Man City CHÍNH THỨC vô địch Premier League 2020/21

Với việc MU thua Leicester ngay trên sân nhà Old Trafford ở trận đấu sớm nhất vòng 36 thì Man City đã chính thức trở thành tân vương Premier League mà chẳng cần phải ra sân.

Xem thêm: Trực tiếp Việt Nam vs Thái Lan giải AFF Cup trên VTV5, VTV6 hôm nay 23/12

Man City chính thức vô địch Premier League 2020/21
Man City chính thức vô địch Premier League 2020/21

Đêm qua, MU đã nhận thất bại 1-2 trước Leicester 1-2 ở trận đấu sớm nhất vòng 36 nên đã không thể tiếp tục ngăn cản đội bóng láng giềng lên ngôi vô địch. Hiện tại, MU vẫn kém Man City 10 điểm mà “Quỷ đỏ” chỉ còn 3 trận nữa ở Premier League mùa này nên hiển nhiên không làm cách nào san lấp nổi khoảng cách đó kể cả có thắng trọn vẹn 3 trận còn lại.

Man City đã khởi đầu Premier League 2020/21 đầy khó khăn khi họ chỉ đứng thứ 13 với 12 điểm sau 8 trận đầu tiên. Đoàn quân của Pep Guardiola không cho thấy dấu hiệu của một nhà vua, khi thua Leicester 2-5 tháng 9/2020. Nhưng, chuỗi 15 trận thắng kể từ giữa tháng 12 giúp Man City thẳng tiến lên đỉnh.

Đây là chức vô địch Premier League thứ 3 mà Man City giành được chỉ trong 4 mùa giải gần nhất. Mùa trước họ đã phải nhường ngôi vương cho Liverpool chơi quá ấn tượng. Tính trong cả kỷ nguyên Premier League, The Citizens đã có 5 lần đăng quang.

Thành tích này giúp Man City sánh ngang Chelsea, trở thành CLB thành công thứ 2 trong lịch sử Premier League (tính từ năm 1992 khi giải VĐQG Anh được mang tên Premier League), chỉ kém đúng Man Utd quá vượt trội với 13 lần lên ngôi. Riêng HLV Pep Guardiola đã góp công mang về 3 chức vô địch cho đội chủ sân Etihad. Tính cả sự nghiệp cầm quân, ông đã có tổng cộng 9 chức VĐQG (Tại Barca hay Bayern Munich trước đây, Pep đều sở hữu 3 danh hiệu VĐQG).

Guardiola
Guardiola: HLV vĩ đại nhất trong lịch sử Man City

Với chức vô địch này Man City đã có 2 danh hiệu trong mùa giải 2020/21, bên cạnh League Cup. Họ sẽ hoàn tất “cú ăn ba danh hiệu” lịch sử nếu đánh bại Chelsea trong trận chung kết Champions League vào 2h00 ngày 30/5 (giờ Việt Nam) sắp tới. Ngay sau khi chính thức trơ thành nhà vô địch, HLV trưởng Pep Guardiola đã mau chóng bày tỏ cảm xúc của mình:

“Đây là một mùa giải, và một chức vô địch, không hề giống bất cứ lần nào trước đây. Có lẽ đây là lần khó nhất cho chúng tôi, và mọi người đều sẽ nhớ tới mùa giải với cách chúng tôi vô địch. Tôi rất tự hào khi là HLV trưởng của tập thể này.

Họ thật đặc biệt, họ có sự quyết tâm, sự ổn định tâm lý và chất lượng chuyên môn để vượt qua mọi khó khăn thách thức mà mùa bóng mang lại. Mọi ngày các cầu thủ đều phải đấu tranh vì thành công và vì sự tiến bộ bản thân.

Một điều quan trọng không kém là tôi muốn cảm ơn các cổ động viên. Trong những thời khắc khó khăn nhất chúng tôi đã không được nghe những lời thúc giục từ sau lưng, nhưng chúng tôi luôn giữ trong tim rằng các bạn đứng sau chúng tôi bằng một thứ sức mạnh vô hình để nâng chúng tôi dậy sau mỗi cú vấp. Tôi hy vọng sẽ có một ngày không xa được ăn mừng cùng các bạn”.

