Dunga không nói lên lời về chiếc thẻ đỏ của Kaka

Với chiến thắng thuyết phục 3-1 trước Bờ Biển Ngà,

Brazil đã tiếp bước Hà Lan để trở thành đội bóng thứ hai giành quyền lọt vào vòng 2 World Cup 2010 chỉ sau hai lượt trận. Tuy vậy, chiến thắng của Brazil không chỉ có màu hồng khi “nhạc trưởng” Kaka bị truất quyền thi đấu sau khi phải nhận hai thẻ vàng chỉ trong vòng 5 phút cuối trận.

Kaka đã bị đuổi khỏi sân oan ức – Ảnh: Reuters

Nhưng có vẻ như chiếc thẻ đỏ dành cho Kaka là quá nặng khi người bị phạm lỗi là Keita đã cố tình “đóng kịch” để đánh lừa trọng tài. Chính vì vậy, phát biểu sau trận đấu, HLV Carlos Dunga nói rằng ông gần như không nói lên lời sau khi học trò bị truất quyền thi đấu.( TT&VH Online ) – Nhưng có vẻ như như chiếc thẻ đỏ dành cho Kaka là quá nặng khi người bị phạm lỗi là Keita đã cố ý ” đóng kịch ” để đánh lừa trọng tài. Chính vì thế, phát biểu sau trận đấu, HLV Carlos Dunga nói rằng ông gần như không nói lên lời sau khi học trò bị truất quyền tranh tài .

” Chiếc thẻ đỏ dành cho Kaka là trọn vẹn không công minh. Anh ấy bị phạm lỗi, vậy mà sau đó lại bị trừng phạt. Trong khi đó, người phạm lỗi lại không phải nhận thẻ vàng, có lẽ rằng tôi phải chúc mừng anh ta về việc này. Chúng tôi phải làm gì để không phải nhận những thẻ vàng như thế này ? “, hãng AFPtrích dẫn lời Dunga phát biểu sau trận đấu.

Nhận xét về trận đấu với Bờ Biển Ngà, HLV Dunga tỏ ra rất hài lòng vì các học trò đã thể hiện một bộ mặt khác so với trận thắng nhọc nhằn trước CHDCND Triều Tiên. Ông đã cho biết:

“Đây là một trận đấu mà chúng tôi phải chú ý tới bởi đối thủ rất nhanh và mạnh mẽ. Thỉnh thoảng tôi bị chỉ trích vì Brazil gặp khó khăn trước những đội bóng chơi phòng ngự với số đông, nhưng có đội bóng nào lại không gặp những khó khăn như vậy. Trận mở màn luôn luôn nhọc nhằn với mọi đội bóng. Nhưng ở lượt trận thứ hai này, chúng tôi đã chơi tốt hơn. Các cầu thủ Brazil đã làm chủ quả bóng tốt và tỏ ra bình tĩnh trong các pha lên bóng”.

Trong khi đó, HLV Sven-Goran Eriksson của Bờ Biển Ngà cho rằng chiếc thẻ vàng thứ hai dành cho Kaka là hoàn toàn chính xác và nói rằng người Brazil không nên phàn nàn về việc này bởi trong tình huống ghi bàn thắng thứ hai Luis Fabiano đã để bóng chạm tay tới hai lần. ” Tôi đã nghe thấy rằng người Brazil phàn nàn rất nhiều về chiếc thẻ đỏ dành cho Kaka, nhưng tôi nghĩ họ không nên làm vậy bởi Fabiano cũng đã dùng tay chơi bóng trong trường hợp ghi bàn thắng thứ hai. Quá khó khăn vất vả cho chúng tôi khi anh ta được phép dùng tay chơi bóng, không riêng gì một mà hai lần ” ,HLV Eriksson nói trên AFP.

Tuy vậy, HLV người Thụy Điển vẫn hết lời ca ngợi Brazil và cho rằng đội bóng vàng-xanh có thể vô địch giải đấu lần này. ” Tôi cho rằng Brazil hoàn toàn có thể đăng quang tại giải đấu lần này. Họ là một đội bóng rất chất lượng, đặc biệt quan trọng là ở hàng thủ. Bạn cần phải có một đội bóng gần như hoàn hảo nhất để vượt mặt Brazil ” .

Vũ Mạnh( Tổng hợp )