Đội PSG được trao chức vô địch Ligue 1 của Pháp

Đội PSG được trao chức vô địch Ligue 1 của Pháp - Ảnh 1.PSG được công nhận vô địch Ligue 1 – Ảnh : GETTY IMAGES

Trước khi Ligue 1 tạm hoãn vì dịch COVID-19, PSG là đội đầu bảng với 68 điểm. Vào đầu tuần này, chính quyền tại Pháp ra lệnh cấm hoạt động bóng đá tới tháng 9, khiến cho Ligue 1 gần như sẽ khép lại.

Chiều 30/4, nhiều đại diện thay mặt của LFP xác nhận đã quyết định hành động kết thúc sớm mùa giải và công nhận PSG là nhà vô địch. Trang chủ của Ligue 1 vẫn chưa đưa ra thông tin, nhưng nhiều tờ báo lớn chứng minh và khẳng định đã xác nhận thông tin này từ chính LFP.

Theo ESPN, chủ tịch LFP, bà Nathalie Boy De La Tour nói rằng: “Chúng tôi đã chấm dứt mùa giải 2019 – 2020. PSG là nhà vô địch của Ligue 1, còn Lorient vô địch Ligue 2 (giải hạng nhất Pháp)”.

Điều này trái ngược với Giải vô địch vương quốc Hà Lan ( Eredivisie ) trước đó, khi không có nhà vô địch sau khi BTC hủy mùa giải hiện tại .Đội PSG được trao chức vô địch Ligue 1 của Pháp - Ảnh 2.

Thứ hạng 7 đội đầu bảng theo cách tính của LFP – Ảnh : GOAL.COM

Trang Goal.com cho biết thứ hạng của các đội được tính dựa trên số điểm trung bình, lấy từ tổng số điểm có được chia cho số trận đã đấu. Với kết quả này, PSG có được số điểm trung bình cao nhất là 2,51.

Ba suất dự Champions League được xác lập là PSG, Marseille và Rennes. Các suất dự Europa League gồm có Lille, Reims và Nice. Trong khi đó, Lyon với mùa giải không thành công xuất sắc đã không có vé dự bất kể sân chơi châu Âu nào vào mùa tới. Đây là lần tiên phong kể từ năm 1997 mà đội bóng giàu truyền thống lịch sử này vắng mặt tại sân chơi lục địa .

Đài Sky News dẫn lời giám đốc điều hành Didier Quillot, đồng thời bổ sung thêm sẽ có hai suất rớt hạng ở Ligue 1, đồng nghĩa với việc Ligue 2 sẽ có 2 suất thăng hạng.

Nói như ông Quillot thì đồng nghĩa tương quan với việc hai đội xếp ở vị trí 19 và 20 của Ligue 1 là Amiens và Toulouse sẽ là những đội chia tay giải đấu vào năm sau. Thay thế họ sẽ là Lorient và Lens .Ông Quillot cũng thừa nhận LFP hoàn toàn có thể sẽ đương đầu với chuyện kháng nghị của những đội. Ông nói : ” Có thể sẽ có những vụ kháng nghị, nhưng chúng tôi rất cứng rắn với quyết định hành động này “. Serie A có thể Serie A có thể ‘nối gót’ Ligue 1 hủy mùa giải 2019 – 2020 TTO – Bộ trưởng thể thao Ý Vincenzo Spadafora cho biết nước này nhiều năng lực cũng sẽ hủy bỏ mùa bóng 2019 – 2020 vì đại dịch COVID-19.