Ưu và nhược điểm của thẻ vàng Rakuten Gold Card

Thẻ vàng Rakuten có tên gọi không thiếu là Rakuten Gold Card, là một loại thẻ tín dụng có tính phí thành viên hàng năm, nhưng có nhiều khuyễn mãi thêm rất mê hoặc. So với nhiều thẻ vàng của những công ty khác, phí thành viên hàng năm của thẻ vàng của Rakuten rẻ hơn rất nhiều, chỉ có giá 2200 yên ( đã gồm có thuế ) .

Thẻ vàng Rakuten là gì?

Rakuten Gold Card là một loại thẻ tín dụng thanh toán cao cấp bậc nhất của Rakuten Card. Cũng giống như thẻ tín dụng thường thì của Rakuten Card, khi sử dụng thẻ vàng Rakuten để shopping bạn sẽ được hoàn điểm thưởng với tỷ suất 1 % ( có nghĩa là sử dụng 100 yên sẽ được 1 point ) .
\ Tặng 5,000 point khi ĐK /
Đăng ký thẻ Rakuten

Sau đây mình sẽ so sánh các thông tin cơ bản giữa thẻ vàng và thẻ tín dụng thông thường của Rakuten Card.

  Rakuten Card Rakuten Gold Card
Phí thành viên/năm Miễn phí 2,200 yên(đã bao gồm thuế)
Thương hiệu 

・VISA
・Mastercard
・JCB
・AmericanExpress

・VISA
・Mastercard
・JCB
Phí thẻ gia đình/năm Miễn phí 550 yên(đã bao gồm thuế)
Phí thẻ ETC/năm 550 yên(đã bao gồm thuế)
※ Tuy nhiên, nếu là thành viên Diamond hay Platinum sẽ được miễn phí.
Miễn phí
Tỷ lệ hoàn point 1% 1%
Tăng điểm SPU + 2 lần + 2 lần
Hạn mức sử dụng Tối đa 1,000,000 yên/tháng Tối đa 2,000,000 yên/tháng
Bảo hiểm du lịch quốc tế
Độ tuổi đăng ký Trên 18 tuổi(trừ học sinh THPT) Trên 20 tuổi

SPU là viết tắt của cụm từ Super Point Up Program, đây là một chương trình tuyệt vời giúp tăng hệ số điểm thưởng mỗi khi sử dụng các dịch vụ trong Rakuten Group.

Ưu điểm của thẻ vàng Rakuten

thẻ vàng rakutenThẻ vàng Rakuten Gold CardSau đây là những ưu điểm chính của Thẻ vàng Rakuten mà bản thân tác giả đã nhận ra trong quy trình sử dụng .

  • Phí thành viên hàng năm rẻ.
  • Miễn phí sử dụng dịch vụ phòng chờ sân bay「空港ラウンジ」tối đa hai lần một năm.
  • Hạn mức sử dụng tối đa 2 triệu yên.
  • Dễ dàng thu thập điểm thưởng.

1. Phí thành viên hàng năm rẻ

Phí thành viên hàng năm của thẻ tín dụng khác nhau tùy thuộc vào công ty phát hành hay ngân hàng, tuy nhiên không có gì ngạc nhiên khi phí thành viên hàng năm của thẻ vàng tín dụng từ 10.000 yên trở lên. Giống như thẻ American Express Gold, có phí thành viên hàng năm là 31,900 yên (đã bao gồm thuế), để sở hữu và duy trì chiếc thẻ này bạn phải tốn khá nhiều chi phí.

Mặt khác, thẻ vàng Rakuten Gold Card, chỉ với phí thành viên 2,200 yên một năm, nên hoàn toàn có thể nói đây là lợi thế để cạnh tranh đối đầu với những công ty phát hành thẻ tín dụng thanh toán khác ở Nhật .

2. Miễn phí sử dụng dịch vụ phòng chờ sân bay tối đa hai lần một năm

Nếu có Thẻ vàng Rakuten, bạn có thể sử dụng miễn phí tối đa 2 lần một năm cho dịch vụ phòng chờ tại các sân bay nội địa lớn ở Nhật hay Sân bay Quốc tế Daniel K. Inouye Hawaii. Riêng Sân bay Quốc tế Incheon Hàn Quốc thì người dùng có thể sử dụng miễn phí mà không bị giới hạn số lần. Thời gian từ ngày 1 tháng 9 đến 31 tháng 8 năm sau được tính là một năm, vì vậy trong khoảng thời gian này bạn sẽ được sử dụng miễn phí 2 lần dịch vụ phòng chờ ở sân bay.

