Dịch vụ sửa điều hòa Matiz uy tín đang tin cậy mà bạn phải note lại

Điều hòa (còn gọi là máy lạnh) được trang bị như một thiết bị đa năng trên các xe tô, vì sự hữu dụng của nó ở cả mùa nóng cũng như mùa lạnh. Ai hẳn cũng sẽ rất khó chịu khi mà cứ mỗi khi bật điều hòa thì máy xe matiz lại tắt hoặc lỗi không mở được điều hòa,… nhất là trong những ngày nắng nóng. Vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu xem sửa chữa điều hòa Matiz có gì khác so với sửa chữa điều hòa ô tô của các hãng thông thường ngay trong bài viết dưới đây nhé!

HOTLINE 0938 92 3388 – 0243.688.5696

Nguyên nhân hệ thống điều hòa không mát hoặc chỉ mát nhẹ

Chắc hẳn ai đang sở hữu những chiếc matiz cũng sẽ có thời điểm thắc mắc vì sao lại có hiện tượng hệ thống điều hòa không đủ mát hoặc làm mát rất nhẹ? Trường hợp này xảy ra do nhiều nguyên nhân, do vậy bạn có thể tự kiểm tra một số chi tiết hoặc đưa nó đến địa chỉ sửa chữa điều hòa Matiz uy tín. Trước hết, bạn có thể tự xem xét vấn đề qua các bước sau:

Đầu tiên, là xem xét lọc gió trong khoang xe ô tô, nếu nó bị bẩn thì đây chính là nguyên nhân làm hệ thống điều hòa không hoạt động hoặc làm mát chậm. Nếu như chất làm lạnh của hệ thống điều hòa nhỏ hơn mức quy định thì chắc chắn xe của bạn không thể mát được. Mặt khác, giàn nóng được lắp ở phía trước của hệ thống điều hòa nếu không được vệ sinh thường xuyên và sạch sẽ thì các chất bẩn như lá cây hoặc bụi đường cũng sẽ làm hệ thống làm mát hoạt động yếu.

Bạn đang đọc: Dịch vụ sửa điều hòa Matiz uy tín đang tin cậy mà bạn phải note lại

Trước hết, nếu muốn sửa chữa điều hòa Matiz, cần phải xác định được chính xác “nguyên nhân gây bệnh”
Theo những bản thiết kế, giàn nóng sẽ có một chiếc quạt riêng. Quạt này sẽ hoạt động giải trí khi mà bạn bật điều hòa trong xe. Nếu mô – tơ hay dây dẫn điện của quạt có yếu tố thì điều đó cũng gây tác động ảnh hưởng đến mạng lưới hệ thống điều hòa của xe .
Gỉ sắt, bụi bẩn ở mạng lưới hệ thống làm mát cũng hoàn toàn có thể sẽ làm tắc ống lọc, khiến chất làm mát không hề lưu thông. Lý do này cũng sẽ khiến mạng lưới hệ thống điều hòa trong xe hơi của bạn hoạt động giải trí không hết hiệu suất, thậm chí còn là không hoạt động giải trí. Vì thế bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm tra trước nhiệt độ ống dẫn ga, nếu ở đường cao áp thấy nóng và ở đường thấp áp thấy mát là được .
Ngoài ra, cũng có nhiều nguyên do khác làm điều hòa không chạy như dây cu-roa bị trùng, ngừng hoạt động két làm mát, ly hợp từ của mạng lưới hệ thống điều hòa hỏng, …
Dây cu – roa bị trùng cũng là một trong những nguyên nhân phải sửa chữa điều hòa Matiz

Bảo dưỡng, sửa chữa điều hòa Matiz

Việc bảo trì, thay thế sửa chữa điều hòa Matiz không thật sự quá khó với những người am hiểu và thông thuộc về những thiết bị kỹ thuật của xe hơi. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự thay thế sửa chữa điều hòa Matiz nếu đó là những lỗi đơn thuần và không cần tới sự can thiệp của máy móc chuyên được dùng .

Đầu tiên, bạn hãy mở máy xe để hệ thống điều hòa làm việc. Kế tiếp, hãy xem tốc độ của quạt quạt gió và tốc độ làm lạnh, bạn hãt kiểm tra và làm sạch giàn nóng cùng với sự vận hành của quạt giải nhiệt. Cùng với đó, bạn cũng đừng bỏ qua các đường ống để đảm bảo rằng sẽ không có sự rò rỉ hay đứt gãy nào. Và trên hết, hãy mang xe đến cơ sở có sửa điều hòa tại nhà uy tín để bảo dưỡng định kỳ. Việc này sẽ giúp bạn sớm phát hiện các nguy cơ và có kế hoạch sửa chữa máy lạnh kịp thời.

