UEFA nhận lỗi vụ bốc lại Champions League

quản trị UEFA Aleksander Ceferin nhận nghĩa vụ và trách nhiệm nhưng vẫn cho rằng sai lầm đáng tiếc đến từ nhà phân phối ứng dụng tại lễ bốc thăm vòng 1/8 Champions League tối 13/12 .” Khi nhận được thông tin rằng ứng dụng của nhà sản xuất có yếu tố gì đó, chúng tôi đã họp ngay lập tức “, Ceferin nói hôm 16/12. ” Tôi không xuất hiện trực tiếp, nhưng chuyện trò qua điện thoại cảm ứng, với những công chứng viên và những người chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về ứng dụng. Họ đề xuất bốc lại hàng loạt vòng 1/8 Champions League, vì không biết đúng chuẩn lỗi phát sinh khi nào ” .Cựu tuyển thủ Nga Ashavin mở lá thăm mang tên Man Utd trong lễ bốc thăm ban đầu trưa 13/12. Ảnh: CFPCựu tuyển thủ Nga Ashavin mở lá thăm mang tên Man Utd trong lễ bốc thăm ban trưa 13/12. Ảnh : CFP

Chủ tịch UEFA nói thêm: “Quyết định của chúng tôi là minh bạch. Còn quá sớm để nói về hậu quả, nhưng chúng tôi đã rút ra bài học. Đây rõ ràng là một thất bại với UEFA. Chúng tôi lẽ ra không nên phụ thuộc nhiều vào công nghệ như vậy, và sẽ thông báo về các phương pháp mới. Chúng tôi xin lỗi tất cả vì những gì đã xảy ra. Nhưng như tôi đã nói, sai lầm xảy ra, nhưng không phải do con người mà là do công nghệ”.

UEFA mắc ba sai lầm đáng tiếc trong lễ bốc thăm vòng 1/8 Champions League hôm 13/12. Họ đưa bóng của Man Utd vào rổ hoàn toàn có thể gặp Villarreal, dù hai đội này cùng từng nằm cùng vòng bảng. Tương tự là trường hợp của Liverpool và Atletico Madrid. Sau cùng, Man Utd không được đưa vào rổ bóng hoàn toàn có thể gặp Atletico, dù hai đội này đủ điều kiện kèm theo gặp nhau .
Khoảnh khắc UEFA mắc lỗi ở bốc thăm Champions League

Khoảnh khắc UEFA mắc lỗi ở bốc thăm Champions League
Khoảnh khắc UEFA mắc lỗi ở lần bốc thăm tiên phong vòng 1/8 Champions League hôm 13/12 .
Ngay sau buổi lễ bốc thăm bắt đầu, UEFA đã đổ lỗi cho bên thứ ba và quyết định hành động thực thi bốc thăm lại trong chiều cùng ngày. ” Đây là yếu tố kỹ thuật từ nhà sản xuất dịch vụ ứng dụng bên ngoài. Họ hướng dẫn cho người thực thi bốc thăm biết cách chọn những đối thủ cạnh tranh tương thích cho đội đã được bốc. Điều đó dẫn tới sai lầm đáng tiếc trong buổi bốc thăm “, thông cáo của LĐBĐ châu Âu có đoạn .Real Madrid cho rằng quyết định hành động của UEFA là ” bê bối “, bởi họ được bốc ở cặp tiên phong, khi UEFA chưa mắc sai lầm đáng tiếc. Bốc lại khiến Real phải gặp PSG thay vì gặp Benfica như lần đầu. Trong khi đó, HLV Pep Guardiola cho rằng không bốc lại mới là ” bất công “. Theo tác dụng bốc thăm lượt đầu, Man City của Guardiola gặp Villarreal. Khi bốc thăm lại, đối thủ cạnh tranh của họ là CLB Bồ Đào Nha Sporting Lisbon .Các trận lượt đi sẽ diễn ra vào 15/2 – 16/2 và 22/2 – 23/2/2022, còn lượt về diễn ra vào 8/3 – 9/3 và 15/3 – 16/3. Sau đó, UEFA sẽ lại tổ chức triển khai bốc thăm phân nhánh đá tứ kết ngày 18/3. Tại đây, không có đội hạt giống nào, và những đội từ cùng bảng hoặc cùng hiệp hội hoàn toàn có thể đấu nhau. Ngoài ra, UEFA cũng bốc thăm để xác lập đội thắng bán kết nào được chỉ định là ” đội nhà ” cho trận chung kết trên sân Krestovsky ở Saint Petersburg, Nga ngày 28/5 .

Kết quả bốc thăm ban đầu (bị huỷ): Benfica – Real Madrid, Villarreal – Man City, Atletico – Bayern, Salzburg – Liverpool, Inter – Ajax, Sporting Lisbon – Juventus, Chelsea – Lille, PSG – Man Utd.

Kết quả bốc thăm ở đầu cuối : Salzburg – Bayern, Sporting Lisbon – Man City, Benfica – Ajax, Chelsea – Lille, Atletico – Man Utd, Villarreal – Juventus, Inter – Liverpool, PSG – Real Madrid .

Hồng Duy (theo Mundo Deportivo)