Nếu sử dụng quá hai lần một năm, phí dịch vụ phòng chờ ở trường bay sẽ được tính là 1,100 yên cho một lần sử dụng. Hơn nữa, khi sử dụng dịch vụ phòng chờ ở trường bay, bạn phải phân phối hai điều kiện kèm theo sau .

  1. Thẻ vàng Rakuten Gold Card chính chủ.
  2. Vé máy bay thông thường hoặc vé máy bay điện tử.

Ngoài ra, nếu có thẻ vàng Rakuten, bạn hoàn toàn có thể sử dụng không tính tiền dịch vụ Travel Desk Agent của Rakuten tại 38 khu vực trên Thế Giới, gồm có Thành Phố New York, Honolulu, Paris, Milan hay Thượng Hải. Trong những trường hợp không may bạn bị đánh rơi hộ chiếu, thẻ Rakuten hay bị bệnh, v.v khi đi du lịch ở quốc tế thì dịch vụ Travel Desk sẽ tư vấn và tương hỗ không tính tiền cho bạn .

3. Hạn mức sử dụng tối đa lên đến 200 man yên

Đây cũng là một ưu điểm mê hoặc của thẻ vàng Rakuten, vì so với thẻ hạng thường Rakuten Card, mặc dầu bạn là ai thì hạn mức sử dụng tối đa không vượt 100 man yên / tháng. Trong những trường hợp bạn cần nhiều tiền để tiêu tốn cho đám cưới, chuyển nhà hay shopping những món đồ đắt tiền, v.v thẻ vàng của Rakuten sẽ giúp bạn giao dịch thanh toán linh động hơn so với tiền mặt .
\ Tặng 5,000 point khi ĐK /
Đăng ký thẻ Rakuten

4. Dễ dàng thu thập điểm thưởng Rakuten Point

Khác với thẻ tín dụng thanh toán thường thì, thẻ vàng của Rakuten được cho phép người dùng tích lũy điểm thưởng với chiến dịch 「 お誕生月サービス 」. Có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể kiếm được số điểm gấp 4 lần so với thường thì khi shopping tại Rakuten Ichiba hoặc Rakuten Books, trong tháng sinh nhật của bạn. Ngoài ra, những ngày còn lại trong năm bạn sẽ được cộng 3 lần số điểm khi shopping tại Rakuten Ichiba hay Rakuten Books .
Điểm thưởng mà bạn tích lũy được sẽ tự động hóa link với thông tin tài khoản Rakuten point, thế cho nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng để thanh toán giao dịch khi mua hàng tại combini, hay những dịch vụ khác của Rakuten Group. Để biết nhiều hơn về Rakuten Point, hãy tìm hiểu thêm bài viết phía dưới nhé .
Ngoài những ưu điểm điển hình nổi bật trên, khi chiếm hữu thẻ vàng Rakuten Gold Card bạn sẽ được không tính tiền thành viên thẻ thu phí điện tử ETC .

Nhược điểm của thẻ vàng Rakuten Gold Card

Nhược điểm duy nhất của thẻ vàng Rakuten đó là người đồng hành cùng chuyến bay sẽ không được miễn phí dịch vụ phòng chờ ở sân bay nếu không có thẻ Rakuten Gold Card. Vì vậy, nếu đi du lịch cùng gia đình thì bắt buộc các thành viên khác phải tham gia thẻ gia đình của Rakuten mới được miễn phí sử dụng dịch vụ phòng chờ này.

Ngoài ra, trước kia khi có thẻ Rakuten Gold Card, nếu ĐK link với SPU thì số điểm thưởng sẽ được cộng thêm 4 lần. Tuy nhiền kể từ tháng 4 năm 2021, do chủ trương cải cách mới của Rakuten sinh ra, nên ngay cả khi có thẻ vàng bạn vẫn chỉ được cộng thêm 2 lần điểm thường. Điều này có nghĩa là khi link với SPU thì thẻ vàng và thẻ hạng thường của Rakuten Card đều giống nhau .

Tóm tắt

Trên đây là những ưu và nhược điểm của thẻ vàng Rakuten Gold Card mà mình đẫ nhận ra trong quá trình sử dụng. So với thẻ vàng của các công ty khác, nếu bạn sử dụng nhiều dịch vụ khác của Rakuten Group như Rakuten Mobile, Rakuten Travel hay Rakuten Ichiba ,v.v. thì cá nhân mình nghĩ đây là sự lựa chọn tuyệt vời. Nếu cảm thấy bài viết hữu ích hãy Chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé!

Xem thêm: ĐẦU TƯ TÍCH LŨY BẰNG THẺ RAKUTEN CARD NHƯ THẾ NÀO?

Đánh giá