Nếu tiến hàng sửa chữa điều hòa Matiz sau 1 thời gian hỏng hóc kéo, bạn có thể phải tốn rất nhiều tiền để thay thế các chi tiết đắt tiền như lọc nạp ga điều hòa, máy nén,…

Hiện nay, những lỗi thường được những xưởng sửa chữa thay thế điều hòa Matiz “ gắp ra ” là :

Điều hòa làm mát kém hoặc không làm mát

Khi bạn nổ máy xe nhưng điều hòa không chạy hoặc chạy rất yếu thì hoàn toàn có thể là bộ lọc gió của điều hòa đã bị tắc. Trong quy trình dùng xe, phụ thuộc vào vào nhiều yếu tố, bụi bẩn sẽ dần bám vào lưới lọc, khi nhiều quá sẽ kết thành tảng dày làm cho gió bị quẩn quanh trong dàn lạnh mà không hề vào được ca-bin xe .
Điều hòa Matiz có thể ngừng hoạt động vì bộ lọc gió trong hệ thống bị tắc
Lúc này để thay thế sửa chữa điều hòa Matiz, cách duy nhất là phải vệ sinh tấm lưới lọc. Tấm lưới lọc này thường nằm sâu bên trong hốc đựng găng tay. Chúng tôi sẽ dùng súng sịt hơi để hoàn toàn có thể thổi sạch bụi bẩn bám trên tấm lưới của bạn rồi lắp lại thông thường. Có thể bạn chưa biết, hàng tuần nếu xe tiếp tục được quản lý và vận hành ở những nơi như đường đất, công trường thi công, … thì tấm lưới của bạn rất nhanh gọn bị bẩn. Việc vệ sinh dàn lạnh cũng yên cầu phải được giải quyết và xử lý bởi những kỹ thuật viên khôn khéo, có kinh nghiệm tay nghề thực thụ, bởi lẽ việc vệ sinh bộ phận này không hề thuận tiện như bạn tưởng tượng .
Với những xe Matiz lâu năm thì nguyên do hoàn toàn có thể phức tạp hơn rất nhiều. Các trường hợp hoàn toàn có thể xảy ra là do dây cua-roa dẫn động tới lốc máy lạnh bị trùng và trượt hoặc do hao ga khi những đường ống bị lão hóa, hoặc những gioăng bị hở. Với những trường hợp này, chúng tôi sẽ có những giải pháp thay thế sửa chữa bằng những thiết bị máy móc chuyên được dùng .

“Chết” hẳn điều hòa

Có những trường hợp, sau khi được bảo dưỡng, bổ sung thêm gas thì điều hòa xe hầu như bị tê liệt và không hề hoạt động.

Sơ đồ hoạt động của hệ thống điều hòa ô tô Matiz
Nguyên nhân ở trường hợp này hoàn toàn có thể là do quy trình bổ trợ gas không chuẩn. Điều này sẽ làm mạng lưới hệ thống không hề trấn áp được đúng chuẩn thông số kỹ thuật áp suất gas. Mặt khác, nếu gas bị nạp quá nhiều, van an toàn của mạng lưới hệ thống sẽ tự động hóa xả hết để bảo vệ bảo đảm an toàn. Từ đó dẫn đến mất trọn vẹn áp suất và tác dụng là lốc điều hòa sẽ ngừng hoạt động giải trí .
Đó là nguyên do vì sao, bạn cũng như người thân trong gia đình nên mang “ người bạn sát cánh của mình ” tới địa chỉ sửa chữa thay thế điều hòa Matiz đáng tin cậy. Điều này vừa giúp bạn giảm những ngân sách tốn kém, vừa giúp lê dài tuổi thọ những cụ thể máy của xe .

Điều hòa vận hành bình thường nhưng lại có mùi khó chịu

Nguyên nhân của thực trạng này gồm có cả những nguyên do khách quan và nguyên do chủ quan. Khách quan là do mạng lưới hệ thống thông gió làm mát vào trong khoang xe ( gồm lưới lọc gió, dàn lạnh, quạt gió, cảm ứng nhiệt độ dàn lạnh, những cửa gió ) bị bẩn hoặc gặp trục trặc. Chủ quan hoàn toàn có thể là xe bị bẩn lâu ngày với những tạp chất như mùi thuốc lá, mồ hôi, rác, mùi thức ăn, mùi nước hoa, … bám trên nội thất bên trong xe .
Với thực trạng này, khi mang xe đến cơ sở sửa chữa thay thế điều hòa Matiz, những nhân viên cấp dưới ở đây sẽ giúp chủ xe quét dọn cabin xe, vệ sinh thật sạch lưới lọc gió và vô hiệu những nguyên do này một cách bảo đảm an toàn cho người sử dụng và xe bằng những hóa chất vệ sinh nội thất bên trong ôtô chuyên được dùng .

