Giải mã bóng đá: Ai cũng biết về thẻ vàng thẻ đỏ, nhưng thẻ xanh có ý nghĩa gì?

Giải mã bóng đá : Ai cũng biết về thẻ vàng thẻ đỏ, nhưng thẻ xanh có ý nghĩa gì ? Nguồn : Oh My GoalChắc hẳn, tổng thể tất cả chúng ta đều đã biết tới thẻ vàng và thẻ đỏ trong bóng đá. Nhưng ngoài những, sống sót một loại thẻ ít ai biết tới. Đó là thẻ xanh . - Ảnh 2.Ngoài thẻ vàng và đỏ, còn sống sót thẻ xanh .

Trước đây, thẻ xanh là tín hiệu của trọng tài cho phép đội ngũ y tế vào sân. Khi 1 cầu thủ gặp chấn thương, trọng tài sẽ rút thẻ xanh và đội ngũ bác sĩ sẽ có mặt để chăm sóc cầu thủ. Nhưng vào năm 2003, Hội đồng bóng đá quốc tế đã bãi bỏ điều này. Thay vào đó, trọng tài có thể triệu tập đội ngũ y tế chỉ với hành động vẫy 2 tay.

Nhưng vào năm năm nay, thẻ xanh được tái sử dụng ở Ý với hiệu quả trọn vẹn khác. Đó là phần thưởng cho hành vi đẹp của cầu thủ như thừa nhận phạm lỗi, ngăn đồng đội xô xát … Cristiano Galano là cầu thủ tiên phong nhận thẻ xanh khi thừa nhận rằng cú sút của anh không dẫn tới pha phạt góc vào năm năm nay .

Nhưng thực tế, thẻ xanh chỉ mang tính biểu tượng mà thôi. Nó không có quá nhiều công dụng trên sân bóng. Có nhiều cách để cải thiện chức năng của thẻ xanh như hủy một thẻ vàng.

Hay thậm chí, ở giải trẻ bóng đá Pháp, cầu thủ nhận được thẻ xanh sẽ có phần thưởng tương xứng. Ví dụ như 3 thẻ xanh sẽ được 1 đôi giày mới. Hành động đẹp đi kèm với phần thưởng. Thật tuyệt vời!

Ngoài ra, tại giải bóng đá dành cho những vương quốc, những dân tộc thiểu số và những khu vực không thuộc FIFA, CONIFA 2018, trọng tài sử dụng thẻ xanh như một hình phạt. Cầu thủ sẽ bị đuổi khỏi sân. Nhưng khác với thẻ đỏ, đội bóng hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế bằng một cầu thủ khác .Chia sẻ về điều này, ban tổ chức triển khai cho biết : ” Một trong những yếu tố của bóng đá là sự thiếu tôn trọng. Nó không nên bị lờ đi. Nhưng đôi lúc cũng không thiết yếu phải truất quyền tranh tài của cầu thủ chỉ vì một giây anh ta mất bình tĩnh ” .Đây là một tính năng rất ấn tượng cho thẻ xanh. Hiện tại, sáng tạo độc đáo này đang được đưa vào điều tra và nghiên cứu. Liệu thẻ xanh có trở lại trong những giải đấu chuyên nghiệp ?