ý chấp thuận dừng và không liên tục tổ chức triển khai những giải bóng đá chuyên nghiệp vương quốc năm 2021 do diễn biến của dịch Covid – 19, gồm V-League từ lượt trận thứ 13, giải bóng đá hạng nhất từ lượt trận thứ 8 và Cúp vương quốc từ vòng 1/8 .
Ban chấp hành VFF không công nhận thương hiệu tập thể và cá thể theo Điều lệ những giải nói trên. Không vận dụng suất lên và xuống hạng tại V-League và giải hạng Nhất .
Căn cứ tác dụng trình độ của những CLB đến hết vòng 12 V-League, làm cơ sở để báo cáo giải trình Liên đoàn Bóng đá châu Á ( AFC ) trong việc xác lập đại diện thay mặt Nước Ta tham gia những giải đấu cấp CLB. AFC năm 2022 dựa trên tiêu chuẩn cấp phép hiện hành của AFC ” .

Xem thêm: Trực tiếp Việt Nam vs Thái Lan giải AFF Cup trên VTV5, VTV6 hôm nay 23/12

VFF không công nhận HAGL vô địch V-League 2021, Sông Lam Nghệ An thoát nạn - ảnh 2

SLNA thoát nạn
ẢNH : KHẢ HÒA

Sau 12 vòng đấu của tiến trình 1 V-League 2021, đội HAGL của bầu Đức đang tạm đứng đầu còn Sông Lam Nghệ An đang đứng ở đầu cuối bảng xếp hạng. Nếu VFF địa thế căn cứ vào hiệu quả này để chọn đội vô địch thì HAGL được lợi và nếu chọn đội đứng cuối là đội phải xuống hạng thì Sông Lam Nghệ An khóc ròng .

Nhưng với nội dung nghị quyết trên đây, HAGL đã đành chia tay mùa giải một cách đầy tiếc nuối còn dĩ nhiên Sông Lam Nghệ An thoát nạn.

Việc HAGL có đại diện thay mặt cho bóng đá Nước Ta dự AFC Champions League 2022 hay Viettel và Than Quảng Ninh ( hai đội đứng nhì và ba sau 12 vòng của V-League 2021 ) có được dự AFC Cup 2022 hay không, do AFC quyết định hành động .
Dự kiến, V-League 2022 sẽ khởi tranh vào tháng 2 năm sau .