Địa phương đầu tiên có 3 nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia

Với thắng lợi mới gần đây của Nguyễn Hoàng Khánh, tỉnh Quảng Ninh trở thành địa phương tiên phong trên cả nước có 3 nhà vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia do Đài Truyền hình Nước Ta tổ chức triển khai .Ở Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2021 vừa diễn ra, nam sinh Nguyễn Hoàng Khánh ( học viên Trường trung học phổ thông Bạch Đằng, Quảng Ninh ) đã trở thành giải quán quân thuyết phục với tổng số 315 điểm .

Với kết quả này, Hoành Khánh là người thứ 3 mang được vòng nguyệt quế về cho tỉnh Quảng Ninh. Trước Hoàng Khánh, 2 thí sinh của Quảng Ninh làm được việc này là Đặng Thái Hoàng và Nguyễn Hoàng Cường, đều là học sinh của  Trường THPT Hòn Gai, Quảng Ninh.

Địa phương đầu tiên có 3 nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia
3 nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia đến từ tỉnh Quảng Ninh. Từ trái qua là Nguyễn Hoàng Cường, Nguyễn Hoàng Khánh và Đặng Thái Hoàng.

Đặng Thái Hoàng (SN 1994), chàng trai có vẻ ngoài lãng tử với chiều cao 1m82 là quán quân Olympia năm 2012 với 250 điểm. Không chỉ ngoan hiền và học giỏi đều tất cả các môn, trong mắt mọi người, Đặng Thái Hoàng còn là cán bộ lớp năng nổ, chín chắn.

Sau khi vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 12, Thái Hoàng giành được suất học bổng toàn phần tại Úc. Giống nhiều giải quán quân khác, Thái Hoàng cũng lên đường du học tại Trường Đại học Kỹ thuật Swinburne, chuyên ngành Kỹ sư gia dụng .Sau khi tốt nghiệp ĐH, Thái Hoàng làm cho 1 công ty kiến thiết xây dựng tại thành phố Melbourne. Được biết, Quán quân Olympia năm 2012 đã lập mái ấm gia đình vào năm 2018, vợ của anh là bạn học cùng Trường ĐH Swinburne, quê ở TP.HCM.

Địa phương đầu tiên có 3 nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia
Đặng Thái Hoàng, Quán quân Olympia năm 2012 với 250 điểm.

6 năm sau, một thí sinh khác của tỉnh Quảng Ninh là Nguyễn Hoàng Cường đã trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2018 với 240 điểm. Ở phần thi Khởi động năm đó, Nguyễn Hoàng Cường đã bình tĩnh trả lời xuất sắc 12 câu hỏi chỉ trong 53 giây và trở thành người lập kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia.

Tại phần thi Về đích, Cường đã chứng tỏ năng lực xuất sắc của mình khi không dùng giấy bút hay máy tính vẫn nhanh gọn vấn đáp được câu hỏi Toán học khó và có phần lý giải đầy thuyết phục sau vài giây .Khi MC xướng tên nhà vô địch, trong cơn mưa, cả trung tâm vui chơi quảng trường tại Quảng Ninh quê cậu có tới hơn 5.000 người hò reo cổ vũ. Cường đã mang về “ thắng lợi trong mưa ” và niềm vui toàn vẹn tới mái ấm gia đình, thầy cô, bạn hữu và người dân Quảng Ninh .Chàng trai có vẻ ngoài nhút nhát thời gian đó là học viên lớp chuyên Pháp của Trường trung học phổ thông Hòn Gai, giành nhiều phần thưởng trong những cuộc thi học viên giỏi của tỉnh Quảng Ninh và khu vực, từng lọt vào top 26 khuôn mặt trẻ tiêu biểu vượt trội của tỉnh Quảng Ninh .

Cùng với phần thường 35.000 USD và suất học bổng tại Trường ĐH Swinburne, Hoàng Cường đã lên đường sang Úc vào tháng 2/2020 và hiện theo học ngành Khoa học dữ liệu.

Địa phương đầu tiên có 3 nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia
Nguyễn Hoàng Cường là quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2018 với 240 điểm.

Còn Nguyễn Hoàng Khánh mới đây đã trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2021 với 315 điểm.

Ngay sau khi kết thúc cuộc thi, Hoàng Khánh san sẻ tham vọng của em là trở thành một người kinh doanh. Tuy nhiên, trước câu hỏi về khuynh hướng du học, Khánh cho hay em đang xem xét kỹ càng bởi em không có hứng thú với việc đi du học .“ Em sẽ nghe thêm góp ý của cha mẹ, thầy cô và bạn hữu. Trong thời hạn dịch bệnh này thì Nước Ta vẫn là một nơi tuyệt vời để em hoàn toàn có thể học tập và theo đuổi tham vọng ”, Khánh nói .Nam sinh Quảng Ninh cũng chưa bật mý về trường ĐH trong nước mà mình có dự tính theo học .

Địa phương đầu tiên có 3 nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia
Nguyễn Hoàng Khánh trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2021 với 315 điểm.

Đến thời gian này, sau Quảng Ninh thì Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế và Vĩnh Long là 3 địa phương cùng có 2 thí sinh vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia của Đài Truyền hình Nước Ta .

Thanh Hùng

Quán quân Olympia 2021: 'Em không hứng thú với việc đi du học'

Quán quân Olympia 2021: ‘Em không hứng thú với việc đi du học’

Nguyễn Hoàng Khánh cho biết em mơ ước trở thành người kinh doanh, và mong sau này sẽ được gặp lại những bạn chơi ngày hôm nay trong những vị thế mới : là những người thiết kế quốc gia .Chân dung nhà vô địch Olympia 2012

Chân dung nhà vô địch Olympia 2012

Không chỉ ngoan hiền và học giỏi, trong mắt mọi người Đặng Thái Hoàng ( HS lớp 12B2, Trường trung học phổ thông Hòn Gai, Quảng Ninh ) còn là người chỉ huy năng nổ, chín chắn .Hoàng Cường: Nhà vô địch Olympia mê nghe quốc ca các nước

Hoàng Cường: Nhà vô địch Olympia mê nghe quốc ca các nước

Bà ngoại Quán quân Olympia năm thứ 18 cho biết, Cường rất ít khi đi chơi, ăn xong lại lên phòng đọc sách và rất chăm phụ mẹ việc nhà. Hoàng Cường còn có sở trường thích nghi ít ai đam mê là nghe Quốc ca của tổng thể những nước .