Chấn động UEFA bốc thăm lại vòng 1/8 Cúp C1, nghi án dàn xếp nào từng xảy ra?


Bốc thăm lần 2 vòng 1/8 Champions League

Từ những nghi án trong quá khứ…

Ở lễ bốc thăm để phân cặp tứ kết Champions League 2012 / 13 diễn ra tháng 3/2013, cựu trọng tài Ahmet Cakar đã tố cáo UEFA dàn xếp. Người được chỉ huy đứng ra bốc thăm đó là Patrick Kluivert và Steve McManaman. Họ bốc những quả bóng nhìn độc lạ với những quả còn lại. Mục đích là để đội bóng lớn không gặp nhau tại tứ kết .

Chấn động UEFA bốc thăm lại vòng 1/8 Cúp C1, nghi án dàn xếp nào từng xảy ra? - 1

McManaman và lễ bốc thăm tăm tiếng tại Champions League 2012 / 13
Vẫn là mùa giải năm đó, đến lượt vòng bán kết, lần này người vướng nghi hoặc là Ruud van Nistelrooy. Các lá thăm bốc lên từ tay của cựu tiền đạo MU và Real Madrid thổi bùng cuộc đại chiến giữa 2 đội bóng Đức và 2 đội bóng Tây Ban Nha. Các cặp đấu khi đó được xác lập ở vòng bán kết là Bayern Munich – Barcelona và Dortmund – Real Madrid .

Chấn động UEFA bốc thăm lại vòng 1/8 Cúp C1, nghi án dàn xếp nào từng xảy ra? - 2

Sau đó là Van Nistelrooy ở vòng bán kết

Khi đó, giới mộ điệu đã mong ngóng vào một trận Siêu tầm cỡ ở chung kết Champions League 2012 / 13. Tuy nhiên, ” kế hoạch ” ấy không thành khi mà trận chung kết ở đầu cuối lại là Kinh điển của bóng đá Đức, giữa Bayern Munich và Dortmund. Hai đội bóng này đã vượt mặt hai ông lớn của bóng đá Tây Ban Nha, để rồi sau đó Bayern giành cú ăn ba nhờ thắng lợi nghẹt thở trước kỳ phùng kẻ địch với tỷ số 2-1 .

… Tới lễ bốc thăm tồi tệ vòng 1/8 năm nay

Mọi năm, lễ bốc thăm phân cặp vòng 1/8 Champions League diễn ra yên ổn. Dưới sự chỉ đạo của Phó tổng thư ký của UEFA, ông Giorgio Marchetti, người đã rất nhiều năm và rất nhiều lần điều hành lễ bốc thăm này, người được chỉ định để bốc các lá phiếu quyết định là cựu cầu thủ Andrey Arshavin. Đồng hành trong vai trò nhặt bóng là Michael Heselschwerdt, Giám đốc phụ trách giải đấu cấp CLB của UEFA.

Chấn động UEFA bốc thăm lại vòng 1/8 Cúp C1, nghi án dàn xếp nào từng xảy ra? - 3

Kết quả ở lần bốc thăm tiên phong vòng 1/8 Champions League 2021 / 22
3 con người này đã tạo nên một trong những lễ bốc thăm tăm tiếng nhất lịch sử vẻ vang UEFA. Lượt bốc tiên phong xác lập được cặp Real Madrid – Benfica và không có sai sót nào ở đó. Nhưng đến lượt thứ hai, mọi thứ phát sinh từ đây .
Khi lá thăm ở nhóm đội nhì bảng là Villarreal, Giám đốc đảm nhiệm giải đấu cấp CLB của UEFA Michael Heselschwerdt đã mắc sai sót khi chọn những đối thủ cạnh tranh cho Villarreal. Vị chỉ huy người Đức này đã đưa MU vào hộp bóng dù đây là lựa chọn sai nguyên tắc của UEFA. Theo đó, những đội ở chung bảng đấu hoặc cùng một vương quốc không được gặp nhau ở vòng knock-out tiên phong. Trong khi đó, MU và Villarreal đã ở chung bảng F .
Mọi thứ chưa dừng lại tại đó. Ở lượt đấu thứ ba khi lá thăm là Atletico ở nhóm nhì bảng, người nhặt bóng của UEFA chỉ nhặt 5 quả bóng tương ứng với 5 đối thủ cạnh tranh hoàn toàn có thể gặp Atletico. Quả bóng có chứa lá phiếu của MU đã bị bỏ lỡ. Và như vậy, Atletico đã không hề là đối thủ cạnh tranh của MU .
Phó tổng thư ký của UEFA, ông Giorgio Marchetti và cũng là người bốc ở nhóm những đội nhì bảng đã sai khi nói rằng Atletico không hề gặp MU. Có hai nguyên do hoàn toàn có thể dẫn đến sự nhầm lần này .

Chấn động UEFA bốc thăm lại vòng 1/8 Cúp C1, nghi án dàn xếp nào từng xảy ra? - 4

Sai lầm ở lượt bốc thăm tương quan đến MU
Ông Marchetti hoàn toàn có thể nhầm rằng Atletico Madrid đã ở chung bảng, nhưng thực ra là Atletico chung bảng với Liverpool. Hoặc cũng hoàn toàn có thể ông Marchetti nhầm lẫn rằng hiệu quả Villarreal gặp MU trước đó, MU đã xác lập được đối thủ cạnh tranh rồi nên không còn trong nhóm hoàn toàn có thể đấu Atletico nữa .
Hàng loạt sai lầm đáng tiếc đã khiến UEFA phải đi đến một quyết định hành động chưa từng có, đó là thực thi bốc thăm lại. Nhưng ngay cả thế, những tranh cãi vẫn diễn ra ở lần bốc thứ hai, diễn ra sau lễ bốc thăm tiên phong chừng 2,5 giờ đồng hồ đeo tay .
Ở lễ bốc thăm thứ hai, mọi thứ được triển khai lại từ đầu, trong khi lẽ ra chỉ nên liên tục ở lượt thứ ba. Vì thế mới có chuyện phía Real Madrid khó chịu. Đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha khẳng định chắc chắn tác dụng Real Madrid – Benfica trọn vẹn hợp lệ. Do đó, UEFA nên bốc tiếp từ lượt thứ ba trở đi mới là đúng nguyên tắc, thay vì tổ chức triển khai bốc lại từ đầu .

Chấn động UEFA bốc thăm lại vòng 1/8 Cúp C1, nghi án dàn xếp nào từng xảy ra? - 5

Kết quả bốc thăm thứ hai và được ấn định là tác dụng chính thức

Cúp C1/Champions League 2021-22
Theo bạn đội nào sẽ lên ngôi vô địch ?
MU
PSG
Liverpool
Real Madrid
Bayern Munich
Chelsea
Man City
Đội khác

 Bình chọn

   Xem kết quả

Nguồn : https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/chan-dong-uefa-boc-tham-lai-vong-1/8-cup-c1-nghi-an-dan-xep-na…Nguồn : https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/chan-dong-uefa-boc-tham-lai-vong-1/8-cup-c1-nghi-an-dan-xep-nao-tung-xay-ra-c28a21740.html