>>> Tham khảo dịch vụ khác

Gợi ý cách sử dụng điều hòa Matiz hiệu quả và bền lâu

Cần biết cách sử dụng để hạn chế tối đa các sửa chữa điều hòa Matiz không đáng có
Bạn cần hiểu thực chất của điều hòa matiz để sử dụng điều hòa xe Matiz hiệu suất cao và ít có hại nhất, Bạn cần hiểu thực chất của điều hòa matiz. Điều hòa của xe hơi không giống với những thiết bị điều hòa mái ấm gia đình, hiệu suất quản lý và vận hành của điều hòa xe hơi chỉ có một mức hiệu suất duy nhất, bạn không hề tăng lớn hoặc giảm nhỏ được. Chỉ hoàn toàn có thể bật hoặc tắt .
Nhiều ý niệm cho rằng đặt mức nhiệt độ thấp thì làm tốn xăng hơn, điều này không đúng. Việc xe có dùng xăng tốn hay sẽ là do điều hòa thao tác lâu hay không quyết định hành động. Đương nhiên, khi điều hòa đươc tắt thì động cơ xe hơi sẽ không phải tải thêm điều hòa, vì vậy sẽ tiết kiệm chi phí xăng hơn .

Để sử dụng điều hòa Matiz hiệu suất cao và bền vững

Đầu tiên, ở thời gian khởi động xe bạn không nên bật điều hòa ngay. Hãy hạ kính hành lang cửa số xuống để lấy không khí tươi từ bên ngoài, sau đó bật quạt gió lên và để trong vài phút. Lúc này trong xe sẽ có không khí sạch bên ngoài vào và quạt gió cũng sẽ làm giải phóng mùi của xe lúc trước .
Khi đi trên đường, bạn nên để mức nhiệt độ tương thích đủ mát. Nếu để nhiệt độ quá cao thì điều hòa sẽ trở nên không có ý nghĩa, còn nếu quá thấp thì sẽ làm yếu máy và gây tốn xăng. Nếu “ người bạn sát cánh ” của bạn có tính năng auto, bạn sẽ không cần chăm sóc đến những yếu tố này .
Nên lấy không khí tươi từ bên ngoài trước khi bật điều hòa của xe

Bên cạnh đó, bạn cũng nên hạn chế việc lấy gió từ bên ngoài tránh việc nhanh làm bẩn lốc gió của điều hòa. Thỉnh thoảng, bạn mới cần bật lấy gió ngoài để có thêm không khí tươi cho người trong xe. Các xe Matiz đời cao đều có tính năng auto nên bạn cũng không cần lo lắng quá.

Ngoài ra, bạn cũng nên tắt điều hòa nhưng để lại quạt gió, hạ cửa kính xe hơi vài phút trước khi sẵn sàng chuẩn bị xuống xe. Bởi nếu bạn làm vậy, khí lạnh trong xe sẽ được đẩy trọn vẹn ra bên ngoài cũng như ra khỏi đường ống điều hòa. Điều này giúp ngăn ẩm mốc bên trong, đọng nước gây mùi không dễ chịu bên trong xe. Nếu xe bạn vừa chở nhiều người thì nên Open lâu một chút ít để có thêm nhiều khí tươi ngay cả khi xe bạn là đời cao hay đời thấp .
Với những dòng xe hơi nhỏ như Matiz thì việc dùng hoặc không dùng điều hòa sẽ làm ảnh hưởng tác động rất lớn đến hiệu suất của động cơ xe hơi. Thêm vào đó, bạn cũng không nên bật tắt động cơ quá nhiều lần trong một khoảng chừng thời hạn nhất định. Điều này không tốt cho mạng lưới hệ thống điều hòa của bạn. Trong trường hợp xe leo dốc hoặc đi trên những cung đường lầy lội, khó khăn vất vả cho việc chuyển dời thì bạn nên tắt điều hòa để động cơ xe hoàn toàn có thể tập trung chuyên sâu trọn vẹn cho việc chuyển dời trên đoạn đường đó .

Đừng quên chúng tôi còn có dịch vụ sửa chữa điều hòa Matiz uy tín và chuyên nghiệp. Hãy đến với chúng tôi bất cứ khi nào để trải nghiệm thái độ phục vụ và chất lượng dịch vụ hàng đầu bạn nhé! https://hanoittfc.com.vn/