Tranh cãi Theerathon (Thái Lan) đá xấu: Đánh nguội, thoát thẻ đỏ


Những pha bóng chơi xấu cầu thủ Nước Ta của Theerathon

Trận bán kết AFF Cup 2021 giữa Nước Ta và Vương Quốc của nụ cười đã kết thúc và phần thắng chung cuộc nghiêng về ” Voi chiến “. Thầy trò HLV Park Hang Seo để thua 0-2 ở lượt đi và không hề ghi bàn trong trận lượt về, qua đó thua chung cuộc với tổng tỉ số 0-2 .

Bạn đang đọc: Tranh cãi Theerathon (Thái Lan) đá xấu: Đánh nguội, thoát thẻ đỏ

Tranh cãi Theerathon (Thái Lan) đá xấu: Đánh nguội, thoát thẻ đỏ - 1
Tranh cãi Theerathon (Thái Lan) đá xấu: Đánh nguội, thoát thẻ đỏ - 2
Chân chèn đường, tay vung vào mặt là phong thái tranh bóng của Theerathon ?
Cả hai trận đều ghi nhận những nỗ lực không ngừng nghỉ của những cầu thủ Nước Ta nhưng tiếc là như mong muốn nhiều lần không đứng về phía Quang Hải cùng những đồng đội. Các cầu thủ xứ sở của những nụ cười thân thiện cũng để lại nhiều dấu ấn như sự nhạy bén và tinh quái của Chanathip, sự dũng mãnh của thủ thành Chatchai … Tuy nhiên, riêng Theerathon Bunmathan lại để lại ấn tượng có những hình ảnh phản cảm trên sân .

Hậu vệ cánh trái của Thái Lan được coi là một trong những nhân tố chủ chốt của “Voi chiến” tại giải đấu với kỹ năng chơi bóng điêu luyện. Thế nhưng, Theerathon lại không cho thấy điều đó khi đấu với Việt Nam mà thay vào đó là những pha đánh nguội, những tình huống khiêu khích trắng trợn đối thủ.

Trong trận lượt đi, vật chứng rõ ràng nhất là pha ” gác tay vào mặt ” Quang Hải ở đường biên giới. Đó là pha bóng xứng danh nhận thẻ đỏ bởi Theerathon dữ thế chủ động đưa cánh tay lên một cách không thiết yếu. Nên nhớ rằng, hậu vệ này từng tranh tài tại J-League, giải đấu có sử dụng tổ trọng tài công nghệ tiên tiến video ( VAR ). Bởi vậy, Theerathon thừa hiểu tác dụng của những hành vi như vậy .
Đáng tiếc là VAR không được áp đụng tại AFF Cup 2021 và đáng tiếc hơn nữa là trọng tài biên trong một giây sao nhãng đã không nhìn thấy trường hợp này dù xảy ra ngay trước mặt. Nếu Theerathon bị truất quyền tranh tài ngay ở pha bóng đó và Xứ sở nụ cười Thái Lan phải chơi thiếu người từ sớm, chưa biết chuyện gì đã xảy ra .

Tranh cãi Theerathon (Thái Lan) đá xấu: Đánh nguội, thoát thẻ đỏ - 3

Cùi chỏ sang ngang là thói quen của Theerathon ?
Theerathon còn làm xấu đi hình ảnh của mình khi liên tục khiêu khích với ĐT Nước Ta sau khi trận đấu kết thúc. HLV Park Hang Seo ngay lập tức có phản ứng nhưng sau cuối mọi chuyện đã được dàn xếp ổn thỏa. Với một cầu thủ chuyên nghiệp, hành vi thiếu tôn trọng đối thủ cạnh tranh như vậy đáng nhẽ không nên có .
Mọi chuyện vẫn chưa dừng lại ở đó. Trong trận lượt về, Theerathon Bunmathan liên tục thực thi hành vi đánh nguội của mình. Ở phút bù giờ thứ hai của hiệp hai, cầu thủ này trên đường lui về phòng thủ đã ” vô tình ” giật cùi chỏ ngang người hậu vệ Xuân Mạnh dù cả hai đều đang không có bóng .

Liệu có phải việc lỡ trận chung kết do nhận thẻ vàng trong cả 2 lượt đấu bán kết khiến hậu vệ này ức chế nên cần “giải tỏa”? Vì lý do gì đi chăng nữa, sự lỏng lẻo trong công tác trọng tài giúp hậu vệ Theerathon thoát thẻ đỏ trực tiếp khi đấu với Việt Nam. 

Nguồn : https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/tranh-cai-theerathon-thai-lan-da-xau-danh-nguoi-thoat-the-do-c…Nguồn : https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/tranh-cai-theerathon-thai-lan-da-xau-danh-nguoi-thoat-the-do-c28a22612.html