Tranh cãi gay gắt về tấm thẻ đỏ của Duy Mạnh

TPO – Cục diện trận đấu hòn đảo chiều, sau khi Duy Mạnh nhận tấm thẻ đỏ “ nghiệt ngã ” trong trận thua 1-3 của đội tuyển Nước Ta trước Saudi Arabia ở trận ra quân vòng loại thứ 3 World Cup khu vực châu Á .Phút 50, khi đang bị Nước Ta dẫn 1-0, Saudi Arabia phối hợp tiến công biên, đội trưởng Salman Al Faraj tung cú sút trong vòng cấm địa. Duy Mạnh chuồi người che chắn, để bóng đập trúng người rồi bật lên chạm tay. Trọng tài chính Ilgiz Tantashev khởi đầu không cắt còi, vẫn cho trận đấu liên tục. Tuy nhiên, sau khi nhận thông tin từ tổ trọng tài VAR, ông đã cho Saudi Arabia hưởng phạt đền, đồng thời rút thẻ vàng thứ hai truất quyền tranh tài của Duy Mạnh.

Tranh cãi gay gắt về tấm thẻ đỏ của Duy Mạnh ảnh 1

Chơi thiếu người, Việt Nam thủng lưới 3 bàn và thua ngược 1-3, trong đó có 2 bàn tới từ phạt đền. Một bàn từ tình huống của Duy Mạnh, bàn thứ 2 do Quế Ngọc Hải phạm lỗi với Al-Dawsari trong vòng cấm ở khoảng thời gian còn lại. Trước đó, Việt Nam đã có khởi đầu như mơ với bàn mở tỷ số của Quang Hải ngay phút thứ 3 của trận đấu.

Quyết định truất quyền tranh tài so với Duy Mạnh gây nên làn sóng tranh cãi với làng túc cầu Việt. Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền nhìn nhận trường hợp thổi phạt đền của trọng tài Tantashev Ilgiz là đúng mực.

” Cánh tay của Duy Mạnh đưa ra khiến khung hình to không bình thường và đập trúng bóng. Vì vậy, trọng tài thổi phạt đền cho Saudi Arabia là trọn vẹn đúng. Ông ấy còn xem đi xem lại trường hợp chiếu chậm để đánh giá và nhận định “, ông Dương Văn Hiền nói. Trong khi đó, cựu trọng tài Đoàn Phú Tấn đặt câu hỏi : “ Hoàn toàn không phải là cố ý dùng tay chơi bóng, nhưng cầu thủ hoàn toàn có thể phải đồng ý sự rủi ro đáng tiếc để bị phạt khi chơi bóng mà tư thế tay lan rộng ra, giơ cao, rồi bóng trúng tay. Nhưng thẻ vàng thì tôi không hiểu được … Nhiều người vướng mắc rằng thẻ vàng thứ 2 của Duy Mạnh có đáng không ? Tôi cho rằng, thẻ vàng ấy trọn vẹn không có cơ sở ! “. BLV Anh Ngọc nhận xét : “ Trọng tài đúng trong việc thổi penalty, vì theo nhìn nhận của tôi, trọng tài cho rằng, pha bóng chạm tay của Mạnh, dù vô tình hay cố ý, thì cũng đã ngăn cản một bàn thắng hoặc một trường hợp hoàn toàn có thể dẫn đến bàn thắng của Saudi Arabia ”. Còn BLV Quang Huy cho rằng trọng tài quá nặng tay trong trường hợp này, bởi ngay trước đó đã phạt thẻ vàng so với Duy Mạnh vì lỗi phản ứng.

Nhiều người hâm mộ Nước Ta đặt dấu hỏi về quyết định hành động thổi phạt của trọng tài chính và tổ trọng tài VAR khi đưa ra những trường hợp tựa như mà trọng tài không cắt còi thổi phạt penalty.

Sau trận thua 1-3 trước Saudi Arabia, đội tuyển Nước Ta đang tạm xếp ở vị trí thứ 5 ở bảng B vòng loại cuối World Cup 2022 khi chưa có được điểm nào. Đoàn quân của HLV Park Hang Seo chỉ xếp trên đội tuyển Trung Quốc nhờ hơn hiệu số bàn thắng bại. FPT Play và Truyền hình FPT là đơn vị chức năng chiếm hữu toàn vẹn bản quyền phát sóng 60 trận đấu thuộc khuôn khổ AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar, trong đó có 10 trận tuyển Nước Ta góp mặt. Khán giả hoàn toàn có thể theo dõi trực tiếp toàn vẹn hàng loạt giải đấu tại : • App FPT Play : https://fptplay.vn/ung-dung/download

• YouTube: https://www.youtube.com/playlist?list=PL19gf5ZottsromUH6DXSiWV9v9xuCLDEn

• Website : fptplay.vn