Thua Chelsea tại thánh địa Etihad ở trận đại chiến thuộc khuôn khổ vòng 35 Premier League cuối tuần trước, Man City đã bỏ lỡ cơ hội đăng quang sớm. Tuy nhiên, thầy trò HLV Pep Guardiola cũng chỉ cần chờ thêm vài ngày là đã chính thức trở thành nhà vua mới của nước Anh.Đêm qua, MU đã nhận thất bại 1-2 trước Leicester 1-2 ở trận đấu sớm nhất vòng 36 nên đã không thể tiếp tục ngăn cản đội bóng láng giềng lên ngôi vô địch. Hiện tại, MU vẫn kém Man City 10 điểm mà “Quỷ đỏ” chỉ còn 3 trận nữa ở Premier League mùa này nên hiển nhiên không làm cách nào san lấp nổi khoảng cách đó kể cả có thắng trọn vẹn 3 trận còn lại.Man City đã khởi đầu Premier League 2020/21 đầy khó khăn khi họ chỉ đứng thứ 13 với 12 điểm sau 8 trận đầu tiên. Đoàn quân của Pep Guardiola không cho thấy dấu hiệu của một nhà vua, khi thua Leicester 2-5 tháng 9/2020. Nhưng, chuỗi 15 trận thắng kể từ giữa tháng 12 giúp Man City thẳng tiến lên đỉnh.Đây là chức vô địch Premier League thứ 3 mà Man City giành được chỉ trong 4 mùa giải gần nhất. Mùa trước họ đã phải nhường ngôi vương cho Liverpool chơi quá ấn tượng. Tính trong cả kỷ nguyên Premier League, The Citizens đã có 5 lần đăng quang.Thành tích này giúp Man City sánh ngang Chelsea, trở thành CLB thành công thứ 2 trong lịch sử Premier League (tính từ năm 1992 khi giải VĐQG Anh được mang tên Premier League), chỉ kém đúng Man Utd quá vượt trội với 13 lần lên ngôi. Riêng HLV Pep Guardiola đã góp công mang về 3 chức vô địch cho đội chủ sân Etihad. Tính cả sự nghiệp cầm quân, ông đã có tổng cộng 9 chức VĐQG (Tại Barca hay Bayern Munich trước đây, Pep đều sở hữu 3 danh hiệu VĐQG).Với chức vô địch này Man City đã có 2 danh hiệu trong mùa giải 2020/21, bên cạnh League Cup. Họ sẽ hoàn tất “cú ăn ba danh hiệu” lịch sử nếu đánh bại Chelsea trong trận chung kết Champions League vào 2h00 ngày 30/5 (giờ Việt Nam) sắp tới. Ngay sau khi chính thức trơ thành nhà vô địch, HLV trưởng Pep Guardiola đã mau chóng bày tỏ cảm xúc của mình:“Đây là một mùa giải, và một chức vô địch, không hề giống bất cứ lần nào trước đây. Có lẽ đây là lần khó nhất cho chúng tôi, và mọi người đều sẽ nhớ tới mùa giải với cách chúng tôi vô địch. Tôi rất tự hào khi là HLV trưởng của tập thể này.Họ thật đặc biệt, họ có sự quyết tâm, sự ổn định tâm lý và chất lượng chuyên môn để vượt qua mọi khó khăn thách thức mà mùa bóng mang lại. Mọi ngày các cầu thủ đều phải đấu tranh vì thành công và vì sự tiến bộ bản thân.Một điều quan trọng không kém là tôi muốn cảm ơn các cổ động viên. Trong những thời khắc khó khăn nhất chúng tôi đã không được nghe những lời thúc giục từ sau lưng, nhưng chúng tôi luôn giữ trong tim rằng các bạn đứng sau chúng tôi bằng một thứ sức mạnh vô hình để nâng chúng tôi dậy sau mỗi cú vấp. Tôi hy vọng sẽ có một ngày không xa được ăn mừng cùng các bạn”.