Chuyển nhượng mùa đông: Real Madrid đã kịp phòng thủ khi PSG sắp phản công?

Khả năng Real Madrid đưa đề xuất chiêu mộ Kylian Mbappe gần như là chắc như đinh, theo tờ Marca, vì họ được phép làm như vậy vào thời gian ngày 1.1 đầu năm mới sắp đến và thị trường chuyển nhượng mùa đông Open. Cũng như tiền đạo 22 tuổi người Pháp này được quyền đàm phán CLB khác nếu muốn .

Chuyển nhượng mùa đông: Real Madrid đã kịp phòng thủ khi PSG sắp phản công? - ảnh 1

Tuy nhiên, theo tờ Marca bật mý, phía PSG cũng dữ thế chủ động về yếu tố này và đã chuẩn bị sẵn sàng một kế hoạch phản công Real Madrid bằng việc mở lời chiêu mộ những ngôi sao 5 cánh số 1 của CLB này như Vinicius, Rodrygo và thậm chí còn cả chân sút số 1 Karim Benzema .
Ngoài ra, là một loạt kĩ năng trẻ của Real Madrid cũng nằm trong tầm ngắm của PSG như Marvin Park, Sergio Arribas, Antonio Blanco, Miguel Gutierrez, Bruno Iglesias, Marvel và Rafa Marin. Đây là số cầu thủ của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha vẫn trong quy trình đàm phán gia hạn, sau khi trước đó chỉ kịp phòng thủ giữ chân những ngôi sao 5 cánh như Fede Valverde, Thibaut Courtois hay Eder Militao, cùng 2 tiền vệ chủ chốt Toni Kroos và Casemiro. Riêng Luka Modric cũng sắp hoàn tất gia hạn thêm 1 năm đến tháng 6.2023 .

Mặc dù vậy, khả năng Real Madrid bị PSG phản công vẫn có thể xảy ra và sẽ mất ít nhất vài trụ cột, nếu như tình thế đưa đến việc đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đưa đề nghị chiêu mộ Mbappe vào ngày 1.1 đầu năm mới.

Chuyển nhượng mùa đông: Real Madrid đã kịp phòng thủ khi PSG sắp phản công? - ảnh 2

Giải pháp dung hòa cuộc “chiến tranh” chuyển nhượng giữa 2 đội bóng hàng đầu này, theo tờ Marca đó là việc Real Madrid sẽ chủ động lùi bước và chờ động thái từ PSG nếu chấp nhận sẽ mất tiền đạo Mbappe vì không thể gia hạn, sẽ bật đèn xanh cho 2 bên tự do đàm phán.

Nhưng giải pháp tự do này hiện không có gì hứa hẹn xảy ra, sau khi PSG đang tính những nước đi khác để thuyết phục Mbappe từ bỏ dự tính đàm phán với Real Madrid, bằng cách hứa hẹn sẽ chỉ định HLV Zidane vào cuối mùa và nâng vai trò của cầu thủ này cao hơn so với siêu sao Lionel Messi lúc bấy giờ .
Tờ Marca cũng dự báo, bên cạnh việc Real Madrid chờ động tĩnh từ PSG, thì cũng chờ đón hầu hết nhất là cái gật đầu từ Mbappe sẽ thực thi đàm phán, và đồng ý một đại chiến chuyển nhượng với đội bóng thành Paris, như từng xảy ra ở mùa hè khi đưa đề xuất 200 triệu euro bị khước từ .