Chung kết bóng đá 7 người toàn quốc: Ai sẽ lên ngôi?

Hôm qua diễn biến trận bán kết 2 giữa 2 đội Zetbit TP HCM, đội vừa giành hạng ba giải futsal vô địch vương quốc, đại diện thay mặt tiêu biểu vượt trội cho miền Nam và FC Du Lịch, đội từng vô địch sân chơi này ở miền Bắc cực kỳ nóng bỏng từ đầu khiến những ai theo dõi trên sân trường Đại học Nha Trang và xem trực tiếp của truyền hình FPT vào chiều 1.1 phải liên tục dõi theo từng diễn biến trên sân một cách hào hứng vừa chờ đón sự bùng nổ của 2 đội .

Chung kết bóng đá 7 người toàn quốc: Ai sẽ lên ngôi? - ảnh 1

Hiệp đầu, hai đội tập trung chuyên sâu cao về trình độ nên sự thận trọng đặt lên số 1, trong đó Zetbit TP HCM có phần chiếm lợi thế hơn, trong khi FC Du Lịch bị cuốn theo cách chơi của đội bóng đến từ Thành Phố Hồ Chí Minh nên liên tục phải phòng ngự. Sự hào hứng mở màn dâng cao ở hiệp 2 khi Zetbit Hồ Chí Minh có bàn mở tỉ số phút 44 do công của Đặng Phước Hạnh sau một pha dàn xếp phản công rất hay và người có đường chuyền quyết định hành động chính là cựu tuyển thủ futsal Phùng Trọng Luân. Người ghi bàn Phước Hạnh đã phấn khích quá mức cởi áo ăn mừng còn cả đội Zetbit Hồ Chí Minh chạy ùa vào sân chia vui .

Chung kết bóng đá 7 người toàn quốc: Ai sẽ lên ngôi? - ảnh 2

Biểu hiện đó đã thực sự đung nóng bầu không khí trận đấu. 2 phút sau đến lượt FC Du Lịch tổ chức triển khai đá power – play và lập tức có bàn gỡ hòa rất thích mắt do công của Phạm Văn Đức. Cách ăn mừng sau đó của những cầu thủ FC Du Lịch khi cùng nhau chia vui mãnh liệt ngay trước khu kỹ thuật của đội Zetbit TP HCM đã tăng độ nóng cho đại diện thay mặt đến từ TP.HCM.

Chung kết bóng đá 7 người toàn quốc: Ai sẽ lên ngôi? - ảnh 3

Diễn biến sau đó khá gay cấn và cũng đã xuất hiện vài hành vi gây hấn, thiếu kiềm chế nhau giữa 2 đội khiến trọng tài liên tục rút thẻ đỏ cho trợ lý HLV Zetbit Sài Gòn Đào Duy Vương, cầu thủ số 5 FC Du Lịch Nguyễn Trung Thực. Sau khi Đậu Văn Toàn ghi bàn nâng tỉ số lên 2-1 mang chiến thắng ngược dòng về cho FC Du Lịch thì 2 đội tiếp tục bị thêm 4 thẻ đỏ nữa cho Nguyễn Hồng Kông, Phạm Trương Hoàng Nam của Zetbit Sài Gòn và Lê Thành Linh, Nguyễn Văn Thành của FC Du Lịch.

Chung kết bóng đá 7 người toàn quốc: Ai sẽ lên ngôi? - ảnh 4

Trận bán kết 1 trước đó, đại diện thay mặt phía Bắc khác là Hiệp Hòa group đã thắng Anh Pháp, đại diện thay mặt của xứ Nghệ 2-0 do Nguyễn Bá Hạnh và Nguyễn Xuân Sáng ghi. Như vậy trận chung kết Cúp bóng đá 7 người Hyundai Cúp vào chiều nay 2.1 sẽ diễn ra giữa Hiệp Hòa gặp FC Du Lịch, đồng hạng Ba là Zetbit TP HCM và Anh Pháp .

Chung kết bóng đá 7 người toàn quốc: Ai sẽ lên ngôi? - ảnh 5

Xét về tiềm năng và sự không thay đổi, Hiệp Hòa group của HLV Thái Khắc Hiệp có lợi thế hơn khi vẫn bảo toàn quân số với những cái tên như Phùng Xuân Nguyên, Nguyễn Xuân Dương, Nguyễn Văn Toàn, Hà Thuận An, Nguyễn Bá Mạnh .. để đá chung kết, trong khi FC Du Lịch của HLV Đào Ngọc Anh mất 1 số ít vị trí chủ chốt nên cũng sẽ có vài khó khăn vất vả, nhưng với những cái tên còn lại như Trương Thanh Duy, Nguyễn Chiến Thắng, Đỗ Duy Nam, Đinh Công Hào và nhất là tiền vệ đang chơi đội Thành Phố Hà Nội FC Đậu Văn Toàn .. vẫn trọn vẹn hoàn toàn có thể cạnh tranh đối đầu được một cách tốt nhất. Việc chọn đấu pháp phòng ngự và cách chơi phản công ở trận bán kết và cách đá power play rất hay khi bị dẫn bàn cho thấy một niềm tin can đảm và mạnh mẽ của đội FC Du Lịch, hứa hẹn sẽ gây giật mình .