Bốc thăm vòng 1/8 Champions League 2021-22: Ronaldo đấu Messi?

Mối chăm sóc của bóng đá quốc tế trong ngày đầu tuần là lễ bốc thăm vòng 1/8 Champions League …
Thứ Hai đầu tuần sớm mang lại sự háo hức cho người hâm mộ bóng đá khi ngày hôm nay ( 13.12 ), UEFA sẽ thực thi bốc thăm chia cặp vòng 1/8 Champions League cũng như play-off Europa League mùa giải 2021 – 22 .Như đã biết, sau khi kết thúc vòng đấu bảng, 16 đội bóng giành vé đi tiếp gồm Ajax, Bayern Munich, Juventus, Liverpool, Lille, Manchester City, Manchester United, Real Madrid ( Nhóm hạt giống của những đội đầu bảng ) và Atletico Madrid, Benfica, Chelsea, Inter Milan, Paris St Germain, Salzburg, Sporting Lisbon, Villarreal ( Nhóm nhì bảng không phải hạt giống ) .

Theo dự kiến, lễ bốc thăm diễn ra vào lúc 18h00 (giờ Việt Nam), với các quy định cơ bản cho những lá thăm là các đội cùng quốc gia, các đội đã ở cùng bảng sẽ không gặp nhau.

Bắt đầu từ mùa giải này, UEFA sẽ vận dụng sự đổi khác mà họ đã công bố thời hạn qua là hủy bỏ luật bàn thắng sân khách. Có nghĩa là, những đội vẫn đá 2 lượt trận nhưng trong trường hợp hòa sau 180 phút, sẽ không đếm số bàn thắng những đội ghi được trên sân đối phương nữa mà sẽ bước vào hiệp phụ. Loạt luân lưu sẽ được sử dụng nếu liên tục bất phân thắng bại sau 30 phút .

Ai có thể gặp ai?

Theo pháp luật của UEFA, tiềm năng đối thủ cạnh tranh của những đội như sau :Ajax : Atletico Madrid, Benfica, Chelsea, Inter Milan, PGS, Salzburg, Villarreal .Bayern : Atletico Madrid, Chelsea, Inter Milan, PGS, Salzburg, Sporting, Villarreal .Juventus : Atletico Madrid, Benfica, PGS, Salzburg, Sporting, Villarreal .Liverpool : Benfica, Inter Milan, PGS, Salzburg, Sporting, Villarreal .Lille : Atletico Madrid, Benfica, Chelsea, Inter Milan, Sporting, Villarreal .Man City : Atletico Madrid, Benfica, Inter Milan, Salzburg, Sporting, Villarreal .Man United : Atletico Madrid, Benfica, Inter Milan, PSG, Salzburg, Sporting .Real Madrid : Benfica, Chelsea, PSG, Salzburg, Sporting .Xác suất các đội gặp nhau tại vòng 1/8 Champions League.Xác suất các đội gặp nhau tại vòng 1/8 Champions League.Atletico : Ajax, Bayern, Juventus, Lille, Man City, Man United .Benfica : Ajax, Juventus, Liverpool, Lille, Man City, Man United, Real Madrid .

Chelsea: Ajax, Bayern, Lille, Real Madrid.

Inter : Ajax, Bayern, Liverpool, Lille, Man City, Man United .PSG : Ajax, Bayern, Juventus, Liverpool, Man United, Real Madrid .Salzburg : Ajax, Bayern, Juventus, Liverpool, Man City, Man United, Real Madrid .Sporting : Bayern, Juventus, Liverpool, Lille, Man City, Man United, Real Madrid .Villarreal : Ajax, Bayern, Juventus, Liverpool, Lille, Man City .Với những năng lực này, hẳn nhiên giới mộ điệu nghĩ đến năng lực Cristiano Ronaldo cạnh tranh đối đầu với Lionel Messi khi lá thăm đưa Man United đến với PSG. Tuy vậy, theo thống kê Phần Trăm được trang ESPN triển khai về năng lực những cặp đấu xảy ra, Man United gặp PSG chỉ đứng thứ 3, với 17,82 %, dưới năng lực Man United gặp Atletico và Inter ( cùng 18,57 % ). Với PSG, năng lực cao nhất của họ là Real Madrid ( 19,39 % .Nhưng với Real Madrid, năng lực hội ngộ Chelsea lại được cho là cao nhất ( 32,32 % )

Bốc thăm play-off Europa League và Conference League

Ngay sau lễ bốc thăm vòng 1/8 Champions League, UEFA cũng sẽ triển khai bốc thăm vòng play-off của Europa League và Conference League. Đây cũng là điểm mới được UEFA vận dụng .Theo đó, 8 đội đứng thứ 3 ở những bảng Champions League sẽ đá play-off với 8 đội nhì bảng Europa League để giành vé vào vòng 1/8 cùng 8 đội đầu bảng. Cũng tựa như như vậy với Conference League, khi 8 đội đứng thứ 3 ở những bảng Europa League đá với 8 đội nhì bảng của Conference League .

Europa League

Nhóm hạt giống : Real Betis, Braga, Dinamo Zagreb, Lazio, Napoli, Olympiacos, Rangers, Real Sociedad .

Nhóm không hạt giống: Atalanta, Barcelona, Dortmund, Leipzig, Porto, Sevilla, Sheriff Tiraspol, Zenit St Petersburg.

Conference League

Nhóm hạt giống : Bodo / Glimt, Maccabi Tel Aviv, PAOK, Partizan, Qarabag, Randers, Slavia Prague, Vitesse hoặc Tottenham .Nhóm không hạt giống : Celtic, Fenerbahce, Leicester City, Marseille, Midtjlland, PSV, Rapid Vienna, Sparta Prague .