Trung Quốc dựa vào cầu thủ nhập tịch đấu Việt Nam?

Trung Quốc dựa vào cầu thủ nhập tịch đấu Việt Nam? - Ảnh 1.Các cầu thủ nhập tịch của Trung Quốc ( giữa ) sẽ là con cờ quan trọng trong trận gặp tuyển Nước Ta – Ảnh : SOHU

Sau khi không sử dụng hết “công suất” các cầu thủ nhập tịch ở hai trận thua Úc và Nhật Bản, tuyển Trung Quốc nhiều khả năng sẽ trở lại với phương án xây dựng lối chơi xung quanh các cầu thủ nhập tịch để đối đầu tuyển Việt Nam ở lượt trận thứ 3 bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Hiện tuyển Trung Quốc đã chuyển dời sang UAE – khu vực được Trung Quốc mượn làm sân nhà để tiếp tuyển Nước Ta. Như vậy, Trung Quốc sẽ có khoảng chừng 1 tháng để sẵn sàng chuẩn bị cho trận gặp Nước Ta vào ngày 7-10 .

Báo Sohu cho biết trong thời gian này, HLV Li Tie sẽ cố gắng giúp các cầu thủ cải thiện hai vấn đề là tăng cường khả năng chuyển đổi từ phòng ngự sang tấn công. Kế đến là tìm cách xây dựng lối chơi quanh các cầu thủ nhập tịch và phát huy hết vai trò của họ.

Các chuyên viên nghiên cứu và phân tích cho hay số lần tăng cường của những tuyển thủ Trung Quốc ở hai trận đấu vừa mới qua rất xa nhau. Điều đó có nghĩa là năng lực quy đổi trạng thái từ phòng ngự sang tiến công của những cầu thủ Trung Quốc khá hạn chế .

Báo Sohu thậm chí gọi lối chơi của tuyển Trung Quốc ở trận vừa qua là “những thước phim quay chậm”. Các chuyên gia bóng đá Trung Quốc cho biết trong một tháng HLV Li Tie dù rất khó mang đến sự đột phá về thể chất cho các cầu thủ nhưng ông có thể điều chỉnh được nhịp độ giữa tấn công và phòng ngự.

Sau hai trận đầu tiên, một trong những vấn đề gây tranh cãi ở tuyển Trung Quốc là HLV Li Tie ít sử dụng các cầu thủ nhập tịch. Theo thống kê, khi bộ ba cầu thủ nhập tịch là Exon, Alan và Luo Guofu cùng vào sân trong trận thua Nhật Bản 0-1, tuyển Trung Quốc đã chơi hay hơn.

Đây hoàn toàn có thể là gợi ý cho HLV Li Tie về việc sử dụng ” mũi đinh ba ” này trong trận gặp Nước Ta. Truyền thông Trung Quốc khuyến nghị, nếu không phát huy hết năng lực của những cầu thủ nhập tịch, rất khó để vượt mặt tuyển Nước Ta .Một yếu tố của tuyển Trung Quốc trước trận gặp Nước Ta là những cầu thủ sẽ không có được sự tự do về niềm tin. Họ đang cảm thấy áp lực đè nén vì chuỗi 2 trận toàn thua theo cách bạc nhược. Không những vậy, trong một tháng tới toàn đội sẽ tập trung chuyên sâu ở quốc tế, xa mái ấm gia đình, không có thời hạn thư giãn giải trí và phải hoạt động và sinh hoạt kiểu ” khủng hoảng bong bóng khép kín ” vì lo lắng dịch bệnh. Báo Trung Quốc hy vọng đội nhà ghi bàn vào lưới tuyển Việt Nam Báo Trung Quốc hy vọng đội nhà ghi bàn vào lưới tuyển Việt Nam TTO – Sau 2 trận toàn thua tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á ( AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar ), báo chí truyền thông Trung Quốc dồn rất nhiều sự chăm sóc đến trận gặp Nước Ta vào tháng 10 tới.