Sai lầm khó tin của UEFA khiến Champions League phải bốc thăm lại

Lễ bốc thăm vòng 1/8 Champions League đã diễn ra vào lúc 18 h00 tại Nyon ( Thụy Sĩ ). Theo hiệu quả bốc thăm khởi đầu, Man Utd sẽ cạnh tranh đối đầu với PSG, Atletico Madrid chạm trán với Bayern Munich … Sai lầm khó tin của UEFA khiến Champions League phải bốc thăm lại - 1 Sai lầm khó tin của UEFA khiến Champions League phải bốc thăm lại - 2 UEFA đã nhầm lẫn vì lá thăm tương quan tới Man Utd trong lúc phân cặp đấu gặp Villarreal, Atletico Madrid. Mặc dù vậy, chỉ hơn một giờ đồng hồ đeo tay sau đó, UEFA đã giật mình thông tin hiệu quả bốc thăm cũ bị hủy bỏ. Nguyên nhân xuất phát từ sai lầm đáng tiếc khó tin của cơ quan quyền lực cao nhất bóng đá châu Âu.

Sai sót đầu tiên ở chỗ khi Ban tổ chức đã sắp xếp nhầm trái bóng dẫn tới việc Villarreal và Man Utd (hai đội bóng gặp nhau ở vòng bảng) đã phải đụng độ. Sau khi phát hiện ra sai sót này, cựu danh thủ Arshavin đã bốc lại và xác định đối thủ của Villarreal là Man City.

Tuy nhiên, yếu tố ở chỗ, sai sót này dẫn tới một sai sót khác lớn hơn. Khi lá thăm Atletico Madrid Open, mạng lưới hệ thống điện tử của UEFA lại hiện ra là Man Utd … đã có đối thủ cạnh tranh trước đó. Trong khi đó, bảng điện tử lại hiện tên của Liverpool ( dù đáng ra hai đội không phải gặp nhau vì nằm chung bảng ). Sai lầm khó tin của UEFA khiến Champions League phải bốc thăm lại - 3

Chủ tịch Real Madrid, Florentino Perez giận dữ, ví động thái của UEFA giống như một vụ bê bối.

Lần này, Phó quản trị UEFA, ông Marchetti đã phát hiện ra nên thông tin rằng loại lá thăm Liverpool nhưng yếu tố ở chỗ, ông cũng … loại luôn lá thăm ở Man Utd ( đội bóng có năng lực gặp Atletico Madrid ). Cuối cùng, Atletico Madrid đã phải chạm trán với Bayern Munich.

Cuối cùng, Atletico Madrid đã làm đơn khiếu nại. Điều đó khiến cho lễ bốc thăm Champions League phải thực hiện lại.

Thông báo của trang chủ của UEFA có đoạn : ” Sự cố ứng dụng kỹ thuật của một nhà sản xuất dịch vụ bên ngoài, hướng dẫn cho những quan chức về đội bóng đủ điều kiện kèm theo bốc thăm đã xảy ra lỗi nghiêm trọng. Do đó, tác dụng bốc thăm trước đó đã bị vô hiệu. Lễ bốc thăm lại diễn ra vào lúc 21 h00 ngày hôm nay “. Mặc dù tổ chức triển khai bốc thăm lại nhưng rõ ràng, cách thao tác của UEFA đã khiến nhiều người cảm thấy không hài lòng. Trong đó, không ít CLB đang hài lòng với lá thăm của mình như Real Madrid ( gặp Benfica ), Chelsea ( gặp Lille ) cũng cảm thấy bức xúc. Thậm chí, quản trị Real Madrid, Florentino Perez còn ví đây không khác gì một vụ ” bê bối “. Sai lầm khó tin của UEFA khiến Champions League phải bốc thăm lại - 4 Kết quả bốc thăm lại vòng 1/8 UEFA Champions League 2021 – 22. Một số trận đấu đáng chú ý quan tâm như Man Utd gặp RAtletico, PSG cạnh tranh đối đầu Real Madrid hay Inter Milan gặp Liverpool.