Treo giò cầu thủ – Án phạt đáng sợ trong bóng đá – FCB88

Với mỗi cầu thủ, được ra sân đá bóng chính là niềm niềm hạnh phúc lớn lao mà khó có điều gì hoàn toàn có thể sánh bằng. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp do cầu thủ phạm lỗi trong khi thi đấu nên phải nhận án “ Treo giò ”. Vậy án treo giò thực ra là gì ? Như thế nào sẽ bị treo giò ? Và thời hạn treo giò là bao lâu …. ? Hãy cùng FCB88 theo dõi bài viết dưới đây để tìm thấy câu vấn đáp cho mình nhé .
Treo giò cầu thủ-Treo giò là án phạt đáng sợ với cầu thủ bóng đá

Một số thông tin cơ bản về hình phạt treo giò trong bóng đá

Treo giò cầu thủ là một trong những hình thức xử phạt kinh hoàng nhất trong bóng đá. Thế nhưng để hiểu đúng về hình thức xử phạt này thì không phải ai cũng nắm bắt tường tận.

Khái niệm án treo giò trong bóng đá

Chắc hẳn khi đọc những bài báo thể thao, bạn sẽ đôi lần nhìn thấy cụm từ như cầu thủ A bị treo giò 2 tháng, cầu thủ B bị treo giò trong hàng loạt giải đấu, … “ Giò ” là cụm từ để chỉ đôi chân, bộ phận cực kỳ quan trọng với một cầu thủ. Treo giò chính là thuật ngữ dùng để chỉ việc bị cấm thi đấu của cầu thủ .
Với cầu thủ, đôi chân là một thứ mà họ chân quý vô cùng, là thứ để họ góp sức sống với đam mê và dùng để kiếm tiền. Mà giờ đây lại bị cấm thi đấu. Một cầu thủ bị cấm thi đấu khi đã phạm lỗi được pháp luật trong luật bóng đá của FIFA.
Với án treo giò này, cầu thủ sẽ bị cấm thi đấu trong một khoảng chừng thời hạn đơn cử, còn trong khoảng chừng thời hạn bao lâu còn nhờ vào vào mức độ lỗi mà những cầu thủ phạm phải trong thực tiễn. Đương nhiên với những lỗi nhẹ, thì thời hạn treo gio sẽ ngắn hơn so với những lỗi nặng mà cầu thủ phạm phải .

Một số lỗi trong bóng đá bị phạt treo giò 

Có 1 số ít lỗi trong thi đấu phổ cập mà cầu thủ trọn vẹn hoàn toàn có thể bị giải quyết và xử lý treo giò. Những lỗi này tưởng như hoàn toàn có thể đồng ý được nhưng thực ra là trọn vẹn hoàn toàn có thể hủy hoại hàng loạt sự nghiệp của cầu thủ .

Treo giò trong trường hợp cầu thủ bị trọng tài phạt thẻ vàng

Khi cầu thủ tham gia thi đấu phạm lỗi với cầu thủ đội bạn bị trọng tài chính rút thẻ vàng cảnh cáo thì vẫn được liên tục thi đấu tuy nhiên, dựa vào thẻ vàng này trọng tài sẽ tích góp để thi hành án treo giò so với cầu thủ phạm lỗi. Nếu bị nhận từ 2 thẻ vàng trở lên thì sẽ bị nhận án treo .
Có nghĩa là nếu cầu thủ thi đấu trong trận tiên phong bị phạt 1 thẻ mà sang trận thứ 2 bị phạt thêm thẻ nữa thì án treo giò sẽ được thực thi trong trường hợp này. Còn thời hạn vận dụng án treo giò mà những cầu thủ sẽ bị cấm thi đấu 1 trận. Nhưng cũng có 1 số ít trường hợp cầu thủ bị cấm thi đấu khoảng chừng 2 trận .

Treo giò trong trường hợp cầu thủ bị trọng tài phạt thẻ đỏ

Treo giò cầu thủ trong trường hợp bị nhận thẻ đỏ

Khi bị nhận thẻ đỏ thì thời hạn treo giò sẽ được vận dụng theo 2 trường hợp nhỏ. Đầu tiên là trường hợp nhận thẻ đỏ gián tiếp từ 2 thẻ vàng trong trận đấu thì sẽ bị trục xuất ra khỏi sân. Còn so với trường hợp thẻ đỏ trực tiếp treo giò mấy trận thì sẽ phụ thuộc vào vào trường hợp phạm lỗi của cầu thủ .
Tình huống phạm lỗi hoàn toàn có thể là ý thức của cầu thủ hoặc là chấn thương của cầu thủ bị phạm lỗi. Nếu do ý thức của cầu thủ thì chỉ phạt từ 1 đến 2 trận. Tuy nhiên nếu cầu thủ bị phạm lỗi và có tín hiệu chấn thương. Hoặc là khi phạm lỗi cầu thủ đấm đá bạo lực quá thì sẽ có thời hạn treo rất cao. Thậm chí hoàn toàn có thể lên đến từ 5 đến 10 trận đấu .
Bên cạnh những lỗi bị treo giò do vi phạm trong quy trình tham gia thi đấu trên sân thì trong nhiều trường hợp, nếu cầu thủ có hành vi thái độ thiếu chuẩn mực đạo đức hay vi phạm pháp lý như hành hung, sử dụng ma túy, … thì cũng sẽ phải chịu hình phạt treo giò. Tùy thuộc vào mức độ vi phạm mà sẽ có thời hạn treo giò khác nhau .

Một số trường hợp phải chịu án treo giò trong bóng đá

Chắc hẳn với những người đam mê bóng đá sẽ không quên được mức ảnh phạt treo giò lâu nhất trong lịch sử dân tộc môn thể thao vua này thuộc về Diego Maradona. Cầu thủ này đã phải nhận án treo giò trong vòng 15 năm vào năm 1991. Chưa dừng lại ở đó, vào năm 1994. Lần treo giò này Diego Maradona bị phát hiện dương thế với ma túy và bị cấm thi đấu trong 15 tháng tiếp theo .
Hay như hồi tháng 10 vừa mới qua, bóng đá Nước Ta của tất cả chúng ta đã phải tận mắt chứng kiến án phạt treo giò của trung vệ Nguyễn Thanh Thụ của câu lạc bộ Hồ Chí Minh nằm trong khuôn khổ lượt đấu thứ 4 của tiến trình hai V-League 2020 .
Sau khi trận đấu giữa Hoàng Anh Gia Lai và TP HCM kết thúc, Thanh Thụ của đội khách nhận nhiều chỉ trích từ người hâm mộ đội bóng phố Núi và trong lúc nóng giận a với cú ném biên trúng mặt Nguyễn Phong Hồng Duy của câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai từ khoảng cách hơn 2 mét .
Treo giò cầu thủ-

Cầu thủ Sài Gòn FC Nguyễn Thanh Thụ phải nhận án kỷ luật treo giò 2 trận đấu

Hành vi này bị coi là hành vi thiếu đạo đức. Do vậy, Ban kỷ luật của VFF đã họp và chính thức ra quyết định hành động kỷ luật với Nguyễn Thanh Thụ phải nhận án kỷ luật treo giò 2 trận đấu ( tương tự với 1 thẻ đỏ trực tiếp ) .
Trên đây là 1 số ít thông tin xung quanh việc treo giò cầu thủ trong thi đấu bóng đá. Mong rằng bài viết đã đem đến cho những bạn những thông tin mê hoặc và có ích về môn thể thao mê hoặc nhất hành tinh này .

Theo dõi các tin tức mới nhất của FCB88 tại: